Đại học sư phạm Tây Bắc – Cam Túc là một trong những trường trọng điểm xuất sắc tỉnh Cam Túc. Đây là 1 trong 14 trường đại học ở khu vực phía tây Trung Quốc được nhà nước hỗ trợ. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những thông tin thú vị về đại học sư phạm Tây Bắc này. 

Xem thêm: Những trường đại học hàng đầu tại Cam Túc

Lịch sử thành lập của đại học sư phạm Tây Bắc – Cam Túc

Được thành lập vào năm 1902, tiền thân của trường là đại học sư phạm quốc gia Bắc Bình.

Năm 1912, trường được đổi tên thành đại học sư phạm quốc gia Bắc Kinh.

Năm 1923, trường được đổi thành đại học quốc gia Bắc Bình. Cùng năm này, trường được đổi tên thành đại học sư phạm Cam Túc.

Năm 1981, trường được đổi tên thành đại học sư phạm Tây Bắc. 

Trường đại học sư phạm Tây Bắc - Trung Quốc Hicampus.vn

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Tỉnh Cam Túc là 1 tỉnh tương đối phát triển của đất nước Trung Quốc. Khi du học tại đây, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cam Túc.

Chuyên ngành đào tạo

Trường hiện có khoảng gần 80 chuyên ngành đào tạo tổng hợp. Trong đó có những ngành học nổi bật bao gồm;

  • Âm nhạc học,
  • Tâm lý học ứng dụng,
  • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc,
  • Giáo dục tư tưởng và chính trị,
  • Giáo dục đặc biệt,
  • Giáo dục mầm non,
  • Giáo dục,
  • Giáo dục quốc tế Trung Quốc,
  • Công nghệ giáo dục….
Tìm hiểu trường sư phạm Tây Bắc
Tìm hiểu trường sư phạm Tây Bắc – Cam Túc – Hicampus.vn

Những đặc điểm nổi bật

Cơ sở vật chất Đại học Sư phạm Tây Bắc

Trường có diện tích khoảng là 960 mẫu Anh. Tổng diện tích xây dựng của trường là 892.000m2, trong đó các tòa nhà giảng dạy chiếm 307.000 m2. Tổng giá trị các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu của trường lên đến 39 triệu nhân dân tệ.

Trường sở hữu 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật liên hợp quốc gia, 1 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội-nhân văn trọng điểm quốc gia, 1 viện nghiên cứu quốc gia, 3 trung tâm nghiên cứu của Bộ Giáo dục, 6 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội-nhân văn cấp tỉnh, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 19 trung tâm nghiên cứu cấp tỉnh, 9 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp tỉnh….

Đọc thêm  Đại học công nghệ Lan Châu - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Trường hiện có 35.500 sinh viên đang theo học. Trong đó có 17.700 sinh viên đại học, 422 sinh viên tiến sĩ, 7.970 sinh viên  cao học và 415 sinh viên nước ngoài.

Trường đại học sư phạm Tây Bắc
Trường đại học sư phạm Tây Bắc – Cam Túc

Ngoài ra, trường hiện có 2.200 giảng viên. Trong đó có 330 người có chức danh cao cấp, 725 người có chức danh cấp phó, 662 tiến sĩ, 917 thạc sĩ, 308 giáo sư, 559 phó giáo sư, 137 giám sát tiến sĩ, 2 thạc sĩ văn hóa dân tộc, 2 giáo sư “Học giả Trường Giang”, 1 thạc sĩ dạy học quốc gia, 2 lao động tiên tiến, 1 nhà giáo xuất sắc toàn quốc, 5 chuyên gia trẻ có đóng góp xuất sắc cho đất nước…

Quan hệ quốc tế

Nhà trường rất chú trọng đến hợp tác và giao lưu quốc tế. Trường tích cực thúc đẩy các chiến lược phát triển quốc tế với đại học Bang Central Tennessee  và đại học Bang Nam Illinois (Hoa Kỳ), đại học Khartoum (Sudan), đại học Wolverhampton (Vương quốc Anh), đại học sư phạm quốc gia Belarus, đại học Auckland (New Zealand)….

Thành tích đào tạo Đại học Sư phạm Tây Bắc

Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học. Trường đã đạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp cao với hơn 630 giải thưởng cấp tỉnh. Trong đó có 10 giải thưởng thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, 11 giải thưởng thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, 2 giải tiến bộ khoa học-công nghệ cấp quốc gia, 1 giải nhì về giải thưởng nghiên cứu khoa học xuất sắc của Bộ Giáo dục….

Xem thêm: Đại học Lan Châu – trường top 1 tỉnh Cam Túc

Lời kết

Đây là một trường sư phạm hàng đầu của thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Chúc bạn sẽ đạt nhiều thành tựu xuất sắc cùng với đại học sư phạm Tây Bắc.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus 

Hotline: 0946606693 -0868968032

Group: https://www.facebook.com/groups/thongtinhocbongtrungquoc.hicampus

Page: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *