Đại học Sư phạm Trùng Khánh là một ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo tốt. Những năm gần đây, rất nhiều sinh viên lựa chọn nơi này làm điểm đến du học của mình. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu xem ngôi trường này có gì đặc biệt nhé!

Lịch sử thành lập từ năm 1954 của trường Sư phạm Trùng Khánh?

Trường Sư phạm Trùng Khánh có tiền thân là Quản Lập Xuyên Đông sư phạm học đường.

Năm 1954:Cao đẳng Sư phạm Trùng Khánh được thành lập trên cơ sở của Quản Lập Xuyên Đông sư phạm học đường.

Năm 1960: Trường đổi tên thành học viện sư phạm Trùng Khánh.Đồng thời, có đủ tư cách đào tạo hệ cử nhân tại trường.

Đến năm 1962, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Sư phạm Thành Đô.

Đến năm 1978, trường đã được đổi tên thành đại học Sư phạm Trùng Khánh.

Đến năm 2001, trường Sư phạm mầm non Trùng Khánh và Cao đẳng Công nghiệp Dệt Trùng Khánh cũng đã được sáp nhập vào trường. 

Năm 2003: Trường đổi tên như hiện tại. Đồng thời, tháng 9 cùng năm, trường sư phạm số 1 Trùng Khánh sáp nhập vào trường,

Trường Sư phạm Trùng Khánh có vị trí địa lý tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Đây là thành phố nổi tiếng về bề dày lịch sử – văn hóa lâu đời. Hiện trường có 3 cơ sở chính là Daxuecheng, Shapingba và Beibei.

Tên tiếng Anh Chongqing Normal University
Tên tiếng Trung 重庆师范大学
Tên gọi khác 重庆师大 – CQNU
Web http://www.cqnu.edu.cn
Loại trường 综合类
Dự án giáo dục Dự án bồi dưỡng nhân tài sư phạm
Đơn vị quản lý Thành phố Trùng Khánh

Chuyên ngành đào tạo đa dạng

Trường Sư phạm Trùng Khánh hiện đào tạo khoảng 70 chuyên ngành cử nhân. Trong đó, giáo dục là lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường cùng với sự phối hợp phát triển đa ngành. Những chuyên ngành đào tạo chính của trường gồm:

  • Giáo dục tiểu học
  • Giáo dục quốc tế Trung Quốc
  • Giáo dục thể chất
  • Giáo dục mầm non
  • Sư phạm
  • Tâm lý học ứng dụng
  • Giáo dục chính trị và tư tưởng…

Vì sao các sinh viên quốc tế nên chọn đại học Sư phạm Trùng Khánh?

Đây là một ngôi trường đại học lâu đời với bề dày thành tích đáng nể. Không chỉ vậy, trường còn có nhiều điểm hấp dẫn khác thu hút du học sinh quốc tế. Hãy tìm HiCampus tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Cơ sở vật chất hơn 220 triệu nhân dân tệ của trường Sư phạm Trùng Khánh?

Trường Sư phạm Trùng Khánh sở hữu khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích gần 2,700 mẫu Anh. Trường đã đầu tư cho thiết bị giảng dạy-nghiên cứu với tổng giá trị hơn 220 triệu nhân dân tệ. Trường có 3 cơ sở chính với thư viện cấp trường tiên tiên ở mỗi cơ sở. Mỗi thư viện có 2.3 triệu đầu sách in và 1.1 triệu ebook. Ngoài ra, toàn bộ khuôn viên trường được bao phủ hệ thống Internet tốc độ cao. 

Su Pham Trung Khanh
Khuôn viên xinh đẹp của Đại học Sư phạm Trùng Khánh

Đội ngũ giảng viên và sinh viên

Trường Sư phạm Trùng Khánh có đội ngũ giảng viên hùng hậu với hơn 2,000 giảng viên toàn thời gian. Ngoài ra, trường có hơn 25,000 sinh viên đại học toàn thời gian, với hơn 4,000 sinh viên tốt nghiệp.

Trường là thành viên của Tổ chức Mạng lưới Giáo dục Đại học Quốc tế

Trường Sư phạm Trùng Khánh luôn nắm bắt xu hướng quốc tế và hợp tác trao đổi quốc tế. Trường đã liên kết quốc tế với nhiều tổ chức giáo dục ở hơn 20 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Úc, Canada, Thụy Điển… Từ năm 2016, trường đã thành lập các Viện Khổng Tử ở các nước Mỹ, Anh, Rwanda, Sri Lanka, Indonesia… Hơn nữa, trường còn là thành viên của Tổ chức Mạng lưới Giáo dục Đại học Quốc tế-Dự án PEN. Năm 2019, trường đã được Bộ Giáo dục phê duyệt để tổ chức một chương trình giáo dục về khoa-sinh học ở Anh. 

Ngoài ra, trường cũng rất chú trọng việc giảng dạy sinh viên quốc tế đến trường học. Trường có Văn phòng sinh viên nước ngoài là ngôi nhà luôn giúp đỡ nhiệt tình các sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên quốc tế đến trường đều có thể hòa nhập rất tốt hơn với cuộc sống mới.

Xem thêm: Đại học Trùng Khánh 

Thành tựu trong đào tạo của trường

Trường Sư phạm Trùng Khánh bắt đầu được cấp bằng cấp cử nhân chuyên nghiệp từ năm 1960. Trường được quyền cấp bằng cử nhân vào năm 1981 và được quyền cấp bằng thạc sĩ vào năm 1986. Đến năm 2018, trường đã được phê duyệt trở thành một đơn vị cấp bằng tiến sĩ của thành phố Trùng Khánh. Lĩnh vực đào tạo Giáo dục của trường Sư phạm Trùng Khánh được nhiều sinh viên, chuyên gia, giáo sư ở Trung Quốc đánh giá rất cao với nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. 

Dai Hoc Su Pham Trung Khanh
Hình ảnh đại học Sư phạm Trùng Khánh

Bài viết trên là những thông tin về đại học Sư phạm Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo lĩnh vực giáo dục hàng đầu của thành phố Trùng Khánh. Chúc bạn sẽ sớm trở thanh một tài nan8ng xuất sắc của trường Sư phạm Trùng Khánh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *