Đại học Nông nghiệp Sơn Đông (Shandong Agriculture University) là một ngôi trường tổng hợp tại Trung Quốc. Trường có thế mạnh trong đào tạo các ngành Nông nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn có đặc trưng riêng trong đào tạo các ngành Khoa học đời sống. Vì vậy, trường là một môi trường phù hợp cho các bạn muốn theo học ngành này. Vậy đây là một ngôi trường như thế nào? Trường có những thế mạnh đào tạo nào? Đây là phải là ngôi trường phú hợp dành cho bạn? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập và phát triển của trường

Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Nông nghiệp Sơn Đông được thành lập tại Tế Nam vào năm 1906.

Vào năm 1952, sau khi điều chỉnh các khoa trên toàn quốc, Trường Cao đẳng Nông nghiệp tỉnh Sơn Đông ban đầu và Học viện Nông nghiệp của Đại học Sơn Đông. Từ đó tạo nên Học viện Nông nghiệp Sơn Đông.

Năm 1958, trường chuyển từ Tế Nam đến Thái An để điều hành trường.

Năm 1981, trường trở thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên trong cả nước.

Năm 1983, trường được đổi tên thành Đại học Nông nghiệp Sơn Đông.

Năm 1986, trường bắt đầu tuyển sinh nghiên cứu sinh.

Năm 1999, trường Nông nghiệp Sơn Đông ban đầu sáp nhập với Trường Cao đẳng Thủy lợi Sơn Đông. Đồng thời sáp nhập vào Trường Lâm nghiệp Sơn Đông để thành lập trường Nông nghiệp Sơn Đông mới.

Dai Hoc Nong Nghiep Son Dong 3
Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Vị trí địa lý của Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Trường Nông nghiệp Sơn Đông tọa lạc tại thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông. Thành phố Thái An tỉnh Sơn Đông nằm ở dưới chân núi Thái Sơn đứng hàng đầu Ngũ Nhạc Trung Quốc, cũng là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới. Đến Thái Sơn, ngoài du ngoạn “Thiên hạ đệ nhất sơn” ra, du khách sẽ còn có dịp được thể nghiệm một loạt sản phẩm du lịch văn hóa mới mẻ và giàu đặc sắc. Bên cạnh đó, Sơn Đông là một tỉnh có truyền thống học tập lâu đời. Nên nơi đây cũng sẽ cung cấp cho các bạn một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, đây sẽ một địa điểm thích hợp để các bạn tới du lịch cũng như học tập.

Xem thêm: Tỉnh Sơn Đông Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo đa dạng phong phú của trường

Tính đến tháng 2 năm 2023, trường có 21 viện đào tạo và cung cấp 90 chuyên ngành đại học. Ngành học quan trọng và là đặc trường của trường là khoa học nông nghiệp và khoa học đời sống. Bên cạnh hai ngành trên, trường còn là một trường đại học đa dạng chuyên ngành. Trường đã tích hợp nông nghiệp, khoa học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế, văn học, luật và nghệ thuật vào chương trình đào tạo của mình.

Dai Hoc Nong Nghiep Son Dong 1
Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Vì sao nên học tại Đại học Nông nghiệp Sơn Đông? 

Trường Nông nghiệp Sơn Đông là một trong những ngôi trường xuất sắc trong đào tạo các ngành nông nghiệp. Trường luôn hướng đến đào tạo ra những sinh viên là nhân tài toàn diện. Họ không chỉ có một đạo đức tốt. Mà bên cạnh đó là phải nắm vững những kiến thức cần thiết và có khả năng nghiên cứu và tinh thần đổi mới sáng tạo. Vậy đâu mới thực sự là những điểm mạnh của trường. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu nhé.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có đội ngũ cán bộ giảng viên xuất sắc với 2.531 giảng viên và nhân viên. Trong đó có:

 • 1.067 giáo sư và phó giáo sư,
 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 2 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc,

Bên cạnh đó, giáo viên của Đại học Nông nghiệp Sơn Đông còn là những nhân tài xuất sắc tại Trung Quốc. Giáo viên trường có rất nhiều người đã từng đạt được những thành tích khá cao trong lĩnh vực của mình. Bao gồm:

 • 6 người đoạt Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho Thanh niên Xuất sắc,
 • 6 người đạt giải Quỹ khoa học trẻ tiêu biểu quốc gia,
 • 4 người là tài năng lãnh đạo Kế hoạch vạn nhân tài quốc gia,
 • 2 người là tài năng trẻ ưu tú,
 • 5 người là chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc cho đất nước,
 • 1 người là tài năng chuyên môn kỹ thuật tiêu biểu cấp quốc gia, 4 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia”.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Tính đến ngày 15 tháng 10 năm 2023, trường có hai cơ sở là Daizong và Panhe. Khuôn viên có diện tích 5340,13 mẫu Anh. Và diiện tích xây dựng của trường là 1,1813 triệu mét vuông.

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, Thư viện Đại học Nông nghiệp Sơn Đông có bộ sưu tập 2,953 triệu cuốn sách giấy, 1.153 tạp chí định kỳ hiện hành và 49 tờ báo. Trường có khoảng 165 thư viện tài liệu điện tử của Trung Quốc và nước ngoài như CNKI, VIP, Wanfang, Chaoxing, New Oriental English, Web of Science, Wiley, ScienceDirect, Proquest, Springer, Science, Nature và IEEE. Trong đó bao gồm:

 • 1,8357 triệu cuốn sách điện tử,
 • 1,5065 triệu tập tạp chí điện tử,
 • 6,0397 triệu tập luận văn,
 • 244,9 nghìn giờ âm thanh và video.
Dai Hoc Nong Nghiep Son Dong 2
Cơ sở vật chất hiện đại

Những thành tích trường Nông nghiệp Sơn Đông đã đạt được

Tính đến tháng 2 năm 2022, trường đã giành được 8 giải thành tích giảng dạy cấp quốc gia và nhiều thành tích cấp tỉnh, bộ. Trong đó có:

 • 1 giải đặc biệt thành tích giảng dạy cấp quốc gia,
 • 2 giải nhất,
 • 85 giải thành tích giảng dạy cấp tỉnh trở lên.

Bên cạnh những thành tích giảng dạy nổi bật, trường còn có nhiều thành tích về nghiên cứu. Tính đến ngày 15 tháng 10 năm 2023, trường Nông nghiệp Sơn Đông đã giành được:

 • 39 giải thưởng thành tựu khoa học và công nghệ cấp quốc gia, trong đó có giải nhất Giải thưởng Sáng chế công nghệ quốc gia;
 • Hơn 400 giải thưởng thành tựu khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ trở lên

Trên đây là một số thông tin về Đại học Nông nghiệp Sơn Đông mà HiCampus gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường nông nghiệp kết học với nhiều chuyên ngành khác của tỉnh Sơn Đông. Trường có rất nhiều những ưu điểm. Trong đó phải kể đến đội ngũ giảng viên ưu tú với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về trường thông qua bài viết này. HiCampus chúc các bạn sẽ vào được ngôi trường mơ ước của mình nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *