Đại học Sư phạm Cán Nam là 1 trường đại học quan trọng của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Trường đã đánh giá là “một trường sư phạm xuất sắc trong khu vực với những ưu điểm đặc biệt và triển vọng”. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt về trường sư phạm Cán Nam này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam được thành lập vào năm 1958. Ban đầu tiền thân của trường là trường cao đẳng sư phạm Cán Nam. Đến năm 2003, trường đã trở thành một trường đại học cấp bằng thạc sĩ. Vào năm 2016, trường đã được Bộ Giáo dục chấp thuận đổi tên thành đại học sư phạm Cán Nam sau nhiều lần đổi tên.

Vị trí địa lý của trường Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam ở phía tây nam của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tỉnh Giang Tây có khí hậu khá hài hòa khi mang đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Du học tại tỉnh Giang Tây này là đặc biệt phù hợp với những du học sinh Việt Nam.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Giang Tây

Chuyên ngành đào tạo của trường Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam có 20 khoa, phòng ban với 71 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học hàng đầu như:’

Học viện – khoa
Chuyên ngành đại học
Viện Văn học
Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Giáo dục Hán ngữ quốc tế
Viện Báo chí tuyên truyền
Báo chí, Sư phạm Vẽ, Đạo diễn Phát thanh truyền hình,
Nghệ thuật Phát thanh và Dẫn chương trình
Viện Chủ nghĩa Mác Sư phạm GDCD, Luật
Viện Văn hóa Lịch sử và Du lich
Lịch sử học, Xã hội học, Quản trị du lịch
Viện Ngoại ngữ Sư phạm Anh, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Nhật, Phiên dịch
Viện Khoa học Giáo dục
Giáo dục học, Tâm lý học ứng dụng, Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Mầm non
Viện Khoa học máy tính và Toán học
Toán và Toán ứng dụng, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính、Thống kê ứng dụng, Khoa học số, và kỹ thuật big data
Viện Vật lý và Thông tin điện tử
Vật lý, Kỹ thuật Thông tin điện tử, Kỹ thuật và Khoa học Điện tử
Viện Hóa học và Công nghiệp Hóa học
Hóa học, Hóa học ứng dụng
Viện Khoa học đời sống
Sinh học, Nghệ thuật sân vườn
Viện Địa lý và Kỹ thuật môi trường
Địa lý、Khoa học Thông tin địa lý、Địa lý nhân văn và quy hoạch đô thị、
Khoa học môi trường
Viện Quản lý Kinh tế
Marketing、Thương mại và Kinh tế quốc tế、Kế toán、Quản lý nhân lực、
Tài chính
Viện Âm nhạc
Âm nhạc, Vũ đạo
Viện Mỹ thuật
Mỹ thuật、Thiết kế truyền đạt thị giác、Hoạt hình、Thiết kế sản phẩm
Viện Thể thao
Sư phạm thể dục

Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Sư phạm Cán Nam?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Giang Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của trường Đại học Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam hiện có 3 cơ sở: Cơ sở Chương Cống, Cơ sở Vàng và Cơ sở Bái Tháp. Tổng diện tích của trường sư phạm Cán Nam là hơn 2.200 mẫu Anh, diện tích xây dựng là hơn 800.000m2. 

Dai Hoc Su Pham Can Nam 01 Min 847x508
Khuôn viên trường sư phạm Cán Nam

Tổng giá trị các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu của trường sư phạm Cán Nam là hơn 197 triệu RMB. Trong đó thư viện trường có hơn 2,2 triệu tập sách. Ngoài ra, trường còn có một lượng lớn các cơ sở giảng dạy hiện đại với đầy đủ tính năng cao cấp. Các công nghệ giáo dục hiện đại của trường như mạng lưới trường học, máy tính và đa phương tiện, công nghệ thông tin…. đã được sử dụng rộng rãi.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam hiện có khoảng 20.000 sinh viên toàn thời gian đang theo học. Ngoài ra, trường đang có hơn 1.300 giảng viên và cán bộ nhân viên. Trong đó có gần 1.000 giảng viên toàn thời gian, 460 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật cao cấp, 240 giảng viên tiến sĩ, 1 học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc….

Quan hệ quốc tế của trường Sư phạm Cán Nam

Trường Sư phạm Cán Nam đón nhận các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường cung cấp nhiều dịch vụ nhằm nâng cao trải nghiệm sống và học của các sinh viên nước ngoài.

Dai Hoc Su Pham Can Nam 1
Đại học Sư phạm Cán Nam, Trung Quốc

Trường Sư phạm Cán Nam có nhiều chương trình sáng tạo cho các sinh viên quốc tế của trường. Trong đó có thể kể đến Chương trình trao đổi sinh viên 1 năm, Chương trình học ngôn ngữ ngắn hạn, Chương trình trải nghiệm văn hóa ngắn hạn, Chương trình dự bị tiếng Trung… Đồng thời, trường còn có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài như Học bổng chính phủ Trung Quốc, Học bổng Viện Khổng Tử, Học bổng Chính quyền tỉnh….

Thành tích đào tạo của trường Đại học Sư phạm Cán Nam

Ngày nay, trường sư phạm Cán Nam đã phát triển thành một trường công lập toàn diện với lịch sử đáng tự hào và tầm nhìn tương lai. Năm 2007, trường đã được Bộ Giáo dục đánh giá “Xuất sắc” trong công tác đào tạo đại học. Trường đặt mục tiêu trở thành một trường đại học sư phạm toàn diện, dẫn đầu trong khu vực, xếp hạng cao trong tỉnh và nổi tiếng trong số những trường sư phạm ở Trung Quốc.

Xem thêm: Đại học sư phạm Giang Tây

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Sư phạm Cán Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là một trường sư phạm tốt với lịch sử đáng tự hào và chất lượng đã được khẳng định. Chúc bạn sẽ trở thành 1 nhà giáo xuất sắc với sự đào tạo của trường sư phạm Cán Nam.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *