Tỉnh An Huy là một tỉnh lớn trong 23 tỉnh của Trung Quốc. Tỉnh An Huy nằm ở khu vực đồng bằng sông Trường Giang. Là một tỉnh thành lớn của đất nước tỉ dân, An Huy có rất nhiều nét đặc trưng văn hóa riêng. Vậy những nét đặc trưng đó là gì? Các bạn đã hiểu gì về tỉnh An Huy chưa? Nếu muốn biết thêm về tỉnh An Huy, các bạn hãy cùng theo chân HiCampus khám phá tỉnh này nhé!

Sơ lược về tỉnh An Huy Trung Quốc

Tổng diện tích: 140.100 km2

Dân số thường trú của tỉnh: 61,27 triệu người

Tỉnh An Huy (gọi tắt là Vạn “皖”) là một tỉnh thành của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tỉnh lị của tỉnh An Huy Trung Quốc là thành phố Hợp Phì. An Huy nằm ở khu vực Đồng bằng sông Trường Giang. Tỉnh này tiếp giáp với nhiều tỉnh như Giang Tô, Hà Nam, Hồ Bắc, Chiết Giang, Giang Tây và Sơn Đông.

Tinh An Huy Trung Quoc
Bản đồ tỉnh An Huy Trung Quốc

Tỉnh An Huy là một bộ phận quan trọng của đồng bằng sông Dương Tử. Đây là trung tâm chiến lược phát triển kinh tế quốc gia. Đồng thời, An Huy còn là khu vực bến cảng của một số ngành kinh tế lớn trong nước. Văn hóa của tỉnh An Huy có lịch sử lâu đời và bao gồm các nền văn hóa cổ lớn như:

  • Văn hóa Huệ Châu,
  • Văn hóa Hoài Hà,
  • Văn hóa Vạn Giang,
  • Văn hóa Lô Châu.

Quy hoạch hành chính của tỉnh An Huy Trung Quốc

An Huy là một tỉnh lớn thuộc Trung Hoa. Vì vậy, An Huy được chia ra làm 16 thành phố trực thuộc tỉnh, trong đó Hà Bắc là tỉnh lị của An Huy. Dưới đây là đôi nét về các thành phố trực thuộc tỉnh An Huy Trung Quốc.

Thành phố Tên tiếng Trung Dân số (triệu người) Diện tích (km2)
Thành phố Hợp Phì 合肥市 7.7 11496
Thành phố Vu Hồ 芙湖市 3.9 6026
Thành phố Bạng Phụ 蚌埠市 3.86 5959
Thành phố Hoài Nam 淮南市 3.91 5650
Thành phố Mã An Sơn 马鞍山市 2.29 4049
Thành phố Hoài Bắc 淮北市 2.19 2732
Thành phố Đồng Lăng 铜陵市 1.71 2992
Thành phố An Khánh 安庆市 5.29 13528
Thành phố Hoàng Sơn 黄山市 1.49 9678
Thành phố Trừ Châu 滁州市 4.55 13433
Thành phố Phụ Dương 阜阳市
10.77
10118.17
Thành phố Tú Châu 宿州市 6.58 9787
Thành phố Lục An 六安市
591
15351
Thành phố Hào Châu 毫州市
663
8429
Thành phố Trì Châu 池州市
162
8399
Thành phố Tuyên Thành 宣城市
279
12340

Du lịch tại tỉnh An Huy Trung Quốc

An Huy là một tỉnh lớn của đất nước tỉ dân. Vì vậy, An Huy có rất nhiều danh lam thắng cảnh chờ du khách tới khám phá. Vì vậy, dưới đây là một số điểm du lịch nổi tiếng của An Huy mà HiCampus gửi tới các bạn.

Tam Hà cổ trấn – 三河古镇

Tam Hà cổ trấn, còn được gọi là 鹊渚、鹊尾、鹊岸 trong thời cổ đại, là một thị trấn lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là điểm thu hút khách du lịch AAAAA quốc gia. Tam Hà cổ trấn nằm ở cuối phía nam của huyện Phì Tây, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy.

Tinh An Huy Trung Quoc 1
Tam Hà cổ trấn

Để bày tỏ sự tôn trọng đối với các thành viên đội y tế quốc gia đang hỗ trợ Hồ Bắc, Phố cổ Sanhe đã quyết định công nhận tất cả các thành viên của đội y tế quốc gia, quân đội và tỉnh. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch tại tỉnh An Huy Trung Quốc, các bạn đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé.

Khu phong cảnh Hoàng Sơn – 黄山风景区

Hoàng Sơn, một trong mười ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là ngọn núi kỳ thú nhất thế giới. Nằm ở thành phố Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy, Hoàng Sơn có 72 đỉnh. Đỉnh chính là đỉnh Liên Hoa, cao 1.864 mét so với mực nước biển trong số 36 đỉnh. Hoàng Sơn là biểu tượng của du lịch An Huy. Và là thắng cảnh núi non duy nhất trong 10 danh lam thắng cảnh hàng đầu Trung Quốc.

Tinh An Huy Trung Quoc 2
Khu cảnh quan Hoàng Sơn

Nơi đây hiện là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới. Đồng điểm du lịch AAAAA cấp quốc gia, danh lam thắng cảnh quốc gia và khu trình diễn khu du lịch danh lam thắng cảnh văn minh cấp quốc gia. Đừng quên ghé thăm Hoàng Sơn khi đến với tỉnh An Huy Trung Quốc bạn nhé.

Ẩm thực đặc trưng của tỉnh An Huy Trung Quốc

Có rất nhiều loại món ăn ở tỉnh An Huy, bao gồm ẩm thực Huy Châu, ẩm thực Lô Châu, ẩm thực Duyên Giang, ẩm thực Duyên Hoài, v.v. Ẩm thực Huệ Châu là một trong tám nền ẩm thực chính ở Trung Quốc. Trong đó:

  • Ẩm thực An Huy nổi tiếng với sự nhấn mạnh vào kỹ năng dầu, màu, lửa và được ưa chuộng trên thế giới vì đầy đủ màu sắc, hương vị và hình dáng. Ẩm thực An Huy đặc biệt chú trong các món nấu, hầm, hấp.
  • Ẩm thực Duyên GIang phổ biến ở các khu vực Vu Hồ, An Khánh và Sào Hồ. Nó nổi tiếng với việc nấu hải sản sông và gia cầm.
  • Ẩm thực dọc sông Hoài Hà chủ yếu bao gồm các hương vị địa phương từ Bạng Phụ, Tô Châu, Phụ Dương, Hoài Bắc. Các món ăn có vị mặn và cay, nước súp có hương vị và màu sắc phong phú.

Dưới đây là một số món ăn đáng thử khi tới tỉnh An Huy Trung Quốc.

Mì Sợi gà – 鸡丝面

Mì sợi gà hay mì già xé sợi là món mì đặc sản đơn giản, thơm ngon. Nguyên liệu chính gồm mì trứng, ức gà, rau củ… Món ăn này có màu sắc thơm ngon, sợi mì mềm, thích hợp cho những người suy nhược cơ thể sau khi ốm đau. Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được sử dụng để bổ sung chất cho người ốm.

Tinh An Huy Trung Quoc 3
Mì sợi gà hay Mì gá xé sợi

Mì trứng tôm – 虾子面

Mì trứng tôm là một trong những loại đồ ăn nhẹ của tỉnh An Huy Trung Quốc. Người Vu Hồ thích ăn mì trứng tôm nhất. Ngày xưa, trong thời buổi khó khăn, có một tô mì trứng tôm chắc chắn là một điều xa xỉ. Người ta thường thở dài khi ốm đau hoặc trong ngày sinh nhật: “Ước gì có một cái tô mì trứng tôm.”

Hiện tại, Mì trứng tôm đã trở thành món ăn vặt bình dân mà ai cũng có thể mua được nhưng chất lượng và chi tiết vẫn tinh xảo hơn bao giờ hết. Vì vậy, nó đã trở thành món ngon tiêu biểu trong lòng người dân Giang Thành. Và cũng đã được chọn là di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh An Huy.

Canh thịt bò – 牛肉汤

Canh thịt bò là món ngon truyền thống của người Hán, nguyên liệu chính là xương bò và thịt bò. Đây là món ăn đặc trưng của thành phố Hoài Nam. Hoài Nam nằm ở bờ nam sông Hoài Hà, giáp bờ Hoài Nam, bốn mùa rõ rệt, sản vật phong phú, đặc biệt giàu trâu bò, cừu. Canh thịt bò là một món ngon đối với người dân Hoài Thương. Đây là món ăn sáng quan trọng nhất và phổ biến ở Giang Hoài.

Trên đây là những thông tin về tỉnh An Huy Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tỉnh này. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *