Nghe đến “Tam Hiệp”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến con đập Tam Hiệp ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một trong những đập lớn nhất Trung Quốc và trên toàn thế giới. Ngoài ra, “Tam Hiệp” còn là tên của Đại học Tam Hiệp – một trong những đại học hàng đầu Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường Tam Hiệp này.

Lịch sử ra đời của trường Đại học Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp có lịch sử thành lập từ năm 1923. Trường bắt đầu giáo dục cử nhân từ năm 1978, bắt đầu giáo dục sau đại học từ năm 1996. Năm 2000, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Kỹ thuật Thủy lực-điện lực Vũ Hán và đại học Hồ Bắc cũ. Đây là trường được thành lập bởi Bộ Tài nguyên và Chính phủ Nhân dân tỉnh Hồ Bắc. Năm 2018, trường được Chính phủ tỉnh Hồ Bắc phê duyệt thành một trong những trường hạng nhất quốc gia.

Vị trí địa lý của trường Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tỉnh này nằm ở khu vực miền Trung của Trung Quốc, là một tỉnh đông dân và có nền kinh tế-xã hội phát triển. Ngoài ra, tại tỉnh Hồ Bắc còn có đập Tam Hiệp – một trong những đập lớn nhất tại Nghi Xương và cả Trung Quốc.

Xem thêm: Đại học Vũ Hán

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Đại học Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp có 75 chuyên ngành cử nhân thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như;

 • Khoa học – kỹ thuật,
 • Nghệ thuật,
 • y học,
 • kinh tế,
 • quản lý….

Một số chuyên ngành đào tạo cụ thể của trường gồm:

 • Thiết kế môi trường,
 • Mỹ thuật,
 • Nghệ thuật phát thanh và truyền hình,
 • Âm nhạc học,
 • Kỹ thuật công nghiệp,
 • Quản lý tài chính,
 • Hành chính công,
 • Y học lâm sàng,
 • Kinh tế thương mại quốc tế….

Những ưu điểm nổi bật của trường Đại học Tam Hiệp

Trường là một đại học nổi tiếng của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng vì cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu. Mà nó còn được đánh giá cao về cả chất lượng đào tạo hàng đầu. Vì vậy, đây là một ngôi trường rất phù hợp cho nhiều bạn sinh viên tới đây du học. Dưới đây là một số ưu thế của ngôi trường này.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp có diện tích hơn 3,000 mẫu Anh, diện tích xây dựng chiếm 1.4 triệu m2. Trường có hơn 40,000 thiết bị học tập-nghiên cứu được đầu tư đến hơn 640 triệu nhân dân tệ. Đồng thời, trường có thư viện chứa hơn 2.9 triệu đầu sách in, 20,000 tạp chí điện tử, 1.5 triệu ebook, 50 cơ sở dữ liệu, 60 TB các loại tài nguyên số và 10 Gigabit mạng lưới tích hợp phủ toàn trường.

Dai Hoc Tam Hiep
Đại học Tam Hiệp với cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài ra, trường còn có 20 trung tâm thí nghiệm giảng dạy, 2 trung tâm trình diễn thử nghiệm giảng dạy quốc gia, 8 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh, 1 trung tâm thí nghiệm mô phỏng ảo quốc gia và 1 trung tâm thí nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Hồ Bắc

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của trường Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp có hơn 2,000 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 1,100 giáo sư/phó giáo sư và 800 tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có một thành viên thuộc Nhóm Kỹ thuật Bảo tồn Nước của Ủy ban Bằng cấp Hội đồng Nhà nước. 

Hơn nữa, trường có 5 giảng viên thuộc “Kế hoạch trăm người” cấp tỉnh, 54 giảng viên thuộc “Chương trình học giả Chutian”, 100 ứng viên cho “Chương trình học giả Chutian”, 60 chuyên gia kỹ thuật tài năng cấp tỉnh bộ… Trường đã mời hơn 200 chuyên gia từng đoạt giải Nobel và Giáo sư Mundell đến trường thỉnh giảng.

Quan hệ quốc tế sâu rộng của trường Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp rất chú trọng phát triển quốc tế qua mở cửa, tổ chức hợp tác và truyền thông. Trường đã trở thành một trong 52 trường đầu tiên được ủy quyền tuyển dụng sinh viên MBBS. Trường cũng đã được Bộ Giáo dục ủy quyền tổ chức chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài. Trường đón trung bình khoảng 70 đoàn quốc tế gồm 1,000 người đến trường hàng năm. 

Dai Hoc Tam Hiep 2
Đại học Tam Hiệp có rất nhiều quan hệ quốc tế sâu rộng

Hơn nữa, trường Tam Hiệp hợp tác rộng rãi, chặt chẽ với các nước lớn như Mỹ, Pháp, Ấn Độ… Đồng thời, trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện quốc tế lớn như Cuộc thi thể thao trên nắng, Khám phá đối với các sinh viên quốc tế, Lễ hội hoa đào, Salon tiếng Anh ngày thứ sáu vui vẻ…

Thành tích đào tạo nổi bật của Đại học Tam Hiệp

Trường Tam Hiệp đã giành được nhiều giải thưởng như Đơn vị nâng cao về tin học giáo dục đại học, Mạng máy tính giáo dục-nghiên cứu Trung Quốc, Giải thưởng đóng góp xuất sắc quốc gia… Trường có tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp đạt trên 95%, đứng đầu các trường cấp tỉnh. Các sinh viên trường đã đạt hơn 630 giải thưởng cấp quốc gia/tỉnh về văn hóa-nghệ thuật, đổi mới-khởi nghiệp…

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Tam Hiệp của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường toàn diện với chuyên ngành đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực kỹ thuật, quản lý, kinh tế… Hicampus xin chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Tam Hiệp. Chúc cách bạn có một mùa apply học bổng du học Trung Quốc thành công. 

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Hồ Bắc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *