Đại học Truyền thông Trung Quốc (Communication University of China) là một trường đại học top đầu của Trung Quốc. Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan tới truyền thông, nghệ thuật. Vì vây, rất nhiều bạn học sinh quốc tế quan tâm tới các chế độ học bổng của Trung Truyền. Trong bài viết này hôm nay, HiCampus sẽ gửi tới các bạn thông tin về học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc.

Đôi nét về Đại học Truyền thông Trung Quốc

Trung Truyền là một ngôi trường hàng đầu ngành truyền thông của Trung Quốc. Vì vậy, ngôi trường này rất phù hợp cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành truyền thông. Học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc sẽ là một vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế. Dưới đây, HiCampus sẽ gửi tới các bạn một số thông tin chung về trường.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc
Đại học Truyền thông Trung Quốc (CUC)

Các chuyên ngành của trường 

Đại học Truyền thông Trung Quốc là 1 trong những trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu Trung Quốc. Cụ thể, trường có các chuyên ngành như:

 • Công nghệ truyền thông kỹ thuật số,
 • Nghệ thuật truyền thông kỹ thuật số,
 • Quan hệ công chúng,
 • Marketing

Ngoài ra, khi apply học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc, các bạn cũng quan tâm tới các ngành nghệ thuật. Đây cũng là nhóm ngành hàng đầu của trường với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Một số ngành phải kể đến là:

 • Nghệ thuật ghi âm,
 • Biểu diễn âm nhạc,
 • Hoạt hình,
 • Quảng cáo,
 • Điện ảnh….

Sinh viên xuất sắc của trường

Trường Truyền thông Trung Quốc tự hào là nơi nuôi dưỡng tài năng cho ngành phát thanh-truyền hình quốc gia. Trường được đánh giá cao trong việc hỗ trợ các sinh viên để phát huy tối đa tiềm năng. Từ khi thành lập, trường đã đào tạo một lượng lớn sinh viên tài năng cho ngành thông tin và truyền thông nước nhà.

Trường cũng đã đào tạo ra những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc với độ nhận diện cao. Ví dụ: Mã Tư Thuần, Hồ Khả, Triệu Tử Kỳ, Đặng Gia Giai…

Học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc

Khi có nguyên vọng học tại Trung Truyền, các bạn sinh viên chắc hẳn sẽ quan tâm tới các loại học bổng mà trường có. Trong bài viết này, HiCampus sẽ giới thiệu tới các bạn các loại học bổng khi du học tại trường Truyền thông Trung Quốc nhé.

Dai Hoc Truyen Thong Trung Quoc
Trường đại học Truyền thông Trung Quốc có nhiều thành tựu

Học bổng Khổng Tử CIS đại học Truyền thông Trung Quốc

Học bổng Khổng Tử CIS là học bổng được thành lập nhằm đào tạo các nhân tài tiếng Trung. Đại học Truyền thông Trung Quốc là một trong những trường có học bổng này. Trường cung cấp học bổng ở cả 3 hệ:

 • Đại học: 4-5 năm
 • Thạc sĩ Giáo dục Hán ngữ Quốc tế: 2-3 năm
 • Tiến sĩ: 3-4 năm

Học bổng Khổng Tử có những chế độ học bổng vô cùng hấp dẫn. Điều này nhằm thu hút nhân tài trong ngành Hán ngữ để quảng bá văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Tuy nhiên, học bổng CIS sẽ giới hạn các ngành mà bạn được học, thường sẽ liên quan tới Hán ngữ. Các chính sách học bổng dành cho học bổng CIS như sau:

Hệ Đại học Miễn học phí Miễn kí túc xá Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 2500 RMB/tháng * 12 tháng
Hệ Thạc sĩ Miễn học phí Miễn kí túc xá Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 3000 RMB/tháng * 12 tháng
Hệ Tiến sĩ Miễn học phí Miễn kí túc xá Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 3500 RMB/tháng * 12 tháng

Xem thêm: Học bổng CIS 2023 có những điểm mới nào? 

Học bổng CSC đại học Truyền thông Trung Quốc

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) là học bổng do chính phủ cấp cho du học sinh quốc tế. Đây là loại học bổng mà được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên săn đón.

Học bổng CSC là một trong những học bổng có chế độ đãi ngộ tốt nhất. Không giống như học bổng CIS, khi apply học bổng CSC, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau không giới hạn. Các chính sách học bổng cũng tương tự như trên:

Hệ Đại học Miễn học phí Miễn kí túc xá. Tiêu chuẩn 4 người/phòng sinh hoạt Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 2500 RMB/tháng * 12 tháng
Hệ Thạc sĩ Miễn học phí Miễn kí túc xá. Tiêu chuẩn 2 người/phòng sinh hoạt Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 3000 RMB/tháng * 12 tháng
Hệ Tiến sĩ Miễn học phí Miễn kí túc xá. Tiêu chuẩn 1 người/phòng sinh hoạt Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 3500 RMB/tháng * 12 tháng

Xem thêm: Cách tự apply học bổng chính phủ Trung Quốc CSC

Học bổng thành phố Bắc Kinh

Đây là chương trình học bổng do chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh cấp cho sinh viên quốc tế khi theo học tại các trường ở Bắc Kinh. Đây là để khuyến khích nghiên cứu khoa học và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương.

Có một số loại chế độ học bổng như sau:

 • Toàn phần,
 • Bán phần,
 • Một phần

Xem thêm: Học bổng thành phố Bắc Kinh

Điều kiện để apply học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc

 • Không mang quốc tịch Trung Quốc
 • Độ tuổi phù hợp (Đại học: 18-25 tuổi; Thạc sĩ: dưới 35 tuổi; Tiến sĩ: dưới 40 tuổi)
 • Đang là học sinh, sinh viên hoặc đã có bằng tốt nghiệp
 • Có năng lực ngoại ngữ theo tiêu chuẩn của trường và ngành
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt
 • Nhân thân tốt, không tiền án tiền sự

Bài viết trên là những thông tin về học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc. Đây là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên. Vì vậy, việc xin học bổng vào Trung Truyền chưa bao giờ là dễ dàng. HiCampus qua đây cũng muốn chúc các bạn sẽ có cơ hội để trở thành sinh viên của trường nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *