Du học tại tỉnh Sơn Tây từ lâu là 1 lựa chọn hợp lý dành cho các du học sinh. Bởi ngoài những tỉnh lớn như Bắc Kinh, Hà Bắc thì Sơn Tây cũng là 1 tỉnh rất phát triển. Trong số các trường hiện hữu ở tỉnh Sơn Tây, đại học Sơn Tây là nổi bật hơn cả. Đây là ngôi trường toàn diện đa ngành hàng đầu của tỉnh Sơn Tây và cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của trường Sơn Tây. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Sơn Tây

Lịch sử thành lập từ năm 1902 của Đại học Sơn Tây

Trường Sơn Tây có tiền thân là Hội trường đại học Sơn Tây, được thành lập vào năm 1902. Đến năm 1918, trường đã được chỉ định là 1 trường đại học quốc gia. Đến năm 1931, trường đã được đổi tên như chúng ta vẫn thường gọi ngày nay. Đến năm 1953, trường được đổi tên thành trường Sư phạm Sơn Tây. Cuối cùng, cái tên “đại học Sơn Tây” đã được khôi phục lại vào năm 1959.

Dai Hoc Son Tay 1
Khuôn viên trường Đại học Sơn Tây – Trung Quốc

Vị trí lý tưởng cho các du học sinh của trường Sơn Tây

Trường Sơn Tây nằm ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Thành phố này có điều kiện giao thông thuận lợi, mức sống cao và chi phí sinh hoạt vừa phải. Vì thế, ngôi trường Sơn Tây này là 1 lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, bạn sẽ còn có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. 

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của Đại học Sơn Tây

Đại học Sơn Tây có tổng cộng hơn 86 chuyên ngành đại học. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

  • Dịch tễ học và phòng ngừa ung thư,
  • Khoa học và kỹ thuật lưu thông tài nguyên,
  • Dược liệu,
  • Kỹ thuật phần mềm,
  • Kỹ thuật phần mềm, 
  • Khoa học môi trường,
  • Quản lý kinh doanh…

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Sơn Tây

Đây là ngôi trường hàng đầu tỉnh Sơn Tây. Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại của mình. Bên cạnh đó, trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều ngôi trường hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, đây là một lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quóc tế. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại gồm thư viện rộng lớn của Đại học Sơn Tây

Hiện tại, trường Sơn Tây có 3 cơ sở chính ở Ổ Thành, Đại Đông Quan và Đông Sơn. Tổng diện tích trường khoảng 1,214ha với cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy hiện đại. Trong đó, thư viện trường Sơn Tây có hơn 3.6 triệu đầu sách, 4,300GB tài liệu điện tử, 160,000 sách nước ngoài và 136,000 sách cổ quý hiếm. Ngoài ra, thư viện trường còn có hơn 220,000 báo-tạp chí, 60 cơ sở dữ liệu trong và nước ngoài, 480,000 tạp chí điện tử tiếng Trung và 150,000 tạp chí điện tử tiếng nước ngoài. 

Đội ngũ giảng viên ưu tú

Theo thông tin trên website chính thức của trường vào tháng 5/2023, trường có 3.265 giảng viên, trong đó:

  • 2.083 giáo viên chính quy
  • 1.228 giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp,
  • Hơn 100 nhân tài cấp quốc gia.

Trường còn có 1 nhóm nghiên cứu đổi mới của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, 3 nhóm giáo viên kiểu Huang Danian, 1 nhóm tập thể tiên tiến quốc gia gồm các tài năng chuyên môn và kỹ thuật, 2 nhóm giảng dạy cấp quốc gia, 3 nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục và 22 tỉnh- nhóm nghiên cứu cấp cao.

Quan hệ quốc tế với nhiều nền giáo dục hàng đầu thế giới của trường Sơn Tây

Đại học Sơn Tây đã liên kết với hơn 60 trường đại học từ 47 quốc gia trên thế giới. Trong số đó có những nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp và nhiều nước khác. Ngoài ra, đã có hơn 20 doanh nghiệp nhà nước lớn thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với trường Sơn Tây. 

Đại học Sơn Tây
Một góc nhỏ của Đại học Sơn Tây

Thành tích đào tạo gồm nhiều bài báo và tạp chí học thuật xuất sắc của trường

Tổng kinh phí nghiên cứu khoa học trung bình hàng năm của trường luôn hơn 250 triệu nhân dân tệ. Trường đã xuất bản 540 bài báo về khoa học-kỹ thuật trên SCI, 2 bài báo trên tạp chí Tự nhiên, 7 bài báo trên các tạp chí học thuật quốc tế như Angew chem. Int.EDIT, và 475 bài báo về nhân văn-khoa học xã hội trên SSCI. 

Ngoài ra, có khoảng 84 dự án Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia của trường đã được phê duyệt. Đồng thời, trường có 32 dự án khoa học xã hội-nhân văn và 21 dự án Quỹ khoa học xã hội quốc gia thuộc Bộ Giáo dục. Trường Sơn Tây đã đạt được 2 giải thưởng của Kế hoạch nghiên cứu-phát triển trọng điểm quốc gia, 1 dự án đấu thầu lớn từ Quỹ khoa học xã hội quốc gia và 1 dự án ngôn ngữ-kỹ thuật văn hóa lớn Trung Quốc.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Sơn Tây của Hicampus gửi đến bạn. Trường ở tỉnh Sơn Tây này có chuyên ngành đào tạo toàn diện, đa dạng và vị trí thuận lợi. Ngoài ra, trường còn sở hữu thư viện rộng lớn với hàng triệu loại sách và xuất bạn nhiều báo-tạp chí học thuật xuất sắc. Đây là 1 lựa chọn lý tưởng cho du học sinh và chúc bạn sớm thành 1 phần của trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *