Đại học Nông lâm Phúc Kiến là 1 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu tỉnh Phúc Kiến. Trường này được Bộ Nông nghiệp, Cục Lâm nghiệp Nhà nước và Chính phủ tỉnh Phúc Kiến hỗ trợ. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những đặc điểm nổi bật của trường nông lâm Phúc Kiến này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Nông lâm Phúc Kiến

Tiền thân của trường nông lâm Phúc Kiến là Cao đẳng nông nghiệp Fukien Christian được thành lập năm 1936 và Cao đẳng nông nghiệp Phúc Kiến được thành lập năm 1940. Năm 1958, cao đẳng lâm nghiệp Phúc Kiến được thành lập. Năm 2000, trường nông nghiệp Phúc Kiến cũ và Cao đẳng lâm nghiệp Phúc Kiến cũ sáp nhập để tạo thành trường nông lâm Phúc Kiến mới.

Vị trí địa lý của trường Nông lâm Phúc Kiến

Trường Nông lâm Phúc Kiến tọa lạc ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Khí hậu ở Phúc Kiến là kiểu cận nhiệt đới ẩm gió mùa rất phù hợp với du học sinh. Ngoài ra, nơi dây có vị trí khá thuận lợi khi giáp với Chiết Giang, Giang Tây, Quảng Đông, biển Hoa Đông, eo biển Đài Loan….

Chuyên ngành đào tạo của trường Nông lâm Phúc Kiến

Trường Nông lâm Phúc Kiến có 26 khoa và giảng dạy 79 chuyên ngành hệ cử nhân. Trong đó nhiều chuyên ngành đầu bao gồm Lao động và an sinh xã hội, Quản trị công vụ, Quản lý công nghiệp văn hóa, Kinh tế & Quản lý Nông lâm nghiệp, Phát triển vùng nông thôn, Kỹ thuật lâm nghiệp, Cơ giới hóa nông nghiệp và tự động hóa, Khoa học và Kỹ thuật gỗ, Quản lý tài nguyên đất…

Các khoa và viện đào tạo của trường Nông lâm Phúc Kiến bao gồm một số cái tên nổi bật sau:

 • Viện Nông nghiệp
 • Viện Bảo vệ thực vật
 • Viện Lâm nghiệp
 • Viện Khoa học đời sống
 • Viện Khoa học động vật
 • Viện Hải dương học
 • Viện Tài nguyên và Môi trường
 • Viện Khoa học thực phẩm
 • Viện Thông tin và Khoa học máy tính
 • Viện Kỹ thuật điện
 • Viện Kỹ thuật dân dụng và Giao thông
 • Viện Quản lý Kinh tế
 • Viện Quốc tế
 • Viện Quản lý công cộng và Luật

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Nông lâm Phúc Kiến

Đây là một ngôi trường hàng đầu trong ngành Ngông nghiệp và Lâm nghiệp của tỉnh Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Nông lâm Phúc Kiến

Khuôn viên của trường nông lâm Phúc Kiến được bao quanh bởi 3 khu rừng, với phong cảnh tuyệt đẹp. Trường đã 3 lần liền đạt danh hiệu đơn vị văn minh cấp quốc gia. Khuôn viên của trường nông lâm Phúc Kiến có diện tích hơn 4.800 mẫu Anh. Ngoài ra trường có 1.178 mẫu cơ sở khoa học, 45.900 mẫu rừng để giảng dạy với tổng giá trị tài sản là 3,5 tỷ nhân dân tệ. Thư viện trường nông lâm Phúc Kiến có 3 triệu tập sách giấy và 4,4 triệu ebook. 

Dai Hoc Nong Lam Phuc Kien 2
Đại học Nông lâm Phúc Kiến với cơ sở vật chất hiện đại

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Nông lâm Phúc Kiến

Trường Nông lâm Phúc Kiến có 22.000 sinh viên hệ cử nhân, hơn 6.000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường còn có 3.108 giảng viên với 1.762 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có 1 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc, 2 cán bộ chuyên môn và kỹ thuật xuất sắc của quốc gia, 14 chuyên gia đặc biệt quốc gia, 7 nhà lãnh đạo đổi mới khoa học và công nghệ quốc gia, 5 thành viên trong nhóm “Học giả Trường Giang”, 7 Nhà Khoa học Trẻ Xuất sắc Quốc gia, 7 người trong kế hoạch khuyến tài đổi mới sáng tạo của Bộ Khoa học và Công nghệ…

Quan hệ quốc tế của trường Nông lâm Phúc Kiến

Trường Nông lâm Phúc Kiến rất chú trọng vào đào tạo quốc tế. Trường đã đi đầu trong việc triển khai tuyển sinh riêng cho các sinh viên Đài Loan. Đồng thời, trường đã tổ chức 6 chương trình liên kết đào tạo với đại học Chung Hsing và đại học Hải Dương Đài Loan. Hơn nữa, trường đã tổ chức 4 chương trình đào tạo đại học với các trường ở Canada và Mỹ như đại học Dalhousie, đại học British Columbia, đại học Illinois, đại học Texas A&M… Trường cũng đã thành lập Viện Khổng Tử tại đại học Công nghệ Durban (Nam Phi).

Dai Hoc Nong Lam Phuc Kien 1
Đại học Nông lâm Phúc Kiến có nhiều mối quan hệ quốc tế với nhiều trường trên thế giới

Thành tích đào tạo của của trường Đại học Nông lâm Phúc Kiến

Trường Nông lâm Phúc Kiến tự hào là đơn vị phát minh ra công nghệ nấm và cỏ. Các giống mía mới,, khoai lang, lạc, chè… của trường được chọn khắp các vùng sản xuất trên cả nước. Tại “Hội chợ Thành tựu Eo biển Trung Quốc”, trường có dự án được tham gia trong 16 năm liền. 

Tháng 11 năm 2020, trường đã được lựa chọn trở thành “Trường học Văn minh Toàn quốc lần thứ hai”.

Tháng 2 năm 2022, trường được nằm trong danh sách các trường đại học thí điểm đổi mới toàn diện “Đào tạo 3 tốt”.

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Nông lâm Phúc Kiến của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường chuyên về lĩnh vực nông – lâm nghiệp có trình độ giảng dạy xuất sắc. HiCampus chúc bạn sẽ có khoảng thời gian học tập thú vị cùng với trường nông lâm này. Chúc các bạn sẽ có một mùa học bổng thành công rực rỡ nhé!

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Phúc Kiến

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *