Đại học Sư phạm An Huy là ngôi trường có chất lượng đào tạo toàn diện nhất tỉnh An Huy. Trường được thành lập từ rất sớm khi là tổ chức giáo dục đại học sớm nhất tỉnh An Huy. Ngoài ra, còn có nhiều điểm thú vị khác về ngôi trường sư phạm này. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Đại học Sư phạm An Huy – Đơn vị giáo dục đại học sớm nhất tỉnh An Huy

Trường Sư phạm An Huy thành lập năm 1928, là đơn vị giáo dục đại học sớm nhất của tỉnh. Trường có tiền thân là đại học An Huy và đã được đổi tên thành thành trường Quốc gia An Huy.

Vào năm 1946: Được đổi tên thành Đại học Quốc gia An Huy.

Đến 1972: trường đổi tên chính thức là trường Sư phạm An Huy.

Đến 2005: trường Sư phạm Vu Hồ cũng đã được sáp nhập vào ngôi trường này.

Tên tiếng Anh Anhui Normal University
Tên tiếng Trung 安徽师范大学
Tên viết tắt 安师大 (An Sư Đại) – AHNU
Web http://www.ahnu.edu.cn
Dự án Trường trọng điểm của tỉnh
Đơn vị quản lý Tỉnh An Huy
Loại trường Trường sư phạm ( tổng hợp)
Gioi Thieu Chung Ve Truong Su Pham An Huy
Đại học Sư phạm An Huy

 

Vị trí đắc địa – thành phố cảng quan trọng của Trung Quốc

Trường Sư phạm An Huy tọa lạc ở thành phố Vu Hồ thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đây là 1 thành phố cảng quan trọng của Trung Quốc khi việc di chuyển đến các vùng trọng điểm như Nam Kinh hay Thượng Hải là rất nhanh chóng. Điều này đã khiến trường rất được ưa chuộng bởi các sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ tại An Huy

Nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng của Đại học Sư phạm An Huy

Trường Sư phạm An Huy sở hữu nhiều chuyên ngành đào tạo chất lượng, chuyên môn cao. Trường có 88 chuyên ngành cử nhân, 25 chuyên ngành thạc sĩ, 5 chuyên ngành tiến sĩ cấp I, 45 chuyên ngành tiến sĩ cấp II… Những chuyên ngành nổi bật của trường gồm:

  • Giáo dục tiểu học,
  • Huấn luyện thể thao,
  • Hóa học ứng dụng,
  • Vật lý,
  • Toán học và Toán ứng dụng,
  • Tâm lý học,
  • Công nghệ giáo dục…

Cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư hơn nửa tỷ Nhân dân tệ của trường Sư phạm An Huy

Trường Sư phạm An Huy sở hữu khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích gần 2 triệu mét vuông. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại với tổng đầu tư gần 500 triệu Nhân dân tệ. Đồng thời, thư viện trường có gần 3 triệu đầu sách, 2 triệu ebook, 100 loại tài liệu số và hơn 700 loại sách cổ.

Hơn nữa, trường còn sở hữu 1 Trung tâm giảng dạy thử nghiệm quốc gia, 3 Tài liệu giáo dục quy hoạch quốc gia, 1 Chương trình giảng dạy song ngữ quốc gia và 1 Dự án cải cách đào tạo giảng viên xuất sắc thuộc Bộ Giáo dục.

Đại học Sư phạm An Huy là Trung tâm xúc tiến quốc tế cho người Trung Quốc

Trường Sư phạm An Huy đã trở thành Trung tâm xúc tiến quốc tế cho người Trung Quốc. Trường đã có hơn 3,000 sinh viên quốc tế theo học đến từ các nước như Mỹ, Anh, Đức, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Đồng thời, trường cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác-trao đổi học thuật lâu dài với nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới, chẳng hạn như thành lập Viện Khổng Tử với sự hợp tác của đại học Charles Darwin (Úc).

Gần một nửa số giảng viên của trường có các chức danh cao cấp

Trường Sư phạm An Huy có đội ngũ giảng viên hơn 2,300 người. Trong đó số giảng viên toàn thời gian là khoảng 1,500 người. Bên cạnh đó, trường có hơn 800 người đảm nhận các vị trí chuyên môn kỹ thuật-khoa học viễn tưởng. Số giảng viên của trường có học vị giáo sư, phó giáo sư và các chức danh cao cấp khác là hơn 960 người. 

Dai Hoc Su Pham An Huy E1692588906477
Đại học Sư phạm An Huy có đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Xem thêm: Đại học sư phạm Phúc Kiến

Ngôi trường trọng điểm cấp tỉnh trong hệ thống các trường đại học Trung Quốc

Trường Sư phạm An Huy là 1 trong các đơn vị giáo dục đại học sớm nhất được nhận Học bổng chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, đa có hơn 300,000 chuyên gia cấp cao trưởng thành từ trường cống hiến cho đất nước. Vì thế, trường được chọn là 1 trong các ngôi trường trọng điểm cấp tỉnh An Huy trong hệ thống các trường đại học Trung Quốc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Sư phạm An Huy của Du học Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường có chất lượng đào tạo xuất sắc của tỉnh An Huy với đa dạng các ngành nghề. Chúc bạn sẽ trở thành tân sinh viên xuất sắc của ngôi trường sư phạm thuộc tỉnh An Huy này.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *