Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu về tỉnh Giang Tây và các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại tỉnh Giang Tây – Trung Quốc.

Đôi nét về tỉnh Giang Tây – Trung Quốc

Giang Tây là một tỉnh nằm ở đông nam Trung Hoa. Giang Tây trải dài từ bờ Trường Giang ở phía bắc đến các khu vực cao hơn ở phía nam và phía đông, tỉnh có ranh giới giáp với An Huy ở phía bắc, Chiết Giang ở phía đông bắc, Phúc Kiến ở phía đông, Quảng Đông ở phía nam, Hồ Nam ở phía tây, và Hồ Bắc ở phía tây bắc.

Tên gọi “Giang Tây” bắt nguồn từ tên một đạo dưới thời Nhà Đường được lập vào năm 733, Giang Nam Tây đạo (đạo phía tây Giang Nam). Giản xưng của Giang Tây là Cám, theo tên sông Cám chảy từ phía nam lên phía bắc tỉnh rồi đổ vào Trường Giang. Giang Tây cũng được gọi là “Cám Bà đại địa” nghĩa là “vùng đất lớn của sông Cám và hồ Bà Dương”.

Giang Tây có núi bao quanh ba mặt, ở phía tây là các dãy núi Mạc Phụ, Cửu Lĩnh, và La Tiên; ở phía đông là các dãy núi Hoài Ngọc và Vũ Di; còn ở phía nam là các dãy núi Cửu Liên và Đại Dữu Lĩnh. Phần trung bộ và nam bộ của Giang Tây là các gò đồi và thung lũng nằm rải rác, núi và gò đồi chiếm tới 60% diện tích của tỉnh; trong khi bắc bộ thì bằng phẳng và có cao độ thấp, gọi là đồng bằng hồ Bà Dương.

Giang Tây là địa phương có nhiều cổ trấn đạm chất Giang Nam bạn nên đến tham quan.

Đến Giang Tây bạn đừng bỏ qua những địa điểm này

Đằng Vương Các

Đằng Vương Các nằm trên bờ sông Kan, thuộc thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Cùng với Tháp cẩu vàng, Đằng Vương Các là tòa tháp đẹp, một trong điểm đáng chú ý nhất ở phía nam của sông Dương Tử.

Đằng Vương Các - Nam Xương
Đằng Vương Các – Nam Xương

Đằng Vương các là một trong ba đại danh lầu của vùng Giang Nam, cùng với Nhạc Dương lâu ở Hồ Nam, Hoàng Hạc lâu ở Hồ Bắc. Nó được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Về chiều cao, kích thước tổng thể và phong cách kiến ​​trúc, Đằng Vương Các này là một ví dụ điển hình của các danh lâu của Trung Quốc.

Cảnh Đức Trấn

Cảnh Đức Trấn nằm gần nhiều điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng bao gồm Mt. Hoàng, Mt. Lu, Mt. Cửu Hoa, Mt. San Khánh, Mt. Longhu, Mt. Wuyi cũng như hồ Poyang và hồ Qiandao. Hơn 30 di tích lịch sử gốm sứ đã được tìm thấy trong thành phố, chẳng hạn như khu vực sản xuất vật liệu gốm cổ nổi tiếng của Kaolin, tàn tích của lò nung cổ xưa của người Hutian và sự hủy hoại của lò nung hoàng gia thời nhà Minh và nhà Thanh. Ngoài ra còn có nhiều cảnh quan và thắng cảnh trong thị trấn, như: Bảo tàng Lịch sử Gốm sứ, Phố cổ Jingdezhen.

Đọc thêm  Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Cát Lâm
học bổng Khổng tử tại Giang Tây
Kinh đô gốm Trung Hoa – Trấn Cảnh Đức

Gốm sứ được sản xuất ở đây sớm nhất là 1.800 năm trước vào thời Đông Hán. Ngày nay, Cảnh Đức Trấn vẫn là một trung tâm quốc gia về sản xuất sứ. Trong khi ở thị trấn cổ này, du khách có thể ghé thăm nhiều nhà máy gốm và các lò nung cổ.

Làng Vụ Nguyên

Điểm đến hàng đầu mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch tỉnh Giang Tây chính là làng Vụ Nguyên. Ngôi làng này nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa độc đáo. Điểm xuyết giữa không gian truyền thông Trung Hoa cổ đại đó là sắc vàng rực rỡ của hoa cải. Con đường làng quanh co bên cạnh dòng kênh lặng lờ trôi. Không gian trong làng bình yên cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời. Những ngôi nhà cổ vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn.

Vụ Nguyên – Giang Tây

Những trường đại học tại Giang Tây cấp học bổng Khổng Tử 

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 赣南师范大学 Đại học sư phạm Cán Nam
2 江西师范大学 Đại học sư phạm Giang Tây
3 江西中医药大学 Đại học Trung Y dược Giang Tây
4 江西理工大学 Đại học công nghệ Giang Tây
5 江西科技师范大学 Đại học kĩ thuật sư phạm Giang Tây
6 江西财经大学 Đại học tài chính Giang Tây
7 九江学院 Học viện Cửu Giang
8 南昌大学 Đại học Nam Xương

Dịch vụ xin học bổng Khổng Tử tại Giang Tây của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.vn.

Xem thêm: Học bổng Tỉnh Giang Tây

  • Theo dõi Hicampus.vn trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *