Đại học Ninh Ba là ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên không vì thế mà chất lượng đào tạo của trường bị đánh giá thấp. Dù chỉ mới thành lập năm 1986, trường cũng đã đạt nhiều giải thưởng cao quý toàn quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường Ninh Ba này.

Đại học Ninh Ba là một ngôi trường khá trẻ

Đại học Ninh Ba được thành lập vào năm 1986. Trường được phối hợp thành lập bởi Bộ Giáo dục, Chính quyền tỉnh Chiết Giang và Chính quyền thành phố Ninh Ba. Đến 1996, trường có thêm sự sáp nhập của trường sư phạm Ninh Ba và trường thủy sản Chiết Giang – Ninh Ba. Vào năm 2015, trường đã trở thành đại học xây dựng trọng điểm đầu tiên ở tỉnh Chiết Giang.

Vị trí địa lý tuyệt đẹp của trường Ninh Ba

Trường Ninh Ba tọa lạc tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang là một tỉnh ven biển, nằm về phía đông của Trung Quốc. Đây là tỉnh nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt mỹ nên rất thu hút khách du lịch hàng năm. 

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của Đại học Ninh Ba

Trường Ninh Ba có 25 khoa-phòng ban trực thuộc và 75 chuyên ngành đại học. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường Ninh Ba gồm:

 • Công nghệ sinh học,
 • Cơ học kỹ thuật,
 • Khoa học và Công nghệ thông tin điện tử,
 • Giáo dục tiểu học,
 • Y học lâm sàng,
 • Thông tin và Khoa học máy tính,
 • Thiết kế cơ khí và sản xuất tự động hóa,
 • Giáo dục thể chất,
 • Xây dựng,
 • Quản trị,
 • Giáo dục thể chất, luật,
 • Nuôi trồng thủy sản…

Những lý do bạn nên chọn du học Đại học Ninh Ba

Như đã nhắc đến ở bên trên, Ninh Ba là một ngôi trường đại học khá trẻ, lịc sử thành lập không phải quá lâu. Tuy nhiên, ngôi trường này vẫn thu hút một lương lớn sinh viên ưu tú tới theo học. Vậy lý do là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những ưu thế của ngôi trường này. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn khái quát nhất về ngôi trường này nhé!

Cơ sở vật chất với thư viện và nhiều phòng nghiên cứu hiện đại của Đại học Ninh Ba

Trường có tổng diện tích là 3,551 mẫu Anh, diện tích xây dựng là 1.2 triệu mét vuông. Khuôn viên trường Ninh Ba tương đối rộng rãi, hiện đại, trong khi cơ sở vật chất trường cũng rất đầy đủ giúp hỗ trợ tối đa cho việc học và nghiên cứu của sinh viên. Trường sở hữu thư viện lên đến 5 triệu đầu sách, với 2.7 triệu sách in, 2.3 triệu ebook, hơn 20,000 tạp chí điện tử và 26 cơ sở dữ liệu toàn văn…

Dai Hoc Ninh Ba E1695974309924
Đại học Ninh Ba sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, trường Ninh Ba còn sở hữu nhiều phòng thí nghiệm khoa học-kỹ thuật trọng điểm quốc gia. Hơn nữa còn có các cơ sở thí nghiệm hợp tác quốc tế. Tất cả nhằm phục tốt nhất nhu cầu học tập-nghiên cứu của sinh viên trường.

Xem thêm: Đại học Chiết Giang

Đội ngũ giảng viên đầy tài năng của trường Ninh Ba

Hiện trường Ninh Ba có tổng cộng gần 2,800 giảng viên. Trong số đó, hơn 1,700 người là giảng viên toàn thời gian và 390 người có chức danh cao cấp. Ngoài ra trong đội ngũ giảng viên trường còn có hơn 1,000 tiến sĩ, 1 học giả từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 1 học giả từ Viện Kỹ thuật Trung Quốc và 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học thế giới.

Quan hệ quốc tế với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới

Trường Ninh Ba đã hợp tác và trao đổi với hơn 170 tổ chức giáo dục từ 70 quốc gia. Chẳng hạn, trường đã hợp tác với đại học Angers (Pháp) để xây dựng một trường học; hợp tác với 1 trường ở Mỹ về chương trình Toán học ứng dụng; hợp tác với đại học Humber (Canada) trong chương trình ACCA/CPA. Ngoài ra, trường đã cùng các đại học Iceland, đại học Madagascar và đại học Tamatave thành lập 1 Viện Khổng Tử.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Thành tích đào tạo với nhiều giải thưởng danh giá của Đại học Ninh Ba

Trong nhiều năm gần đây, trường Ninh Ba đã đạt 4 giải nhì cho các Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, Giải thưởng Phát minh Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng Tiến bộ Khoa học-Công nghệ Quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn thuộc top 10% các trường nghiên cứu triết học – khoa học xã hội cả nước. 

Dai Hoc Ninh Ba 2
Đại học Ninh Ba với nhiều thành tích đào tạo nổi trội

Đội ngũ lãnh đạo trường luôn tuân thủ phương châm “trở thành sự lựa chọn tài năng cho sinh viên”. Trường đã thực hiện cải cách mô hình giảng dạy tài năng “tuyển sinh lớp và tu luyện lớp học”. Do đó, trường đã giành được 4 giải thưởng cho thành tích giảng dạy quốc gia, có 6 chuyên ngành nổi bật, 3 dự án cải cách toàn diện chuyên nghiệp quốc gia và 2 chương trình đào tạo tài năng xuất sắc quốc gia.

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Ninh Ba của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường toàn diện đa ngành với thế mạnh là những ngành về khoa học – công nghệ. Trường có hệ thống phòng thí nghiệm-nghiên cứu hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc học của sinh viên. Chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Ninh Ba. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *