Đại học Sư phạm Hà Bắc là trong những trường sư phạm tốt nhất Hà Bắc và Trung Quốc. Trường đào tạo khá phong phú chuyên ngành học với nhiều thành tích học thuật đáng nể. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường sư phạm thuộc tỉnh Hà Bắc này. 

Đại học Sư phạm Hà Bắc được thành lập từ năm 1902

Trường Sư phạm Hà Bắc là sự hợp nhất giữa trường Thuận Thiên Phủ ở Bắc Kinh (1902) và học đường Sư phạm Bắc Dương (1906). Đến 1996, trường có thêm sự hợp nhất của Học viện Sư phạm Hà Bắc, Học viện Giáo dục Hà Bắc và Học viện Sư phạm Kỹ thuật Hà Bắc. Đây là ngôi trường trọng điểm, được phối hợp thành lập bởi Chính phủ Hà Bắc và Bộ Giáo dục.

Tên tiếng Trung 河北师范大学
Tên tiếng Anh Hebei Normal University
Tên viết tắt 河北师大(HEBNU)
Loại trường Trường sư phạm
Web http://www.hebtu.edu.cn
Dự án đào tạo Trường trọng điểm tỉnh Hà Bắc
Đơn vị quản lý Tỉnh Hà Bắc

Vị trí địa lý của đại học Sư phạm Hà Bắc

Trường Sư phạm Hà Bắc nằm tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc Trung Quốc. Thành phố Thạch Gia Trang được biết đến với vai trò là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Bắc. Từ Bắc Kinh đến Thạch Gia Trang bạn chỉ mất hơn 1 tiếng ngồi tàu cao tốc, mặc dù là tỉnh lỵ của Hà Bắc song vật giá tại Thạch Gia Trang vô cùng rẻ.  

Ngoài ra Thạch Gia Trang còn là một trong mười đại đô thị tại Trung Quốc, đến Thạch Gia Trang bạn có thể đi bằng đường bộ, đường hàng không và đặc biệt là đường sắt, nơi đây còn được ví như thủ phủ của hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc.

Dai Hoc Su Pham Ha Bac 1 E1696838562370
Khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Bắc

Đại học Sư phạm Hà Bắc đào tạo đa dạng chuyên ngành

Trường đại học Sư phạm Hà Bắc là trường trọng điểm cấp tỉnh do Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc và Bộ Giáo dục đồng thành lập.Trường đóng vai trong quan trọng trong việc nâng cao nền giáo dục của tỉnh Hà Bắc.

Trường Sư phạm Hà Bắc đào tạo rất đa dạng chuyên ngành, gồm tổng cộng 95 chuyên ngành cử nhân, 26 chuyên ngành thạc sĩ và 8 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật nhất của trường gồm:

 • Khoa học sinh học,
 • Lịch sử,
 • Địa lý,
 • Giáo dục tư tưởng và chính trị (sư phạm),
 • Giáo dục thể chất,
 • Tài nguyên và môi trường,
 • Quy hoạch và quản lý đô thị và nông thôn…

Những điểm nổi bật của đại học Sư phạm Hà Bắc

Thư viện với hàng triệu đầu sách và cơ sở dữ liệu

Trường Sư phạm Hà Bắc có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp với diện tích là hơn 1800 mẫu Anh. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, phong phú, hỗ trợ tốt nhất việc học-nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó, thư viện trường có hơn 3 triệu đầu sách, gần 70 cơ sở dữ liệu và gần 2 triệu ebook.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên trường

Trường hiện có hơn 23,000 sinh viên và đội ngũ giảng viên hùng hậu lên đến 2,600 người. Đã có khoảng 4,600 sinh viên tốt nghiệp từ trường Sư phạm Hà Bắc là những người thành đạt, có nhiều đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, trường có nhiều ngành học thuộc top 1% của bảng xếp hạng ESI của thế giới.

Đại học Sư phạm Hà Bắc trao đổi quốc tế với hơn 200 trường trên thế giới

Trường Sư phạm Hà Bắc luôn rất chú trọng vào phát triển quan hệ hợp tác quốc tế. Trường đã chính thức liên kết với khoảng 85 trường đại học ở 23 quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, đã có hơn 200 đại học nước ngoài trao đổi quốc tế với trường Sư phạm Hà Bắc. Thông thường, những trao đổi của trường với các trường quốc tế là về giảng viên, sinh viên, các khóa học, hợp tác nghiên cứu khoa học…

Ngoài ra, trường tiếp nhận hơn 600 sinh viên quốc tế từ Mỹ, Nga, Ý, Hàn Quốc, Indonesia… hàng năm. Trường trung học song ngữ Bồ Đào Nha-Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu Peru, Trung tâm nghiên cứu Indonesia, Trung tâm nghiên cứu Viễn Đông Trung-Nga… là những công trình đã được trường phối hợp xây dựng với các đối tác nước ngoài. Tất cả chuyên ngành của trường Sư phạm Hà Bắc đều có thể được chọn bởi sinh viên quốc tế.

Trường đã giành được hàng chục giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh

Năm 2000, trường đạt ngôi Á quân về Khoa học tự nhiên của các trường đại học Trung Quốc. 5 năm sau, trường tiếp tục là Á quân trong cuộc thi cùng tên. Đến 2009 trường đạt giải ba về khoa học xã hội và nhân văn của các trường Trung Quốc. 

Trường đạt giải thưởng của Bộ Giáo dục cho thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học năm 2013. Từ 2016-2017, trường đã đạt tổng cộng 12 giải thưởng Khoa học-Công nghệ tỉnh Hà Bắc. Đến 2018, trường tiếp tục đạt 7 giải thưởng Khoa học tự nhiên của tỉnh Hà Bắc.

Trường sư phạm Hà Bắc với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm đã đào tạo rất nhiều sinh viên trong và ngoài Trung Quốc. Trường vinh dự nhận nhiều giải thưởng và thành tích to lớn mà bất kì ngôi trường đại học nào tại đất nước tỉ dân này cũng đều mong muốn

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế của trường Đại học sư phạm Hà Bắc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

 • Chương trình tuyển sinh năm 2022.
 • Hệ tuyển sinh: Thạc sĩ – Tiến sĩ
 • Thời gian tuyển sinh: Từ 16/10/2021 -30/4/2022.

Học bổng CIS

 • Chương trình tuyển sinh 2022
 • Hệ tuyển sinh: Ngôn ngữ – Đại học – Thạc sĩ
 • Thời gian tuyển sinh: 1/3/2022 -15/05/2022

Xem thêm: Đại học Hà Bắc

Trên đây là những thông tin về đại học Sư phạm Hà Bắc mà Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những ngôi trường về sư phạm tốt nhất tỉnh Hà Bắc và cả Trung Quốc. Trường có thành tích đào tạo tuyệt vời khi đã giành được rất nhiều giải thưởng học thuật cao quý. Chúc bạn sẽ cùng trường gặt hái thật nhiều thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *