Đại học Sư phạm thủ đô là 1 trong những trường đào tạo sư phạm tốt nhất Trung Quốc. Trường được đánh giá là có chất lượng giảng dạy đại học xuất sắc của quốc gia. Ngoài ra, trường còn có nhiều điểm nổi bật khác và hãy cùng Hicampus tìm hiểu qua biết viết sau.

Đôi nét về đại học Sư phạm thủ đô

Đại học Sư phạm thủ đô là trường đào tạo sư phạm hàng đầu Trung Quốc, được thành lập 1954. Tuy nhiên, trường này đã bắt đầu xuất hiện kể từ 1905 với tên Học viện Sư phạm Thông Châu. Đây là trường đại học “double-first class” quốc gia và được đồng bảo trợ bởi thành phố Bắc Kinh và Bộ Giáo dục. Trường đào tạo đa dạng ngành học như văn học, khoa học, kỹ thuật, quản lý, luật, giáo dục, ngoại ngữ, nghệ thuật…

Hicampus.vn Đại học sư phạm Thủ đô
Khuôn viên Đại học sư phạm Thủ đô

Vị trí tiện nghi của đại học Sư phạm thủ đô

Trường tọa lạc tại đường vành đai 3 Tây Bắc, Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là điểm tập trung của nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu Công hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngoài ra, Bắc Kinh đang phát triển thành 1 đô thị quốc tế hiện đại. Nơi đây là một trung tâm tài chính, trung tâm thương mại ở Trung Quốc. Vì thế, đi du học ở đây sẽ cho bạn thêm những cơ hội giao lưu, trải nghiệm 1 môi trường năng động, phát triển sầm uất.

Thế mạnh đào tạo những ngành sư phạm của trường

CNU đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó nổi bật là các ngành như:

 • Hán ngữ,
 • Giáo dục tiểu học,
 • Toán học,
 • Hội họa,
 • Nghệ thuật,
 • Vũ đạo,
 • Âm nhạc học,
 • Thiết kế môi trường,
 • Thiết kế truyền thông hình ảnh,
 • Kỹ thuật phần mềm,
 • Khoa học và công nghệ máy tính,
 • Kỹ thuật thông tin,
 • Công nghệ giáo dục,
 • Khoa học và Công nghệ viễn thông,
 • Quản lý du lịch,
 • Khoa học địa lý…. 
Đại học sư phạm thủ đô
Khuôn viên Đại học sư phạm Thủ đô

Vì sao bạn nên chọn đại học Sư phạm thủ đô?

Thư viện trường – “xương sống” của tài liệu văn học quốc gia

Khuôn viên trường rất rộng với diện tích khoảng 880,000m2. Trong đó tổng diện tích xây dựng hơn 750,000m2. Đồng thời, trường rất chú trọng vào các điều kiện giảng dạy khi đã đầu tư hơn 1 triệu RMB. 

Bên cạnh đó, trường sở hữu thư viện với hơn 13 triệu đầu sách và văn học phong phú. Thư viện trường được mệnh danh là “chiếc xương sống” của tài liệu văn học  quốc gia. Ngoài ra, trường còn cho xây dựng 1 trung tâm khuôn viên kỹ thuật số lớn. Khi đến học ở trường, các sinh viên sẽ được sử dụng 1 đường truyền Internet ổn định, miễn phí. Hơn nữa, những cơ sở vật chất như sân thể thao chuẩn quốc gia, phòng gym, phòng cầu lông, bể bơi, các nhà thi đấu…. là những điểm đặc biệt thu hút của trường đối với sinh viên.

Đọc thêm  Đại học Yên Đài - Hicampus

Hơn một nửa cán bộ, giảng viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ

Đại học Sư phạm thủ đô có khoảng 2,500 giảng viên, với hơn 1,600 giáo viên toàn thời gian, 640 phó giáo sư vào 350 giáo sư. Trong đó, có gần 400 người có bằng thạc sĩ và 1000 người có bằng tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có 7 học giả đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 học giả đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga, 1 học giả đến từ Học viện Kỹ thuật Nga, 4 thành viên đến từ Ủy ban Bằng cấp Học thuật của Hội đồng Nhà nước, 13 thành viên đến từ Ủy ban Giảng dạy Kỷ luật của Bộ Giáo dục. Tất cả đều là những người chuyên môn và học vị cao, hỗ trợ tốt nhất việc học sinh viên.

Là ngôi trường xuất sắc cho công việc giảng dạy đại học

Đại học Sư phạm thủ đô vinh dự từng được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận là “trường học xuất sắc cho công việc giảng dạy đại học”. Ngoài ra, trường còn có 7 chương trình chuyên ngành cấp quốc gia, 10 chương trình chuyên ngành cấp tỉnh, 6 đội giảng dạy cấp quốc gia, 8 đội giảng dạy cấp tỉnh.

Đại học Sư phạm thủ đô luôn rất tích cực trong quan hệ quốc tế

Trường luôn rất tích cực trong việc trao đổi, hợp tác quốc tế. Trường đã hợp tác với khoảng 225 trường đại học lớn đến từ 42 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập nhiều Học viện Khổng Tử ở nước ngoài. Chẳng hạn như Học viện Khổng Tử tại Đại học Quốc gia St. Petersburg (Nga), Đại học Minnesota (Mỹ), Đại học Venice (Ý)… Trong 5 năm trở lại đây, trường đã đón nhận hơn 800 sinh viên quốc tế đến học. Ngoài ra, trường còn là cơ sở của Học bổng Chính phủ Trung Quốc dành cho du học sinh. 

Xem thêm: Đại học sư phạm Bắc Kinh

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về đại học Sư phạm thủ đô mà Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường rất xuất sắc trong việc giảng dạy đại học theo nhận định từ Bộ Giáo dục. Trường là 1 lựa chọn lý tưởng cho bạn khi có ý định đến Thành phố Bắc Kinh để học tập và nghiên cứu.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Xem thêm: Học bổng Chính phủ (CSC) tại Bắc Kinh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *