Đại học Truyền thông Trung Quốc là 1 trong những trường truyền thông tốt nhất Trung Quốc. Trường có mạng lưới kỹ thuật – công nghệ hiện đại và nhiều Trung tâm trình diễn giảng dạy chất lượng cao. Hơn nữa, trường cũng đóng góp rất nhiều vào các tổ chức truyền thông lớn trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường truyền thông này.

Tổng quan về lịch sử của Đại học Truyền thông Trung Quốc

Nguồn gốc của trường Truyền thông Trung Quốc đã bắt đầu từ năm 1954. Vào tháng 3/1954, Cục Quản lý Phát thanh trung ương đã lần đầu tiên mở lớp đào tạo cho các chuyên gia phát thanh. Sau đó, trường Cao đẳng Phát thanh Bắc Kinh đã được thành lập vào 1958.

Đến 1959: Học viện Phát thanh Bắc Kinh đã được thành lập.

Năm 2000: Trường chịu quản lý của tổng cục điện ảnh phát thanh truyền hình nhà nước.

Năm 2001: Trường được chỉ định trở thành trường địa học trọng điểm quốc gia thuộc dự án 211.

Năm 2002: Sáp nhập khu phí đông trường đại học khoáng nghiệp Trung Quốc và trường học viện phát thanh Bắc Kinh,

Năm 2004: Học viện này đã được đổi tên thành đại học Truyền thông Trung Quốc.

Têm trường bằng tiếng Anh Communication University of China
Tên trường bằng tiếng Trung 中国传媒大学
Tên trường viết tắt 中传 (Trung truyền ) – CUC
Web http://www.cuc.edu.cn
Loại trường Trường ngôn ngữ
Đơn vị quản lý Bộ giáo dục

 

DaI Hoc Truyen Thong Trung Quoc 01 Min 1 E1696827723584
Tòa nhà trung tâm của trường truyền thông Trung Quốc

Trường Truyền thông Trung Quốc nằm về phía Đông thành phố Bắc Kinh

Trường tọa lạc ở quận Triều Dương thành phố Bắc Kinh. Triều Dương là nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng cũng như các khu công nghiệp lớn của Bắc Kinh. Trường khá gần với các trường đại học như Đại học Công nghiệp Bắc Kinh, Đại học ngoại thương Bắc Kinh,… Từ vị trí địa lí của trường di chuyển đến các khu vực nổi tiếng Bắc Kinh như: Tháp tổng bộ CCTV, Quốc Mậu, Sanlitun vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm: Học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc

Điểm mạnh trong đào tạo ngành truyền thông của trường

Đại học Truyền thông Trung Quốc là 1 trong những trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu Trung Quốc. Cụ thể, trường có các chuyên ngành như Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số, Quan hệ công chúng, Marketing… Ngoài ra, các chuyên ngành liên quan khác cũng là những điểm mạnh nổi bật của trường như:

  • Nghệ thuật ghi âm,
  • Biểu diễn âm nhạc,
  • Hoạt hình,
  • Quảng cáo,
  • Thiết kế nghệ thuật sân khấu,
  • Điện ảnh,
  • Sân khấu điện ảnh,
  • Quay phim và sản xuất….
Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc
Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC)

Vì sao bạn nên du học tại Đại học Truyền thông?

Được mệnh danh là một trong những thiên đường du học của du học sinh tại Trung Quốc, hàng năm CUC đón chào hàng nghìn hồ sơ tham gia báo danh. Vậy ngôi trường truyền thông số 1 Trung Quốc này có gì thu hút đến vậy? Cùng Hicampus giải đáp nhé.

Đại học Truyền thông Trung Quốc có nhiều Trung tâm trình diễn giảng dạy đẳng cấp

Là 1 trường chuyên về truyền thông nên Đại học Truyền thông Trung Quốc được trang bị rất đầy đủ các thiết bị kỹ thuật-công nghệ hiện đại. Trường được trang bị 1 mạng cáp kỹ thuật số, mạng đa phương tiện, mạng thông tin tài liệu thư viện và nền tảng giáo dục từ xa hiện đại. Thêm nữa, trường cũng sở hữu các hệ thống dịch vụ công cộng thuộc dạng toàn diện nhất Trung Quốc. Trường còn có 2 Trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm quốc gia.

Ngoài ra, những Trung tâm trình diễn giảng dạy của Bắc Kinh cũng có trụ sở tại trường, gồm: Trung tâm giảng dạy thực hành quảng cáo, Trung tâm giảng dạy thực nghiệm kỹ thuật truyền thông, Trung tâm giảng dạy thực nghiệm hoạt hình, Trung tâm giảng dạy thử nghiệm sản xuất phim…

Hệ thống các khoa – viện của trường đại học truyền thông Trung Quốc

Tính đến tháng 4/2021. trường có 6 học bộ, 21 đơn vị nghiên cứu khoa học và đào tạo, Mở 84 ngành đào tạo hệ cử nhân
Học bộ
Học viện
Học bộ khoa học kỹ thuật thông tin
Viện tin tức và kỹ thuật thông tin, viện quản lý an toàn thông tin trên không gian mạng và máy tính, viện khoa học dữ liệu và truyền thông thông minh, trung tâm giáo dục thực nghiệm
Học bộ tin tức và truyền thông
Viện tin tức, viện truyền hình, viện truyền thanh
Học bộ nghệ thuật – đại học truyền thông Trung Quốc
Học viện điện ảnh hý kịch, viện âm nhạc nghệ thuật MC truyền hình, Viện nghệ thuật số và hoạt hình, viện âm nhạc và ghi hình nghệ thuật, viện nghiên cứu nghệ thuật, viện giáo dục nghệ thuật
Học bộ khoa học xã hội và nhân văn
Viện Nhân văn học, viện ngoại ngữ, viện quản lý hành chính và công tác công, trung tâm giáo dục Hán ngữ, Khoa thể chất
Học bộ kinh doanh và quảng cáo
Viện quản lý và kinh tế, viện quảng cáo, viện quản lý sản phẩm văn hóa, viện nghiên cứu phát triển văn hóa, viện phát triển khu vực mới Hùng An
Trung tâm Hiệp đồng đổi mới
Viện nghiên cứu truyền thông mới, Viện nghiên cứu truyền thông trí tuệ và não khoa học
Học viện trực thuộc, trường đại học truyền thông Trung Quốc
Học viện chủ nghĩa Mac

Những giảng viên, chuyên gia, học giả nổi tiếng của Đại học Truyền thông Trung Quốc

Trường có hơn 2,000 nhân viên, gồm hơn 1,100 giảng viên, 500 phó giáo sư, 300 giáo sư. Bên cạnh, trường còn có nhiều giáo sư và học giả nổi tiếng đến từ nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, có 5 học giả của trường làm việc trong Ủy ban cấp bằng học thuật của nhà nước. 

Ngoài ra, trường còn có 4 ứng cử viên cho Dự án tài năng thế kỷ mới và khoảng 20 người chiến thắng Giải thưởng giáo viên nổi tiếng cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh. Tóm lại, có rất nhiều giảng viên, chuyên gia, học giả nổi tiếng là trụ cột học thuật của trường.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc
Trường đại học Truyền thông Trung Quốc có nhiều thành tựu

Trường là đồng sáng lập của nhiều tổ chức truyền thông quốc tế lớn

Đại học Truyền thông đã kết hợp với hơn 200 trường đại học nổi tiếng thế giới để thành lập 1 tổ chức nghiên cứu và tổ chức truyền thông. Đồng thời, trường từng tổ chức 1 ngày hội Liên kết giáo dục đại học quốc tế về truyền thông trực tuyến vào năm 2009. Hơn nữa, trường vinh dự là đại diện cho 65 trường hàng đầu thế giới để ký Tuyên bố MLeague. Ngoài ra, trường cũng là 1 trường  đơn vị giảng dạy của Truyền thông và Phụ nữ của UNESCO. Trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Á và Trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Âu là 2 tổ chức cũng đã được thành lập bởi trường.

Đại học Truyền thông – cái nôi của nhiều tài năng trong ngành truyền thông 

Trường Truyền thông Trung Quốc tự hào là nơi nuôi dưỡng tài năng cho ngành phát thanh-truyền hình quốc gia. Trường được đánh giá cao trong việc hỗ trợ các sinh viên để phát huy tối đa tiềm năng. Từ khi thành lập, trường đã đào tạo một lượng lớn sinh viên tài năng cho ngành thông tin và truyền thông nước nhà.

Trên đây là bài viết về Đại học Truyền thông (CUC) của HiCampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo truyền thông rất đáng để du học dành cho bạn. Hicampus chúc bạn sẽ trở thành tài năng sáng giá trong lĩnh vực truyền thông cùng với trường.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC tại Bắc Kinh

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *