Du học chuyên ngành văn học, giáo dục tại Trung Quốc là một lựa chọn rất lý tưởng. Bởi đất nước đông dân này có rất nhiều trường đại học sư phạm xuất sắc. Trong top 10 trường sư phạm hàng đầu Trung Quốc, đại học Sư phạm Giang Tây là một điểm đến thích hợp. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá vì sao nhiều du học sinh yêu thích ngôi trường này.

Lịch sử thành lập từ năm 1940 của Đại học Sư phạm Giang Tây

Trường Sư phạm Giang Tây được thành lập năm 1940 với tiền thân là trường Trung Chính. Đến năm 1949, trường được đổi tên thành đại học Quốc gia Nam Xương. Sau đó, trường đã trải qua nhiều lần đổi tên và được đổi tên thành đại học Sư phạm Giang Tây vào năm 1983. Dù chuyên về sư phạm nhưng trường đã có nhiều ảnh hưởng toàn diện đến sự phát triển của tỉnh Giang Tây.

Vị trí địa lý của Đại học Sư phạm Giang Tây

Trường Sư phạm Giang Tây tọa lạc tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tỉnh Giang Tây thuộc phía đông nam của đất nước Trung Quốc với kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Kiểu khí hậu này rất phù hợp cho các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam.

Chuyên ngành đa dạng về văn học, giáo dục của trường Sư phạm Giang Tây

Trường Sư phạm Giang Tây có khoảng 59 chuyên ngành cử nhân thuộc lĩnh vực văn học, lịch sử, triết học, giáo dục, nghệ thuật… Cụ thể trường đào tạo những chuyên ngành chính gồm:

  • Tiếng Pháp,
  • Giáo dục mầm non,
  • Khảo cổ học,
  • Thiết kế quần áo và may mặc,
  • Kiến trúc,
  • Giáo dục tiểu học,
  • Tiếng Anh thương mại,
  • Báo chí,
  • Công nghệ giáo dục…

Vì sao các du học sinh nên chọn Đại học Sư phạm Giang Tây?

Đây là một ngôi trường tổng hợp với nhiều nhóm ngành khác nhau. Hằng năm, trường thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế tới theo học. Trường cùng là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc của Trung Quốc. Vậy trường Sư phạm Giang Tây có những đặc điểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Đại học Sư phạm Giang Tây có một khuôn viên Dao Hồ tuyệt đẹp

Trường Sư phạm Giang Tây được chia làm hai cơ sở chính gồm Dao Hồ và Hồ Thanh Sơn. Trường có diện tích rộng lớn đạt hơn 3,500 mẫu Anh, với diện tích xây dựng chiếm hơn 1.4 triệu m2.

Dai Hoc Su Pham Giang Tay
Cơ sở vật chất trường Đại học Sư phạm Giang Tây

Ngoài ra, khuôn viên Dao Hồ của trường có phong cảnh khá đẹp khi được bao quanh bởi con sông Dao dài 7km với những đặc điểm sinh thái và nhân văn độc đáo.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Sư phạm Giang Tây

Trường Sư phạm Giang Tây có hơn 30,000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 10,000 sinh viên cử nhân, 5,000 sinh viên thạc sĩ-tiến sĩ và hơn 400 sinh viên quốc tế.

Về giảng viên, trường Sư phạm Giang Tây có hơn 2,600 giảng viên và cán bộ nhân viên. Trong đó giảng viên toàn thời gian chiếm hơn 1.700 người, số tiến sĩ chiếm hơn 700 người và số người có bằng thạc sĩ chiếm gần 85%.

Trường Sư phạm Giang Tây có quan hệ quốc tế mạnh mẽ

Trường Sư phạm Giang Tây đã liên kết quốc tế với hơn 60 tổ chức giáo dục từ 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã thực hiện nhiều chương trình trao đổi giảng viên-sinh viên với 28 trường đại học và 10 tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước. Đồng thời, trường đã xây dựng nhiều phòng thí nghiệm quan trọng và hai Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trong đó, Viện Khổng Tử xây tại đại học Antananarivo (Madagascar) được trao danh hiệu “Viện Khổng Tử kiểu mẫu”. 

Ngoài ra, hàng năm trường cũng tuyển dụng hơn 30 giảng viên nước ngoài đến để giảng dạy. Để thu hút nhiều tài năng quốc tế, trường cung cấp các Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng của Viện Khổng Tử, Học bổng Chính phủ tỉnh Giang Tây và Học bổng trường. Mỗi năm, trường đón nhận hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Đại học Sư phạm Giang Tây có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Giang Tây

Trường Sư phạm Giang Tây được Chính phủ Giang Tây phê duyệt là một trường đại học trọng điểm tỉnh. Trường có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Giang Tây. Trường cũng được phê duyệt vào Dự án Xây dựng năng lực cơ bản của đại học Trung Tây.

Dai Hoc Su Pham Giang Tay 1
Đại học Sư phạm Giang Tây – Trung Quốc

Nhiều năm trở lại đây, trường Sư phạm Giang Tây thuộc top 10 trong số những trường sư phạm hàng đầu Trung Quốc. Ngoài ra, trong số các trường đại học tốt nhất Trung Quốc nói chung thì trường cũng xếp hạng 71.

Xem thêm: Đại học Nam Xương

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Sư phạm Giang Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường nằm trong top 10 trường đại học về sư phạm hàng đầu của Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sớm trở thành một sinh viên tài năng của trường Sư phạm Giang Tây.

Xem thêm: Học bổng Chính quyền tỉnh Giang Tây

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *