Tỉnh Hồ Bắc có nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm. Trong đó có nhiều sinh viên mong muốn theo học chuyên ngành giáo dục Hán ngữ của học bổng Khổng Tử . Cùng Hicampus.vn điểm danh các trường đại học cấp học bổng CIS tại tỉnh Hồ Bắc.

Đôi nét về tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc

Hồ Bắc là một tỉnh ở miền trung của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tên Hồ Bắc ám chỉ về vị trí của tỉnh này nằm ở phía bắc của hồ Động Đình. Giản xưng không chính thức của Hồ Bắc là Sở , gọi theo nước Sở hùng mạnh ở đây vào thời Xuân Thu Chiến Quốc.Hồ Bắc cũng là một trong những tỉnh thành rộng lớn và có dân số đông nhất của Trung Quốc, diện tích của toàn tỉnh Hồ Bắc là khoảng 187 nghìn km2. Với dân số gần 60 triệu người, Hồ Bắc hiện đang là tỉnh có dân số lớn thứ 9 của Trung Quốc.

Về vị trí địa lí, Hồ Bắc giáp với Hà Nam về phía bắc, An Huy về phía đông, Giang Tây về phía đông nam, Hồ Nam về phía nam, Trùng Khánh về phía tây, và Thiểm Tây về phía tây bắc. Tỉnh này có đập Tam Hiệp vào hàng lớn nhất thế giới tại Nghi Xương ở phía tây.

Tỉnh Hồ Bắc có hơn 15.000 di tích văn hóa, bao gồm 20 đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia và 154 đơn vị bảo vệ di tích văn hóa tỉnh. Tỉnh có năm thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng khắpTrung Quốc: Vũ Hán, Kinh Châu, Tương Dương, Tô Châu và Trung Hương.

Những địa điểm nên ghé thăm khi đến Hồ Bắc

Đập Tam Hiệp

Đập Tam Hiệp là đập thủy điện nằm chặn ngang sông Trường Giang (sông dài thứ ba trên thế giới) tại Tam Đẩu Bình, Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1994. Đập Tam Hiệp hiện là đập thủy điện lớn nhất thế giới. Hồ chứa nước của nó đã bắt đầu chứa nước vào ngày 1 tháng 6 năm 2003, chiếm toàn bộ khu vực Tam Hiệp, vị trí đập nằm giữa thành phố Nghi Xương (tỉnh Hồ Bắc) và Phù Lăng (thành phố Trùng Khánh).

Đập Tam Hiệp có chiều dài lên đến 2,3 km và cao 101 mét. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một khung cảnh hùng vỹ hiếm có trên thế giới.

Trừ âu thuyền, dự án này cơ bản đã hoàn thành và vận hành đầy đủ các chức năng vào ngày 4 tháng 7 năm 2012, khi các tuốc-bin chính cuối cùng bắt đầu hoạt động. Mỗi tuốc-bin có công suất 700 MW. Thân đập được hoàn thành năm 2006. Ngoài 32 tua-bin chính còn có 2 máy phát điện nhỏ hơn (mỗi máy 50 MW) phục vụ cho nhà máy, tổng công suất phát điện của đập là 22.500 MW

Học bổng CIS tại Hồ Bắc Trung Quốc
Đập Tam Hiệp, công trình thủy điện quy mô lớn bậc nhất Trung Quốc

Núi Võ Đang (武当山)

Một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng khác nữa mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Hồ Bắc đó chính là núi Võ Đang – một địa danh vô cùng quen thuộc của những fan phim kiếm hiệp Kim Dung. Núi Võ Đang là di sản đã được UNESCO công nhận.

Võ Đang bao gồm 72 ngọn núi hùng vỹ và tráng lệ. Ngọn núi này còn được biết đến là nơi sản sinh ra võ thuật Kung Fu nổi tiếng của Trung Hoa. Đến du lịch núi Võ Đang, bạn sẽ có cơ hội được ghé tham quan rất nhiều những ngôi đền có lịch sử hàng nghìn năm. Để phát triển du lịch, ngày nay trên núi Võ Đang còn có những khách sạn, nhà hàng hiện đại, sầm uất.

Nui Vo Dang 7
Hoàng hôn trên núi Võ Đang

Hoàng Hạc Lâu (黄鹤楼)

Hoàng Hạc lâu (黃鶴樓) là một ngôi tháp lịch sử, được cất trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn bên bờ sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong Tứ đại danh lâu của Trung Quốc và là ngôi lầu nổi tiếng được các thi nhân ca tụng.

Lầu Hoàng Hạc đầu tiên được xây dựng ở trên ghềnh đá Hoàng Hạc thuộc huyện Vũ Xương tỉnh Hồ Bắc vào năm Hoàng Vũ thứ 2 đời nhà Ngô thời Tam Quốc (223 Tây Lịch). Đến nay suốt 1762 năm đã có 12 lần bị thiêu hủy, 12 lần xây cất lại, mỗi lần lại cao hơn và có nhiều tầng hơn.

Tên gọi ” Lầu Hoàng Hạc ” bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian. Tương truyền Phí Văn Vi, một tu sĩ đắc đạo thành tiên thường cưỡi hạc vàng ngao du sông thủy. Một hôm, tiên và hạc bay ngang Vũ Hán và dừng chân lại trên “Đồi Rắn” để nhìn ngắm, một bên là cảnh đẹp hùng vĩ của Trường Giang và bên kia là Ngũ Hồ trong khói sương diễm lệ. Người đời sau đã từ nơi tiên cưỡi hạc vàng bay đi xây lên một tháp lầu đặt tên là Hoàng Hạc Lâu.

Lầu Hoàng Hạc ngày xưa là nơi gặp mặt tao đàn của các văn nhân mặc khách đương thời. Trong thời Đường (618-907), các thi nhân đến Hoàng Hạc Lâu để vừa thưởng ngoạn phong cảnh non nước mây ngàn hữu tình, vừa uống rượu làm thơ.

Hoàng Hạc Lâu bây giờ nằm trong Hoàng Hạc Công Viên là nơi thu hút du khách trong và ngoài nước Trung Quốc.

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử (CIS) tại Hồ Bắc

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 湖北大学 Đại học Hồ Bắc
2 湖北师范大学 Đại học sư phạm Hồ Bắc
3 华中科技大学 Đại học khoa kĩ Hoa Trung
4 华中师范大学 Đại học sư phạm Hoa Trung
5 武汉大学 Đại học Vũ Hán
6 中南民族大学 Đại học dân tộc Trung Nam
7 中国地质大学(武汉) Đại học địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)
8 中南财经政法大学 Đại học tài chính – luật Trung Nam

Vậy, khi xin học bổng Khổng Tử (CIS) tại Tỉnh Hồ Bắc bạn cần chú ý những gì ?

Xem thêm: Học bổng Khổng tử một vành đai một con đường

  1. Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua chất lượng hồ sơ và ranking của trường đang quan tâm.
  2. Hồ sơ xin học bổng đầy đủ và chất lượng dịch thuật cao, sắp xếp hồ sơ hợp lí khoa học.
  3. Kế hoạch học tập chất lượng
  4. Bạn nên check mail thường xuyên để cập nhật tiến độ xin học bổng nhé.
  5. Chú ý điểm HSK – HSKK cao sẽ có lợi thế khi xin học bổng.
  6. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm.
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *