Đại học Sư phạm Hà Bắc là trong những trường sư phạm tốt nhất Hà Bắc và Trung Quốc. Trường đào tạo khá phong phú chuyên ngành học với nhiều thành tích học thuật đáng nể. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường sư phạm thuộc tỉnh Hà Bắc này. 

Đại học Sư phạm Hà Bắc được thành lập từ năm 1902

Trường Sư phạm Hà Bắc là sự hợp nhất giữa trường Thuận Thiên Phủ ở Bắc Kinh (1902) và học đường Sư phạm Bắc Dương (1906). Đến 1996, trường có thêm sự hợp nhất của Học viện Sư phạm Hà Bắc, Học viện Giáo dục Hà Bắc và Học viện Sư phạm Kỹ thuật Hà Bắc. Đây là ngôi trường trọng điểm, được phối hợp thành lập bởi Chính phủ Hà Bắc và Bộ Giáo dục.

FDjfrs

Vị trí địa lý của đại học Sư phạm Hà Bắc

Trường Sư phạm Hà Bắc nằm tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc Trung Quốc. Thành phố Thạch Gia Trang được biết đến với vai trò là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Bắc. Từ Bắc Kinh đến Thạch Gia Trang bạn chỉ mất hơn 1 tiếng ngồi tàu cao tốc, mặc dù là tỉnh lỵ của Hà Bắc song vật giá tại Thạch Gia Trang vô cùng rẻ.  

Ngoài ra Thạch Gia Trang còn là một trong mười đại đô thị tại Trung Quốc, đến Thạch Gia Trang bạn có thể đi bằng đường bộ, đường hàng không và đặc biệt là đường sắt, nơi đây còn được ví như thủ phủ của hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc.

Đại học Sư phạm Hà Bắc đào tạo đa dạng chuyên ngành

Trường đại học Sư phạm Hà Bắc là trường trọng điểm cấp tỉnh do Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc và Bộ Giáo dục đồng thành lập.Trường đóng vai trong quan trọng trong việc nâng cao nền giáo dục của tỉnh Hà Bắc.

Trường Sư phạm Hà Bắc đào tạo rất đa dạng chuyên ngành, gồm tổng cộng 95 chuyên ngành cử nhân, 26 chuyên ngành thạc sĩ và 8 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành nổi bật nhất của trường gồm:

 • Khoa học sinh học,
 • Lịch sử,
 • Địa lý,
 • Giáo dục tư tưởng và chính trị (sư phạm),
 • Giáo dục thể chất,
 • Tài nguyên và môi trường,
 • Quy hoạch và quản lý đô thị và nông thôn…
Đại học sư phạm Hà Bắc - Hicampus
Đại học sư phạm Hà Bắc – Hicampus

Những điểm nổi bật của đại học Sư phạm Hà Bắc

Thư viện đại học Sư phạm Hà Bắc có hàng triệu đầu sách và cơ sở dữ liệu

Trường Sư phạm Hà Bắc có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp với diện tích là hơn 1800 mẫu Anh. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, phong phú, hỗ trợ tốt nhất việc học-nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó, thư viện trường có hơn 3 triệu đầu sách, gần 70 cơ sở dữ liệu và gần 2 triệu ebook.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên trường Sư phạm Hà Bắc

Trường hiện có hơn 23,000 sinh viên và đội ngũ giảng viên hùng hậu lên đến 2,600 người. Đã có khoảng 4,600 sinh viên tốt nghiệp từ trường Sư phạm Hà Bắc là những người thành đạt, có nhiều đóng góp cho xã hội. Đặc biệt, trường có nhiều ngành học thuộc top 1% của bảng xếp hạng ESI của thế giới.

Đại học Sư phạm Hà Bắc trao đổi quốc tế với hơn 200 trường trên thế giới

Trường Sư phạm Hà Bắc luôn rất chú trọng vào phát triển quan hệ hợp tác quốc tế. Trường đã chính thức liên kết với khoảng 85 trường đại học ở 23 quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, đã có hơn 200 đại học nước ngoài trao đổi quốc tế với trường Sư phạm Hà Bắc. Thông thường, những trao đổi của trường với các trường quốc tế là về giảng viên, sinh viên, các khóa học, hợp tác nghiên cứu khoa học…

Đọc thêm  Đại học công nghệ Lan Châu - Hicampus

Ngoài ra, trường tiếp nhận hơn 600 sinh viên quốc tế từ Mỹ, Nga, Ý, Hàn Quốc, Indonesia… hàng năm. Trường trung học song ngữ Bồ Đào Nha-Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu Peru, Trung tâm nghiên cứu Indonesia, Trung tâm nghiên cứu Viễn Đông Trung-Nga… là những công trình đã được trường phối hợp xây dựng với các đối tác nước ngoài. Tất cả chuyên ngành của trường Sư phạm Hà Bắc đều có thể được chọn bởi sinh viên quốc tế.

Trường đã giành được hàng chục giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh

Năm 2000, trường đạt ngôi Á quân về Khoa học tự nhiên của các trường đại học Trung Quốc. 5 năm sau, trường tiếp tục là Á quân trong cuộc thi cùng tên. Đến 2009 trường đạt giải ba về khoa học xã hội và nhân văn của các trường Trung Quốc. 

Trường đạt giải thưởng của Bộ Giáo dục cho thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học năm 2013. Từ 2016-2017, trường đã đạt tổng cộng 12 giải thưởng Khoa học-Công nghệ tỉnh Hà Bắc. Đến 2018, trường tiếp tục đạt 7 giải thưởng Khoa học tự nhiên của tỉnh Hà Bắc.

Trường sư phạm Hà Bắc với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm đã đào tạo rất nhiều sinh viên trong và ngoài Trung Quốc. Trường vinh dự nhận nhiều giải thưởng và thành tích to lớn mà bất kì ngôi trường đại học nào tại đất nước tỉ dân này cũng đều mong muốn

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế của trường Đại học sư phạm Hà Bắc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Chương trình tuyển sinh năm 2022.

Hệ tuyển sinh: Thạc sĩ – Tiến sĩ

Thời gian tuyển sinh: Từ 16/10/2021 -30/4/2022.

Học bổng Khổng Tử

Chương trình tuyển sinh 2022

Hệ tuyển sinh: Ngôn ngữ – Đại học – Thạc sĩ

Thời gian tuyển sinh: 1/3/2022 -15/05/2022

Lời kết

Trên đây là những thông tin về đại học Sư phạm Hà Bắc mà Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những ngôi trường về sư phạm tốt nhất tỉnh Hà Bắc và cả Trung Quốc. Trường có thành tích đào tạo tuyệt vời khi đã giành được rất nhiều giải thưởng học thuật cao quý. Chúc bạn sẽ cùng trường Sư phạm Hà Bắc gặt hái thật nhiều thành công.

Xem thêm một số bài viết về Du học tại Hà Bắc – Trung Quốc:

 1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc (csc) tại Hà Bắc
 2. Học bổng Khổng Tử (cis) tại Hà Bắc
 3. Danh sách các trường đại học hàng đầu Hà Bắc
 4. Học bổng chính quyền tỉnh Hà Bắc

Dịch vụ xin học bổng Du học Hà Bắc – Trung Quốc của Du học HiCampus.vn

Với mối quan hệ được xây dựng nhiều năm tại nhiều trường đại học hàng đầu khu vực Hà Bắc như Đại học Yến Sơn, Đại học Hà Bắc, Đại học sư phạm Hà Bắc, Đại học kinh tế Hà Bắc, Đại học kĩ thuật nghề công nghiệp Hà Bắc….  Hicampus.vn tự hào là đơn vị xin thành công nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam trong thời gian qua.

Hicampus.vn luôn cam kết với những học sinh lựa chọn du học tại Hà Bắc:

 • Được tư vấn rõ ràng năng lực hồ sơ và các chương trình học bổng phù hợp có chỉ tiêu.
 • Hicampus.vn luôn ưu tiên giới thiệu sinh viên đến các trường đại học hàng đầu. Các trường thuộc dự án 985, 211 hoặc dự án trọng điểm 
 • Học sinh sẽ luôn được cập nhật đầy đủ tiến trình xin học bổng nhanh nhất, chính xác nhất.
 • Học sinh sẽ được tham gia các khóa học hướng dẫn hoặc được hỗ trợ kĩ năng mềm phục vụ quá trình xin học bổng.
 • Học sinh được chăm sóc đặc biệt từ khi tìm hiểu các chương trình học bổng mà Hicampus cung cấp đến khi sang trường nhập học ổn đinh cuộc sống.
 • Học sinh được hỗ trợ nhiều tiện ích dịch vụ khác ngoài hợp đồng: Hỗ trợ tìm việc làm thêm, hỗ trợ nhập học khi sang Trung Quốc lần đầu tiên, hỗ trợ kết nối cùng các giáo viên.
 • Tỉ lệ thành công các chương trình học bổng Hicampus đưa đến học sinh luôn đạt ở mức cao.

Theo dõi HiCampus.vn Tại Facebook  Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *