Đại học Y khoa Hà Bắc là ngôi trường giáo dục ngành y hàng đầu của tỉnh Hà Bắc. Ưu điểm lớn nhất của trường là có nhiều bệnh viện trực thuộc phục vụ tốt nhất việc thực nghiệm của sinh viên. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường chuyên về ngành y này.

Đại học Y khoa Hà Bắc được thành lập năm 1894

Trường Y khoa Hà Bắc tiền thân là Hội trường bồi dưỡng Y khoa, được thành lập năm 1894. Trường vinh dự từng là bệnh viện phương Tây đầu tiên của chính phủ Trung Quốc hiện đại.

Năm 1913: Hội trường bồi dưỡng Y khoa bắt đầu tuyển sinh với tên Cao đẳng Y tế Công cộng. Đến 1949, Cao đẳng Y tế Công cộng được đổi tên thành Cao đẳng Y tế Hà Bắc.

Đến năm 1995: Trường có thêm sự sáp nhập của Cao đẳng Y tế Hà Bắc cũ,  Cao đẳng Y khoa Thạch Gia Trang và Cao đẳng Y học Cổ truyền Hà Bắc và được đổi tên như ngày nay. 

Vị trí địa lý của trường Y khoa Hà Bắc

Trường có diện tích hơn 220,000m2 với diện tích xây dựng khoảng 360,000m2. Trường Y khoa Hà Bắc nằm ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc – một thành phố năng lượng sạch quốc gia. Ngoài ra, ở Hà Bắc, các sinh viên còn có nhiều cơ hội tham quan nhiều điểm du lịch xinh đẹp và nổi tiếng.

Truong Dai Hoc Y Khoa Ha Bac Hicampus E1695977711827
Thông tin trường đại học y khoa Hà Bắc – Hicampus

Đại học Y khoa Hà Bắc là trường đào tạo ngành y hàng đầu tỉnh Hà Bắc

Đại học Y khoa Hà Bắc có 25 chương trình cử nhân, 56 chương trình sau đại học, 2 chương trình liên kết đại học-Cao học, 16 chương trình tiến sĩ với nhiều lĩnh vực như Sinh học, Y học cơ bản và tích hợp Trung-Tây Y. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành như: Y học cổ truyền, Y học lâm sàng, Y tế cộng đồng, Nha khoa, Dược phẩm và Sinh học, mổ và giải phẫu người, Miễn dịch học, Bệnh lý và sinh lý học, Pháp y, Bức xạ y học, Sinh lý học…

Những điểm nổi bật mà bạn nên chọn Đại học Y khoa Hà Bắc

Y khoa Hà Bắc là trường đại học hàng đầu trong đào tao ngành Y của tỉnh Hà Bắc. Ngôi trường này đã đào tạo ra hàng trăm nhân tài trong ngành Y và đạt được nhiều thành tựu lớn. Vậy đâu là những ưu điểm khi học tại ngôi trường này? Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ngôi trường này nhé!

Trường sở hữu nhiều bệnh viện phục vụ công tác nghiên cứu của sinh viên

Trường Y khoa Hà Bắc sở hữu 6 bệnh viện trực thuộc trường, hơn 70 bệnh viện giảng dạy-nghiên cứu, 60 cơ sở thực tập, 8 thư viện và viện nghiên cứu cấp tỉnh. Trường cũng có khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại giúp hỗ trợ tốt nhất cho việc học và nghiên cứu y khoa của sinh viên. Ngoài ra, trường sở hữu thư viện với hơn 1.2 triệu đầu sách in và gần 4 triệu ebook. Trường đã tự biên tập và xuất bản 9 ấn phẩm học thuật được đánh giá cao. 

Đội ngũ giảng viên gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư của trường

Đại học Y khoa Hà Bắc có đội ngũ giảng viên hùng hậu với hơn 15,000 nhân viên người. Trong đó, phó giáo sư chiếm hơn 1,300 người và giáo sư chiếm hơn 850 người. Đặc biệt, trường có 1 viện sĩ đến từ Viện nghiên cứu Kỹ thuật quốc gia và hơn 110 chuyên gia nhận hỗ trợ đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước.

Đại học Y khoa Hà Bắc là trung tâm trao đổi quốc tế của tỉnh

Trường đã và đang trở thành 1 trung tâm trao đổi văn hóa-học thuật quốc tế của Hà Bắc khi liên tục tăng cường liên kết với các trường nước ngoài. Trường đã hợp tác với khoảng 27 trường y dược từ khoảng 12 quốc gia trên thế giới. Trong đó nổi bật có những quốc gia như Mỹ, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Hiện đang có hơn 400 sinh viên quốc tế đang theo học ở trường.

Ngoài ra, trường Y khoa Hà Bắc còn hợp tác với khoảng 43 doanh nghiệp và tổ chức khác nhau trên thế giới về vấn đề đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học và dịch vụ sản xuất.

Dai Hoc Y Khoa Ha Bac 01 Min
Một góc khuôn viên trường Đại học y khoa Hà Bắc – Hicampus

Là ngôi trường đại học y cấp cao với những đặc điểm riêng biệt

Trường Y khoa Hà Bắc mỗi năm thực hiện tổng cộng hơn 400 dự án nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, trường đã đầu tư cho các nghiên cứu khoa học này trung bình 50 triệu Nhân dân tệ. Ngoài ra, trường đã biên tập và xuất bản tổng cộng 9 tạp chí học thuật quốc gia. Tất cả đều được đánh giá là những sản phẩm học thuật có chất lượng và chiều sâu. Đồng thời, trường đặt mục tiêu trở thành “Trường đại học y cấp cao với những đặc điểm riêng biệt”.

Xem thêm: Du học Trung Quốc ngành y

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Đại học Y khoa Hà Bắc của Du học Trung Quốc Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 ngôi trường về y học xuất sắc của tỉnh Hà Bắc và cả Trung Quốc. Đặc biệt, trường có nhiều bệnh viện trực thuộc hỗ trợ tốt nhất cho việc nghiên cứu của sinh viên. Đây là ngôi trường về y khoa rất đáng học và chúc bạn sẽ thật thành công cùng với trường.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *