Đại học sư phạm Hải Nam là 1 trong những trường trọng điểm ở tỉnh Hải Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo quan trọng cho các giáo viên xuất sắc và các chuyên gia cao cấp. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu những thông tin tổng quan về trường sư phạm Hải Nam.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Lịch sử thành lập của trường đại học sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam có lịch sử hoạt động khá lâu đời, được thành lập vào năm 1949. Trường sư phạm Hải Nam là trường công lập đầu tiên của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Tiền thân của trường là trường cao đẳng Qiongtai. Năm 1952, trường đã được đổi tên thành cao đẳng sư phạm Hải Nam. Năm 1986, trường đại học sư phạm Hải Nam mới đã được thành lập.

Trường đại học sư phạm Hải Nam - Trung Quốc - Hicampus.vn
Trường ĐH sư phạm Hải Nam

Vị trí địa lý của trường sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam tọa lạc tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Hải Khẩu là 1 thành phố du lịch ven biển xinh đẹp và văn hóa lịch sử quốc gia của Trung Quốc. Đồng thời, nơi đây còn có điều kiện giao thông và kinh tế rất phát triển nên là 1 lựa chọn lý tưởng dành cho các du học sinh.

Chuyên ngành đào tạo của trường sư phạm Hải Nam

Hiện trường sư phạm Hải Nam có 21 khoa, phòng ban với hơn 60 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có nhiều ngành học xuất sắc như Tâm lý học ứng dụng, Giáo dục mầm non, Giáo dục, Sư phạm và đào tạo thể thao, Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Báo chí, Lịch sử chuyên nghiệp, Trường tiểu học….

Những đặc điểm nổi bật của trường đại học sư phạm Hải Nam

Cơ sở vật chất của trường đại học sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam hiện có 3 cơ sở của Long Kunnan, Guilin Yang và Lin Sơn với tổng diện tích khoảng 1,5 triệu m2. Trường sư phạm Hải Nam sở hữu 1 hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm Bộ Giáo dục, 3 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 1 trung tâm thí nghiệm kiểu mẫu quốc gia, 5 trung tâm dạy thí nghiệm kiểu mẫu cấp tỉnh… 

Đọc thêm  Đại học Trường Giang - Hicampus
Du học Trung Quốc: Đại học sư phạm Hải Nam - Hicampus.vn
Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang của trường sư phạm Hải Nam

Ngoài ra, trường sư phạm Hải Nam còn có thư viện chứa hơn 2 triệu tập sách in. Trường còn sở hữu 1 Bảo tàng trải nghiệm văn hóa Trung Quốc rộng lớn với diện tích 4.500m2. Ở bảo tàng này có các phòng triển lãm dệt may, phòng triển lãm thư pháp-hội họa, phòng trình diễn nghệ thuật trà-võ thuật Trung Quốc…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam hiện có 18.200 sinh viên cử nhân, 820 sinh viên cao học và 350 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường sư phạm Hải Nam có gần 1.000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 500 giáo sư/phó giáo sư, 1 tài năng trẻ trong “Chương trình vạn tài năng quốc gia”, 6 ứng cử viên cho “Dự án nhân tài thế kỷ mới”, 2 chuyên gia trung niên có đóng góp xuất sắc, 14 chuyên gia được Quốc vụ viện trợ cấp đặc biệt,, 3 cán bộ khoa học và công nghệ xuất sắc cấp quốc gia….

Những trường đại học hàng đầu miền nam Trung Quốc - Hicampus.vn
Trường sư phạm Hải Nam

Quan hệ quốc tế của trường sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam luôn chú trọng vào giao lưu và hợp tác quốc tế.  Trường sở hữu Cao đẳng Nghiên cứu dự bị cho sinh viên nước ngoài – duy nhất ở tỉnh Hải Nam. Trường đã hợp tác với 73 trường trên khắp thế giới như đại học Tân Mexico (Hoa Kỳ), đại học Điện ảnh-Truyền hình St.Petersburg (Nga), đại học Pingtung (Đài Loan), đại học Century (Malaysia)… 

Thành tích đào tạo của trường đại học sư phạm Hải Nam

Trường sư phạm Hải Nam đã thực hiện được hơn 80 dự án của Quỹ Khoa học xã hội  và Tự nhiên quốc gia. Đồng thời, trường đã thực hiện 16 dự án cấp tỉnh/bộ, bao gồm Dự án Khoa học xã hội-nhân văn, Dự án Kế hoạch Khoa học-Công nghệ Hải Nam, Dự án Khoa học Xã hội-Triết học cấp tỉnh… Ngoài ra, trường có tổng cộng 2.679 bài báo học thuật đã được xuất bản. Trong đó có 574 bài đã được trích dẫn trên SCI. Trong số các dự án trường đã thực hiện, trường đã đạt tổng cộng 44 giải cấp tỉnh.

Thành tích đào tạo đáng tự hào của đại học sư phạm Hải Nam

Lời kết

Trên là những thông tin về đại học sư phạm Hải Nam của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường về giáo dục xuất sắc của tỉnh Hải Nam. Chúc bạn sẽ trở thành 1 nhà giáo ưu tú đào tạo bởi trường sư phạm Hải Nam này.

Xem thêm: Đại học Hải Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *