Nội Mông Cổ là một vùng đất xa xôi và thần bí hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những đồng cỏ xanh rì và thời tiết trong lành. Ngoài ra, Nội Mông Cổ cũng có nhiều trường đại học với cơ sở vật chất và chất lượng dạy học tốt nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về một trong những trường đại học tốt nhất tại đây – Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ nhé!

Khái quát về Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ

Tên tiếng Việt Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ
Tên tiếng Trung 内蒙古农业大学
Tên tiếng Anh Inner Mongolia Agricultural University (IMAU)
Năm thành lập 1952
Đơn vị chủ quản Khu tự trị Nội Mông Cổ
Website http://www.imau.edu.cn

Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ tọa lạc tại thành phố Hohhot khu tự trị Nội Mông Cổ. Trường được đồng thành lập bởi Cục Lâm nghiệp quốc gia cũ và Chính quyền nhân dân khu tự trị Nội Mông Cổ.

Đây là trường “Đại học Lôi Phong” đầu tiên của Trung Quốc. Trong đó, “Đại học Lôi Phong” là danh hiệu được Ủy ban Kỹ thuật Lôi Phong Trung Quốc, Ủy ban bình chọn tập thể Lôi Phong Trung Quốc, Hiệp hội nghiên cứu tinh thần Lôi Phong Trung Quốc và Hôi nghị trao đổi kinh nghiệm Lôi Phong Trung Quốc đồng trao tặng.

Dai Hoc Nong Nghiep Noi Mong Co 2
Logo trường Nông nghiệp Nội Mông Cổ

Lịch sử thành lập và phát triển

Năm 1952, Học viện Nông nghiệp Hà Bắc cũ, Khoa Chăn nuôi thú ý thuộc Học viện Nông nghiệp Bình Nguyên và chuyên ngành Thú y của Học viện Nông nghiệp Sơn Tây được di dời đến Quy Tuy (nay là Hohhot) để thành lập nên Học viện Chăn nuôi thú y Nội Mông Cổ.

Năm 1958, Học viện Lâm nghiệp Nội Mông Cổ được thành lập. Năm 1960, Học viện Chăn nuôi thú y đổi tên thành Học viện Nông nghiệp và chăn nuôi Nội Mông Cổ. Năm 1999, Học viện Nông nghiệp và chăn nuôi Nội Mông Cổ và Học viện Lâm nghiệp Nội Mông Cổ sáp nhập lại để tạo thành Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường có 24 học viện trực thuộc và đào tạo 107 chuyên ngành đại học. Trong đó có:

 • 8 chuyên ngành thuộc 2 dự án thí điểm kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhân tài lâm nghiệp ưu tú quốc gia
 • 7 chuyên ngành đặc sắc cấp quốc gia
 • 40 chuyên ngành nổi bật cấp khu tự trị
 • 6 chuyên ngành trọng điểm cấp khu tự trị
 • 5 chuyên ngành được chứng nhận là chuyên ngành giáo dục kỹ thuật quốc gia
 • 7 chuyên ngành liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Một số chuyên ngành nổi bật tại trường mà bạn có thể tham khảo đó là:

 1. Công nghệ sinh học
 2. Bảo vệ thực vật
 3. Khoa học và kỹ thuật về tài nguyên gỗ
 4. Kỹ thuật thủy lợi nông nghiệp
 5. Môi trường và tài nguyên nông nghiệp
 6. Cơ khí hóa và tự động hóa nông nghiệp
 7. Quản lý kinh tế nông lâm
 8. Kỹ thuật dân dụng
 9. An toàn và chất lượng thực phẩm
 10. Nuôi trồng thủy sản

Cơ sở vật chất của Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ

Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ có diện tích 146.000 mẫu. Trong đó diện tích cơ sở chính của trường là 2325,4 mẫu. Diện tích các tòa nhà hành chính và giảng đường trong trường là 676.000 mét vuông. Trường có tổng cộng 4 sân điền kinh tiêu chuẩn. Tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu của trường là 1,44 tỷ NDT.

Tính đến cuối năm 2018, thư viện Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ có 1663716 đầu sách giấy, hơn 1100 loại tạp chí tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 1,941 triệu đầu sách điện tử và hơn 20.000 tạp chí điện tử. Ngoài ra trường hiện đang đặt mua 74 cơ sở dữ liệu Trung Quốc và nước ngoài, tự tạo 3 cơ sở dữ liệu đặc sắc, dung lượng lưu trữ dữ liệu lên tới 266517 GB.

Dai Hoc Nong Nghiep Noi Mong Co 1
Khuôn viên trường

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường có khoảng hơn 2600 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 830 giảng viên có danh hiệu giảng viên cao cấp, 1344 giảng viên có học vị thạc sĩ trở lên.

Ngoài ra, trong số giảng viên của trường còn có:

 • 1 người được chọn vào danh sách ứng cử viên hợp lệ để bầu bổ sung Viện sĩ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc
 • 1 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc được bổ nhiệm chuyên trách
 • 2 nhân tài đoạt giải của “Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc”
 • 2 nhân tài đổi mới khoa học công nghệ hàng đầu
 • 9 ứng viên cấp quốc gia cho “Dự án Trăm vạn nhân tài”
 • 4 tài năng trẻ Thần Nông
 • 93 chuyên gia được hưởng phụ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước
 • 11 người đạt giải Nhân tài tiêu biểu Khu tự trị Nội Mông

Hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường đã hợp tác lâu dài với các trường đại học như Đại học Alberta ở Canada, Đại học Massey ở New Zealand, Đại học Quốc gia Cork ở Ireland và Đại học Khoa học Đời sống Mông Cổ để thực hiện liên kết đại học, thạc sĩ và đào tạo tiến sĩ.

Trường tích cực xây dựng mô hình giáo dục mới mở cửa với thế giới bên ngoài, đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi học thuật giữa các trường với hơn 70 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 20 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nga, Nhật Bản và Mông Cổ,…

Năm 2012, trường trở thành đơn vị tổ chức dự án đào tạo viện trợ nước ngoài của Bộ Thương mại, tổ chức 35 khóa đào tạo viện trợ nước ngoài đa phương và song phương và đào tạo tổng cộng 938 học viên đến từ 60 quốc gia.

Dai Hoc Nong Nghiep Noi Mong Co 3
Inner Mongolia Agricultural University (IMAU)

Thành tựu của Đại học Nông nghiệp Nội Mông Cổ

Tính đến tháng 11 năm 2023, kể từ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13”, trường đã tổ chức hơn 3.400 dự án nghiên cứu khoa học ở mọi cấp độ và nhiều loại hình, đồng thời đã nhận được 1,55 tỷ nhân dân tệ từ quỹ nghiên cứu khoa học.

Trường đã phê duyệt cho 462 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia. Trong đó bao gồm những dự án trẻ xuất sắc, dự án trọng điểm, dự án lớn, dự án hợp tác trọng điểm quốc gia, quỹ chung, v.v…, với mức kinh phí 230 triệu nhân dân tệ.

Xem thêm: 5 khu tự trị của Trung Quốc nằm ở đâu? 

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Nông nhiệp Nội Mông Cổ. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *