Đại học ngoại ngữ Đại Liên là một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ và đặc biệt là Hán ngữ được nhiều du học sinh thế giới trong đó các bạn học sinh Việt Nam đặc biệt quan tâm. Cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu một chút về ngôi trường đại học chuyên ngữ hàng đầu khu vực phía Bắc Trung Quốc này nhé.

Đôi nét về trường đại học ngoại ngữ Đại Liên

Trường đại học ngoại ngữ Đại Liên tên tiếng Anh: Dalian University of Foreign Languages được thành lập năm 1964.

Trường là trường đại học trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh và chịu sự quản lí của chính quyền nhân dân tỉnh này.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã hợp tác với gần 200 trường đại học và tổ chức giáo dục của hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Trường với thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về ngoại ngữ, ngoài ra một số chuyên ngành khác của trường cũng được đặc biệt quan tâm phát triển như: Văn học – quản lí – kinh tế – luật học – nghệ thuật….

Đại học ngoại ngữ Đại Liên tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp

Trường ngoại ngữ Đại Liên tọa lạc tại thành phố biển Đại Liên tỉnh Liêu Ninh. Đại Liên được biết đến là một trong những thành phố phát triển và hiện đại phía Đông Bắc -Trung Quốc.

Đại Liên có hệ thống giao thông phát triển khá đồng bộ gồm: Giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đặc biệt hệ thống vận tải hàng hải thông qua các cảng biển nước sâu ở đây.

Những lí do để bạn nên du học tại đại học ngoại ngữ Đại Liên 

Trường Đại học ngoại ngữ Đại Liên có mối quan hệ quốc tế với nhiều đại học trên thế giới

Tính đến năm 2020, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi hữu nghị với 223 trường đại học và học viện ở 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ngoài ra còn đặt mối quan hệ hợp tác cùng các Viện Khổng Tử ở nhiều nơi trên thế giới, các cơ sở Trao đổi Sinh viên Đại học Trung-Nga, Trung tâm Ngôn ngữ Nga, ….

Hàng năm hơn 150 sinh viên xuất sắc của trường được tiến cử du học tại các trường đại học ở 10 quốc gia mà trường đã từng thiết lập quan hệ hợp tác. Gần 1.000 sinh viên được cử sang các trường để học tập và tham gia các dự án thực tế hàng năm.

Đọc thêm  Đại học hàng hải Đại Liên - Hicampus

Kể từ năm 2015, Trường đón 5.125 sinh viên quốc tế đến từ gần 60 quốc gia bao gồm Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand …đến học tập tại trường.

Xem thêm: Đại học gaio thông Đại Liên 

 Đại học ngoại ngữ Đại Liên - Hicampus.vn
Trường có mối quan hệ rộng rãi với nhiều trường đại học quốc tế

Hệ thống đào tạo toàn diện của Đại học ngoại ngữ Đại Liên

Đội ngữ giảng viên: 

Trường ngoại ngữ Đại Liên có gần 900 giảng viên toàn thời gian giảng dạy ở trường. Trong đó hơn 400 giáo sư và phó giáo sư., có 1 vị giáo sư cấp quốc gia, 1 nhà giáo thuộc dự án vạn người cấp quốc gia, 10 nhà giáo cấp tỉnh,3 chuyên gia suất sắc cấp tỉnh, 7 giảng viên xuất sắc cấp tỉnh…

Trường có:

  • 8 giáo viên hướng dẫn học vị tiến sĩ,
  • 185 giáo viên hướng dẫn học vị thạc sĩ,
  • 88 vị giáo sư,
  • 217 vị phó giáo sư,
  • 596 giảng viên có học hàm thạc sĩ trở lên.
học bổng khổng tử - trường ngoại ngữ đại liên - hicampus.vn
Trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu

Cơ sở vật chất:

Trường đại học ngoại ngữ Đại Liên có hệ thống cơ sở vật chất khá toàn diện. Với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu cho việc học tập và nghiên cứu.

Trường có đầy đủ nhà thi đấu đa chức năng, thư viện rộng lớn đến 35.000m2 chứa hơn 200.000 đầu tài liệu quan trọng khác nhau.

Kí túc xá tiện nghi hiện với đầy đủ các vật dụng cơ bản

Xem thêm cơ sở vật chất đại học ngoại ngữ Đại Liên tại đây

Khối lượng các dự án nghiên cứu đồ sộ

Trường có số lượng dự án nghiên cứu khoa học các cấp: quốc gia, tỉnh, cấp trường vô cùng lớn. Năm 2017 trường được phê duyệt nhiều dự án quỹ khoa học xã hội cấp quốc gia và cấp địa phương.

Trường có hơn 400 bài nghiên cứu chất lượng cao được đăng tải trên tạp chí học thuật chuyên đề. Ngoài ra, trường còn nhận được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp thành phố.

Mỗi năm trường có hàng chục dự án được phê duyệt bởi các đơn vị có chuyên môn cao. Ngoài ra trường còn giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và nghiên cứu cấp tỉnh. Năm 2017, trường có 9 dự án phát triển kinh tế xã hội cấp tỉnh được phê duyệt.

Khuôn viên ĐH ngoại ngữ Đại Liên

Xem thêm: 10 trường đại học hàng đầu Liêu Ninh

Xem thêm: Học bổng Khổng tử tại Liêu Ninh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt tại: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *