Đại học Ngoại ngữ An Huy (Anhui Foreign Languages University) là một trong những trường đại học thuộc tỉnh An Huy Trung Quốc. Đây là một ngôi trường chuyên đào tạo ngoại ngữ của tỉnh An Huy. Đồng thời, trường cũng là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu của Trung Quốc. Vậy thì ngôi trường này có điểm gì đặc biệt? Tại sao nó lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy? Cùng HiCampus đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé. 

Đôi nét về Đại học Ngoại ngữ An Huy

Trường Ngoại ngữ An Huy là một trong những ngôi trường hàng đầu tại An Huy, Trung Quốc. Trước khi tìm hiểu về các thế mạnh của trường, chúng ta cùng đi qua sơ lược các thông tin về trường nhé.

Dai Hoc Ngoai Ngu An Huy 1
Đại học Ngoại ngữ An Huy

Vị trí địa lý đắc địa của trường

Trường Ngoại Ngữ An Huy tọa lạc tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nơi đây còn rất nhiều khu vực với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hợp Phì cũng có nhiều di tích lịch sử và các nhà hàng hấp dẫn giới thiệu các món ẩm thực đặc trưng của An Huy. Đồng thời, đây cũng là một thành phố công nghiệp, khoa học và giáo dục. Vì vậy, nơi đây có nhiều trường đại học, công ty nghiên cứu, các công xưởng và nhà máy uy tín. Và đây cũng là một trung tâm giao thông quan trọng đến các khu vực xung quanh ở Trung Quốc.

Xem thêm: Tỉnh An Huy Trung Quốc

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường được thành lập năm 2002. Tiền thân là Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Ngoại ngữ Ngoại ngữ An Huy.

Năm 2009, trường đã vượt qua thành công cuộc đánh giá công tác đào tạo nhân tài của Bộ Giáo dục. Từ đó trở thành trường đầu tiên thành lập đại hội giáo viên và công đoàn giữa các trường cao đẳng tương tự ở tỉnh An Huy.

Tháng 4 năm 2011, Bộ Giáo dục ra văn bản đồng ý thành lập Trường Cao đẳng Ngoại ngữ An Huy trên cơ sở Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Nghiệp vụ Ngoại ngữ An Huy, trở thành trường đại học ngoại ngữ tư thục độc lập duy nhất ở An Huy và cả miền Trung Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường

Trường có 10 khoa và 35 chuyên ngành đại học. Bao gồm 4 ngành văn học, kinh tế, quản lý và nghệ thuật. Trong đó có:

 • 11 chuyên ngành ngoại ngữ và văn học,
 • 9 ngành liên quan đến ngoại ngữ  (gồm có tiếng Hàn, Nhật, Đức, Pháp, Nga…..)
Dai Hoc Ngoai Ngu An Huy 3
Đại học Ngoại ngữ Đại Liên với chuyên ngành đào tạo phong phú

Những nét thú vị về trường Đại học Ngoại ngữ An Huy

Trường Ngoại ngữ An Huy luôn là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Không chỉ sinh viên Trung Quốc mà sinh viên quốc tế cũng rất muốn vào trường này.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại 

Trường có diện tích 500.000 mét vuông và diện tích xây dựng khuôn viên là 220.000 mét vuông. Ngoài ra trường còn có hơn 30 phòng thử nghiệm và đào tạo trong khuôn viên trường như:

 • phòng thí nghiệm ngôn ngữ kỹ thuật số,
 • nền tảng học tập độc lập với mạng,
 • đối thoại giữa người và máy,
 • thương mại quốc tế,
 • đầu tư chứng khoán,
 • tin học hóa kế toán,
 • mô phỏng tài chính, v.v.

Bên cạnh đó, đại học Ngoại ngữ An Huy còn liên tiếp thành lập 5 viện nghiên cứu, đó là:

 • Viện Dịch thuật Nước ngoài,
 • Viện Văn hóa Nhật Bản,
 • Viện Kinh tế Vạn Giang,
 • Viện Phát triển Du lịch,
 • Viện Thực hành Tài chính và Kế toán.

Trường hiện có 65 phòng thí nghiệm, 2 trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm cấp tỉnh, 2.268 máy tính dạy học, 18.660 chỗ ngồi cho phòng học đa phương tiện và phòng thí nghiệm giọng nói…

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 9 năm 2022, trường có 639 giáo viên chính thức, trong đó có 253 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, chiếm 39,6% tổng số giáo viên toàn thời gian và 16 giáo viên nước ngoài trong khuôn viên trường.

Dai Hoc Ngoai Ngu An Huy 2
Đội ngũ giảng viên của Đại học Ngoại ngữ Đại Liên

Quan hệ quốc tế của Đại học Ngoại Ngữ An Huy

Trường đã liên tiếp hợp tác với các trường đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Thái Lan, Malta, Nga và các quốc gia khác. Nhà trường đã thành lập trung tâm dịch vụ du học để cung cấp dịch vụ tư vấn du học và các dịch vụ liên quan cho sinh viên.

Năm 2011, Đại học Khoa học Ứng dụng Bắc Hessen và Đại học Ngoại ngữ An Huy đã ký thỏa thuận hợp tác giáo dục, với chuyên ngành quản lý và tiếng Đức ứng dụng của Đại học Ngoại ngữ An Huy là dự án hợp tác đầu tiên giữa hai trường đại học.

Ngoài ra, vào năm 2012, sự hợp tác 2+2 giữa Đại học Ngoại ngữ An Huy và Đại học Khoa học Chiba Nhật Bản đã được Sở Giáo dục tỉnh An Huy phê duyệt để triển khai mô hình vận hành trường “2+2”. Với hai năm đầu học Ngoại ngữ, hai năm tiếp theo học tại trường hợp tác với nước ngoài, học tại trường và lấy bằng cử nhân của trường đối tác nước ngoài.

Những thành tựu xuất sắc của trường

Trong nhiều năm, Trường đã được Sở giáo dục tỉnh An Huy trao tặng danh hiệu “Tập thể việc làm tiên tiến với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học bình thường ở tỉnh An Huy”.

Tính đến tháng 10 năm 2011, trường đã xuất bản 125 bài báo học thuật, xuất bản 48 đầu sách và giáo trình, nhận được 24 đề tài giảng dạy và nghiên cứu cấp tỉnh và cấp khoa.

Năm 2010, hai bài báo do Đại học Ngoại ngữ An Huy giới thiệu trong “Tuyển chọn bài nghiên cứu khoa học và giáo dục quốc phòng năm 2010 tỉnh An Huy” đã đoạt giải ba.

Vào tháng 11 năm 2016, Đại học Ngoại Ngữ An Huy đã giành được giải thưởng “Xây dựng Văn hóa và Đổi mới Đại học Tư thục Quốc gia”.

Kết

Bài viết trên là những thông tin cần thiết về Đại Học Ngoại Ngữ An Huy của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trong những ngôi trường hiện đại và phát triển tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc.. Ngoài  ra, trường cũng có nhiều dự án nằm trong top các bảng xếp hạng quốc gia. Chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *