Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Bắc Sư Đại ) tự hào là ngôi trường về sư phạm hàng đầu ở Trung Quốc. Đây là trường trọng điểm thuộc Bộ Giáo dục, và là cơ sở quan trọng bồi dưỡng các giáo viên Trung Quốc và quốc tế. Hãy cùng du học Trung Quốc Hicampus tìm hiểu rõ hơn về trường ngay sau đây.

Lịch sử lâu đời của đại học Sư phạm Bắc Kinh

Trường sư phạm Bắc Kinh được thành lập vào năm 1902. Đây là một trong những ngôi trường ra đời sớm nhất Trung Quốc, và là trường đại học sư phạm đầu tiên ở đất nước này. 

Tiền thân của  trường là Viện Sư phạm Đại học Kinh Sư. Sau nhiều lần đổi tên, từ Sư phạm Ưu cấp Kinh sư năm 1908, đến Trung học phổ thông Bắc Kinh năm 1912. Sau đó, đại học Sư phạm Nữ sinh Bắc Bình và đại học Phụ Nhân đã được sáp nhập vào trường năm 1931 và 1952.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh nằm tại thành phố phát triển nhất Trung Quốc

Trường Sư phạm Bắc Kinh nằm tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh – thủ đô của Trung Quốc. Quận Hải Điến cũng là nơi tập trung rất nhiều trường đại học hàng đầu Bắc Kinh.

Nằm trên trục ” thần lộ” di chuyển văn hóa – giáo dục của Thành Bắc Kinh cũ từ Trung tâm Bắc Kinh đến các điểm tham quan thú vị như Di Hòa Viên, Viên Minh Viên, Chùa Vạn Thọ,…

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có thế mạnh đào tạo về giáo dục

Trường có thế mạnh đào tạo những ngành: Tâm lý, giáo dục, văn học  và toán học.

Những ngành đào tạo tiêu biểu của trường gồm :

 • Tâm lý học,
 • Hóa học,
 • Thống kê,
 • Toán và Toán ứng dụng,
 • Vật lý,
 • Huấn luyện thể thao,
 • Vũ đạo,
 • Âm nhạc học,
 • Nghệ thuật,
 • Thư pháp,
 • Giáo dục thể chất,
 • Khoa học địa lý, 
 • Lịch sử….
Đại học sư phạm Bắc Kinh - Hicampus.vn
4 mùa tại Đại học sư phạm Bắc Kinh – Hicampus.vn

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Bắc Kinh

Những điểm nổi bật của đại học Sư phạm Bắc Kinh

Sở hữu nhiều phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu trọng điểm

Đầu tiên, đại học Sư phạm Bắc Kinh sở hữu tận 74 phòng thí nghiệm nghiên cứu. Trong đó, có 4 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 5 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bắc Kinh và 7 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục. 

Ngoài ra, trường còn có 7 cơ sở nghiên cứu trong khoa học nhân văn-xã hội của Bộ giáo dục. Trường còn có 2 trung tâm nghiên cứu về kỹ thuật – công nghệ của Bắc Kinh và hơn 40 trung tâm nghiên cứu khác.

Đặc biệt, trường còn sở hữu 1 viện nghiên cứu chuyên về Proteomics. Trường từng đạt kỷ lục là đơn vị được quốc gia tài trợ nhiều nhất – lên đến 62 triệu Nhân dân tệ.

Đọc thêm  Đại học dân tộc Trung Ương (Bắc Kinh) - Hicampus

Bên cạnh các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu, trường còn có 1 thư viện với hơn 4 triệu tập tài liệu ở nhiều lĩnh vực. Đồng thời, trường có có khoảng 30,000 GB tài nguyên số, với khoảng 1,600 GB ebook.

Đội ngũ giảng viên có chức danh cao cấp của đại học Sư phạm Bắc Kinh

Cấu trúc giảng viên và giáo sư của trường Sư phạm Bắc Kinh rất hợp lý và có chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Trường có hơn 3,000 giảng viên, với gần 300 giáo sư liên kết với hiệp hội các giáo sư. Tất cả đều là thành viên trong các Viện nghiên cứu Khoa học-kỹ thuật quốc gia.

Tỷ lệ các giảng viên có chức danh cao cấp, bằng tiến sĩ hoặc từng đi giáo dục ở nước ngoài về là rất cao. Chất lượng giảng viên của trường luôn nằm trong top đầu trong số các trường đại học Trung Quốc.

Ngoài ra, trường còn tận dụng chính ưu thế nguồn quản lý giáo dục của mình. Từ đó trường đã tự mình đào tạo các giảng viên và cán bộ tại chức quy mô lớn.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Khuôn viên Đại học Sư phạm Bắc Kinh Hicampus.vn

Trường rất tích cực trong quan hệ hợp tác quốc tế

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trong các trường đầu tiên tuyển du học sinh ở Trung Quốc. Trường cùng với đại học Danube Krems, đại học Khoa học ứng dụng Osnabruck và đại học Tampere cung cấp bằng thạc sĩ Erasmus và bằng Thạc sĩ Nghiên cứu và Sáng tạo trong Giáo dục Đại học.

Trường cũng rất tích cực trong các quan hệ hợp tác quốc tế. Nổi bật nhất là sự hợp tác giữa trường với đại học Princeton, Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, trường còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế sớm hòa nhập với trường. Trường mở 1 trung tâm dạy tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế, có đội ngũ giáo dạy Tiếng Trung cho người nước ngoài. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với hiệp hội các giáo sư và Hội Ngôn ngữ tiếng Trung quốc tế dành cho người nước ngoài.

Xem thêm: Đại học sư phạm Hoa Đông

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Sư phạm Bắc Kinh Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đặc biệt phù hợp với những ai muốn trở thành giáo viên, giáo sư sau này. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành ước mơ của mình với trường Sư phạm Bắc Kinh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
 • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *