Đại học Thanh Đảo tọa lạc tại nơi được nhiều người ví von là “Thụy Sĩ giữa lòng Trung Quốc”. Trường có thư viện hiện đại, hợp tác quốc tế lâu năm và đạt nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường thuộc tỉnh Sơn Đông này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Sơn Đông

Lịch sử có nhiều tranh cãi của trường Thanh Đảo

Có rất nhiều tranh cãi về lịch sử thành lập của đại học Thanh Đảo. Nhiều tài liệu ghi rằng trường được thành lập năm 1903, năm 1909 hoặc năm 1946. Đến 1956 trường trở thành đại học Y Thanh Đảo trước khi được tái thiết năm 1985 và lấy tên như ngày nay. Đến 1993, trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Y tế Thanh Đảo và Cao đẳng Kỹ thuật dệt may Sơn Đông. 

 

Đại học Thanh Đảo nằm ở “Thụy Sĩ giữa lòng Trung Quốc”

Trường Thanh Đảo tọa lạc tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Thành phố này sở hữu các điều kiện tự nhiên được ví như “Thụy Sĩ giữa lòng Trung Quốc”. Đồng thời, tỉnh Sơn Đông cũng sở hữu điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội vô cùng thuận lợi. Vì thế, du học tại trường Thanh Đảo là 1 trải nghiệm rất đáng thử cho sinh viên quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo của trường Thanh Đảo

Tổng cộng, trường có khoảng 100 chuyên ngành cử nhân và 36 trường cao đẳng-khoa y tế. Những chuyên ngành chính của trường gồm: Văn học, Lịch sử, Kỹ thuật, Y học, Triết học, Khoa học, Luật, Giáo dục, Nghệ thuật Kỷ luật, Kinh tế, Quản lý, Âm nhạc học, Quản lý khách sạn, Kỹ sư cơ khí, Quảng cáo, Báo chí… 

Vì sao bạn nên lựa chọn du học tại đại học Thanh Đảo?

Thư viện với hàng triệu đầu sách và nhiều trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia

Trường có 3 cơ sở gồm Songshan( 松山)Jin Jialing (金家岭) và Fushan (浮山) với tổng diện tích là 2655 ha. Đồng thời, trường sở hữu thư viện có bộ sưu gần 4 triệu đầu sách, 1.6 triệu ebook. 8 tạp chí học thuật. Ngoài ra, trường còn có 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo, 1 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật liên hợp, 1 cơ sở hợp tác khoa học – công nghệ trình diễn quốc tế và 1 cơ sở đổi mới kỷ luật đại học. Do đó, Thanh Đảo là một hình mẫu về cải cách đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục. 

Đọc thêm  Đại học Khoa học kỹ thuật Sơn Đông - Hicampus
Đại học Thanh Đảo - ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế
Đại học Thanh Đảo – ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế

Ngôi trường tiên phong trong số các đại học đầu tiên tiếp nhận du học sinh

Đại học Thanh Đảo đã liên kết hợp tác với hơn 180 trường ở 30 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, đã có hơn 200 dự án trao đổi, đào tạo và hợp tác nghiên cứu được thiết lập giữa trường và các đại học nước ngoài khác. Bên cạnh đó, đã có 2 Viện Khổng Tử được phối hợp thành lập giữa trường và các nước. 

Ngoài ra, hàng năm trường đưa khoảng 100 học giả, nhân viên đến các nước khác để học tập thêm. Trường Thanh Đảo tự hào là trường tiên phong trong số các trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên quốc tế ở Trung Quốc. Những sinh viên quốc tế của trường đến từ hơn 60 quốc gia thuộc mọi châu lục trên thế giới. Hơn nữa, Thanh Đảo còn có 1 trường Cao đẳng Y tế được WHO liệt kê vào Danh mục Thế giới của Trường Y. 

Đại học Thanh Đảo - Sơn Đông
Đại học Thanh Đảo – Sơn Đông

Đại học Thanh Đảo thuộc top 100 về các dự án nghiên cứu cấp quốc gia

Trường Thanh Đảo đã thực hiện tổng cộng hơn 450 dự án cấp quốc gia. Trong đó có các dự án được đánh giá rất cao như Kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên Trung Quốc, Quỹ khoa học xã hội Trung Quốc… Trường đã đứng thứ 74 quốc gia trong năm 2017 khi có 136 dự án Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia được phê duyệt. Vào 2018, số dự án được phê duyệt lên đến 155 dự án – giúp trường xếp hạng 56 cả nước. Ngoài ra, trường đã đạt được 1 giải thưởng khoa học-công nghệ quốc gia và 84 giải thưởng tỉnh. Trường cũng từng đạt 2 giải “Thành tựu khoa học xã hội và triết học quốc gia”.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về đại học Thanh Đảo của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường tiên phong trong số những trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên quốc tế ở Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng có nhiều dự án nằm trong top 100 bảng xếp hạng quốc gia. Chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường Thanh Đảo.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Sơn Đông

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *