Đại học trung y dược Nam Kinh là trường có chất lượng đào tạo xuất sắc của Trung Quốc. Trường là nơi quy tụ của nhiều giảng viên y khoa giỏi phục vụ cho nền giáo dục trung y dược trong thời kỳ mới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu những thông tin tổng quan về trường trung y dược Nam Kinh.

Đại học Trung y dược Nam Kinh - Hicampus.vn
Đại học Trung y dược Nam Kinh – Hicampus.vn

Lịch sử thành lập của đại học trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh được thành lập vào năm 1954. Trường là 1 trong những trường y học cổ truyền được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Trong hơn 60 năm qua, trường đã đào nên làn sóng giáo viên, ấn bản sách giáo khoa và giáo trình giảng dạy đầu tiên trong lĩnh vực y học cổ truyền. Năm 1981, trường đã trở thành đơn vị đào tạo trình độ tiến sĩ-thạc sĩ đầu tiên trong cả nước.

Vị trí địa lý của trường trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giang Tô là 1 tỉnh rộng lớn nằm ở khu vực phía đông và là 1 trong những tỉnh đông dân nhất Trung Quốc

Chuyên ngành đào tạo của trường trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh hiện có khoảng gần 40 chuyên ngành đào tạo đa dạng. Trong đó có nhiều ngành học hàng đầu như Y học cổ truyền Trung Quốc, Y học Trung Quốc, Nhi khoa Trung y, Khoa mắt, Châm cứu và Xoa bóp, Phục hồi chức năng Y học Trung Quốc, Y học lâm sàng, Vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng….

Đại học y học cổ truyền Nam Kinh - Hicampus.vn
Đại học y học cổ truyền Nam Kinh – Hicampus.vn

Những đặc điểm nổi bật của đại học trung y dược Nam Kinh

Cơ sở vật chất của đại học trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh có khuôn viên rộng lớn với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trong đó thư viện trường được thành lập năm 1954 với diện tích lên đến 29.800m2. Ở thư viện có bộ sưu tập khoảng 790.000 đầu sách, 40.000 sách cổ; 950.000 ebook…

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Bắc Kinh - Hicampus
Khuôn viên trường trung y dược Nam Kinh

Ngoài ra, trường trung y dược Nam Kinh còn có 3 bệnh viện trực thuộc, 26 bệnh viện không trực thuộc, 3 công ty dược phẩm trực thuộc, hơn 100 cơ sở giảng dạy và thực tập các loại. 4 thành tích dạy học cấp quốc gia, 4 Cơ sở Y học Lâm sàng tổng hợp….

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường trung y dược Nam Kinh

Hiện nay trường trung y dược Nam Kinh có hơn 20 nghìn sinh viên đang theo học tại trường. Ngoài ra, trường trung y dược Nam Kinh sở hữu đội ngũ giảng viên hùng hậu gần 1.000 người. Trong đó có 6 thạc sĩ y học Trung Quốc, 4 bác sĩ y học cổ truyền nổi tiếng toàn quốc, 2 viện sĩ kép, 2 giáo sư xuất sắc Trường Giang, 6 người nhận giải Quỹ Khoa học quốc gia xuất sắc, 6 nhà giáo giỏi quốc gia, 3 giảng viên nổi tiếng của các cơ sở giáo dục y học cổ truyền….

Quan hệ quốc tế của trường trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh vinh dự là Trung tâm hợp tác Y học Cổ truyền của WHO. Trường là 1 trong những cơ sở Y học Trung Quốc tiên tiến đầu tiên tuyển sinh quốc tế. Năm 1993, trường đi tiên phong trong việc hợp tác với đại học RMIT (Úc) để tạo điều kiện cho chương trình Cử nhân Y khoa Trung Quốc. Trường luôn nỗ lực hết sức để thúc đẩy sự hiểu biết về Y học cổ truyền Trung Quốc ở nước ngoài.

Trường đã thành lập 1 Viện Khổng Tử về Y học hàng đầu phối hợp với đại học RMIT. Ngoài ra, trường còn thành lập 8 Trung tâm Y học Trung Quốc ở nước ngoài liên tiếp ở Châu Đại Dương, Châu Âu và Châu Mỹ.

Thành tích đào tạo của trường trung y dược Nam Kinh

Trường trung y dược Nam Kinh là số 1 trong các trường về y học Trung Quốc xuất ở 3 năm liên tiếp 2016, 2017 và 2018 theo đánh giá của Chinese Universities Ranking. Trường cũng thuộc danh sách các trường đại học toàn cầu tốt nhất do US News công bố vào năm 2017.

Lời kết

Trên là những thông tin tổng quan về đại học trung y dược Nam Kinh của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường chuyên về y học cổ truyền Trung Quốc xuất sắc với thứ hạng cao. Chúc bạn sẽ có nhiều thành tựu ấn tượng cùng với trường trung y dược này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *