Đại học sư phạm Phúc Kiến là 1 trong những ngôi trường trọng điểm toàn diện của Trung Quốc. Trường cũng từng được xác định là một trường cấp cao tập trung vào xây dựng ở tỉnh Phúc Kiến. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật nhất của trường sư phạm Phúc Kiến này.

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Phúc Kiến

Trường sư phạm Phúc Kiến được thành lập với tên trường sư phạm Thượng cấp Phúc Kiến vào năm 1907.

Trường đã trải qua một vài sự sáp nhập với Cao đẳng Nghệ thuật Nữ sinh Hwa-Nan, trường Cơ đốc Phúc Kiến… và được đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm Phúc Kiến vào năm 1953.

Năm 1972, trường đã được đổi tên thành đại học Sư phạm Phúc Kiến.

"Trường

Vị trí địa lý của trường sư phạm Phúc Kiến

Trường sư phạm Phúc Kiến tọa lạc tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh nằm ở ven biển đông nam của Trung Quốc với dân số đông thứ 15 và điều kiện kinh tế đứng thứ 10 tại Trung Quốc.

Chuyên ngành đào tạo của trường đại học sư phạm Phúc Kiến

Trường sư phạm Phúc Kiến có 22 khoa và 85 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Trong đó có những ngành học đáng chú ý gồm:

 • Giáo dục tư tưởng và chính trị,
 • Tâm lý học ứng dụng,
 • Công nghệ giáo dục,
 • Tâm lý học,
 • Giáo dục mầm non,
 • Giáo dục tiểu học,
 • Giáo dục,
 • Huấn luyện thể thao,
 • Giáo dục thể chất,
 • Hoạt ảnh,
 • Giáo dục Hán ngữ quốc tế,
 • Ngôn ngữ Trung Quốc,
 • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số…

Vì sao bạn nên chọn du học tại đại học sư phạm Phúc Kiến?

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Phúc Kiến

Trường sư phạm Phúc Kiến có diện tích hơn 3.500 mẫu Anh gồm 2 cơ sở Qishan và Cangshan.

Trường sư phạm Phúc Kiến là một ngôi trường có cơ sở hạ tầng đầy đủ và hiện đại. Trong đó có 2 khu ký túc xá với tổng diện tích xây dựng lên đến 3.500 m2, thư viện với hơn 410.000 đầu sách đa dạng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của các sinh viên và nghiên cứu sinh.

Đọc thêm  Đại học nông nghiệp Nam Kinh - Hicampus
Du học Trung Quốc tại đại học sư phạm Phúc Kiến - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất tiện nghi của đại học sư phạm Phúc Kiến

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Phúc Kiến

Hiện trường sư phạm Phúc Kiến có hơn 23.000 sinh viên toàn thời gian, 7000 sinh viên cao học. Ngoài ra, trường có hơn 1.800 giảng viên và nhân viên phụ trợ và giảng dạy hùng hậu. Trong đó chiếm 59,06% là giáo sư/phó giáo sư và 52,15% người có bằng tiến sĩ. Hơn nữa, trường còn có 1 thành viên của Học viện Khoa học Á-Âu, 3 viện sĩ phụ tá, 9 học giả được lựa chọn bởi Chương trình 10.000 tài năng toàn cầu, 4 giáo sư và 3 học giả trẻ được tài trợ. bởi Changjiang Scholar Awards,

Xem thêm: Đại học sư phạm Giang Tây

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Phúc Kiến

Trường sư phạm Phúc Kiến luôn tích cực thực hiện trao đổi và hợp tác nước ngoài. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 110 trường, viện nghiên cứu trên thế giới. Đến nay, trường đã gửi hơn 800 giảng viên đến 12 quốc gia khác để trau dồi, học tập. Trường đã bắt đầu tiếp nhận sinh viên nước ngoài từ năm 1984 và đã đón nhận được gần 5.000 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia đến trường học.

Học bổng Khổng Tử tại sư phạm Phúc Kiến - Hicampus.vn
Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường – Hicampus.vn

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Phúc Kiến

Tổng cộng trường sư phạm Phúc Kiến đã giành được gần 700 giải thưởng nghiên cứu khoa học. Trong đó có 18 giải thưởng quốc gia danh giá nhất, 3 giải nhất về thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn và 1 giải nhất khoa học tự nhiên. Trong nhiều năm qua, trường có gần 500 dự án cấp quốc gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và hơn 8 dự án do Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia tài trợ, 3 công trình học thuật đã được chọn vào thư viện thành tựu của khoa học xã hội quốc gia….

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử type B 

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học sư phạm Phúc Kiến của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 ngôi trường đa ngành xuất sắc lấy giáo dục làm nền tảng và là 1 trong những trường trọng điểm toàn diện quốc gia. Hicampus chúc bạn sẽ có quãng thời gian học tập, nghiên cứu thú vị cùng với trường sư phạm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *