Đại học thương mại kinh tế thủ đô (首都经贸大学) là ngôi trường đào tạo kinh tế rất đáng để lựa chọn. Trường rất chú trọng vào hợp tác quốc tế khu liên kết với hàng trăm trường khác trên thế giới. Ngoài ra, trường còn sở hữu nhiều chương trình kinh tế đứng top đầu của quốc gia. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn những đặc điểm về ngôi trường rất đáng học này.

Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô hiện đại và đa ngành

Trường Thương mại Kinh tế Thủ đô được thành lập vào năm 1956. Đây là 1 ngôi trường đại học trọng hàng đầu được quản lý bởi thành phố Bắc Kinh. Trong hơn 70 năm phát triển, trường đã trở thành 1 trường đa ngành hiện đại. Trong đó, thế mạnh đào tạo của trường là về kinh tế và quản lý. 

Vị trí địa lý của trường Thương mại Kinh tế Thủ đô

Trường Thương mại Kinh tế Thủ đô có 2 cơ sở với tổng diện tích là 480,000m2. Cơ sở chính của trường nằm ở quận Phong Đài, Bắc Kinh, trong khi cơ sở Hongmiao nằm tại quận Triều Dương. Nếu cơ sở ở Phong Đài tập trung vào giáo dục đại học và sau đại học thì cơ sở ở Triều Dương chú trọng vào giáo dục quốc tế và giáo dục thường xuyên.

Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô có chuyên ngành đào tạo phong phú

Trường thương mại kinh tế thủ đô có 33 chương trình cử nhân, 10 chương trình thạc sĩ, 17 chương trình thạc sĩ định hướng nghề nghiệp, 4 chương trình tiến sĩ và 4 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Tường có đa dạng ngành nghề, gồm:

 • Kinh tế đô thị,
 • Hành chính công,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Kinh tế,
 • Kế toán,
 • Kinh tế lao động,
 • Văn hóa
 • Thông tin và truyền thông
 • An toàn và Kỹ thuật môi trường,
 • Tài chính công và Thuế,
 • Luật,
 • Tài chính,
 • Thống kê….

Vì sao nên chọn du học ở Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô?

Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô là một trường đại học tổng hợp, đa ngành. Trường có rất nhiều chuyên ngành đa dạng khác nhau. Và đây cũng là một trong những ngôi trường trọng điểm trong đào tạo kinh tế thương mại của Bắc Kinh. Vậy đâu là những thế mạnh thu hút sinh viên của trường? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của trường thương mại kinh tế thủ đô

Trường thương mại kinh tế thủ đô sở hữu 1 đội ngũ giảng viên hùng hậu, trình độ cao. Tổng cộng trường có gần 1,500 giảng viên, với khoảng 800 người có học vị thạc sĩ trở lên. Trường có nhiều dự án nghiên cứu cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ.

Dai Hoc Thuong Mai Kinh Te Thu Do
Cổng trường Đại thương mại Kinh tế Thủ đô

Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô liên kết với 120 trường quốc tế

Trường ĐH thương mại kinh tế thủ đô liên kết với gần 120 đại học, viện nghiên cứu, tổ chức xã hội đến từ khoảng 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là ngôi trường đặc biệt chú trọng đến các chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Kể từ 1986, trường đã bắt đầu tuyển các sinh viên quốc tế và cung cấp nhiều chương trình giúp họ sớm hòa nhập. Đặc biệt, trường đã liên kết với đại học Deakin (Úc) với chương trình MBA/CPA, trở thành trường liên kết đào tạo được Ủy ban giáo dục hàn lâm của Hội đồng nhà trường Trung Hoa khen thưởng. 

Hiện có khoảng 1,000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Trường thương mại kinh tế thủ đô luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy thật toàn diện để đáp ứng đa dạng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Các khóa học Ngôn ngữ về kinh tế và kinh doanh, Thư pháp Trung Quốc, Khiêu vũ Trung Quốc, Võ thuật Trung Quốc… cho sinh viên quốc tế là một ví dụ. 

Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô có nhiều chương trình đào tạo cấp tỉnh và cấp quốc gia

Trường có khoa Kinh tế Lao động được thừa nhận là 1 chương trình học thuật quốc gia trọng điểm. Hơn nữa, khoa này còn là 1 thành viên của Dự án Kỷ luật trọng yếu đặc biệt thuộc Bộ Giáo dục. Ngoài ra, các khoa Kinh tế và Thống kê đều thuộc top những ngành học hàng đầu ở Bắc Kinh. Đồng thời, những chương trình quản lý và kế toán doanh nghiệp của trường được công nhận là chương trình hạng 2 cấp tỉnh.

Dai Hoc Kinh Te Thu Do 01 Min 847x561
Trường có nhiều chương trình đào tạo trọng điểm 

Các chương trình kinh tế, thống kê, lao động và an sinh xã hội là các chương trình thí điểm cải cách toàn diện của Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình học của trường là chương trình giảng dạy quốc gia xuất sắc. Trong đó, kế toán tài chính và kinh doanh quốc tế là các chương trình song ngữ chuẩn quốc gia.

Xem thêm: Đại học ngoại thương Bắc Kinh

Lời kết

Trên đây là bài viết về Đại học Thương mại Kinh tế Thủ đô của HiCampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo những ngành kinh tế-thương mại rất tốt ở Trung Quốc. Đặc biệt nhất, trường có nhiều chương trình đào tạo đạt thứ hạng cao cấp tỉnh và cấp quốc gia. Chúc bạn sẽ sớm trở thành sinh viên quốc tế xuất sắc của trường thương mại kinh tế thủ đô.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Bắc Kinh

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Bắc Kinh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *