Nếu đam mê các ngành y học, chắc chắn bạn không thể bỏ qua đại học Y khoa Ôn Châu. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Y học lâm sàng thuộc top 0.2% toàn cầu. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về về ngôi trường y khoa ở thành phố Ôn Châu này.

Lịch sử thành lập từ năm 1912 của Đại học Y khoa Ôn Châu

Trường Y khoa Ôn Châu có nguồn gốc từ Cao đẳng Y tế Chiết Giang thành lập vào năm 1912. Năm 1958, trường được chuyển từ Hàng Châu đến Ôn Châu. Sau đó, trường được đổi tên thành Cao đẳng Y tế Ôn Châu. Đến năm 2013, trường được đổi tên như ngày nay. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang.

Vị trí địa lý của Đại học Y khoa Ôn Châu

Đại học Y khoa Ôn Châu tọa lạc tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là 1 vùng kinh tế phát triển, thuộc khu kinh tế tam giác Trường Giang lớn nhất Trung Quốc. Ngoài ra, từ tỉnh Chiết Giang đi đến Hàng Châu và Thượng Hải cũng vô cùng thuận lợi. Vì thế, nơi đây sẽ là 1 lựa chọn du học lý tưởng dành cho các sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Đại học Ôn Châu

Chuyên ngành đào tạo đa dạng trong lĩnh vực y khoa của trường

Trường đào tạo xuất sắc những ngành về y học-dược học như Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật dược phẩm, Y tế dự phòng, Kiểm tra sức khỏe và kiểm dịch, Thuốc lâm sàng, Nha khoa, Phục hồi chức năng…

Những lý do vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Y khoa Ôn Châu

Đây là ngôi trường đào tạo ngành y dược hàng đầu của tỉnh Chiết Giang và Trung Quốc. Trường có rất nhiều bệnh viên trực thuộc, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và thực hành. Trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc dẫn đầu ngành. Vậy đâu là những điểm đáng để lựa chọn du học tại trường Y khoa Ôn Châu? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Đại học Y khoa Ôn Châu có nhiều bệnh viện trực thuộc hỗ trợ sinh viên

Trường Y khoa Ôn Châu có tổng diện tích khoảng 1,900 mẫu Anh với 3 cơ sở chính. Trường sở hữu thư viện có hơn 2 triệu đầu sách, 5 tạp chí học thuật và 1 bài báo học thuật. Trong đó, bài “Mắt và Tầm nhìn” của trường đã vinh dự được đăng trên tạp chí học thuật SCIE. Ngoài ra, trường còn có 3 tạp chí nổi tiếng khác là Tạp chí Khoa học-công nghệ quang học Trung Quốc, Tạp chí Quang học Trung Quốc và Tạp chí Hiệp hội Y khoa Trung Quốc. 

Đặc biệt, trường sở hữu nhiều bệnh viện lớn hỗ trợ tốt nhất cho việc thực nghiệm của sinh viên. Trong đó, có 4 bệnh viện hạng A và 23 bệnh viện không trực thuộc khác ở tỉnh Chiết Giang. Hơn nữa, trường còn có 3 bệnh viện khác thuộc top 100 bảng xếp hạng bệnh viện Trung Quốc về khoa học và công nghệ toàn diện.

Dai Hoc Y Khoa On Chau 1
Khuôn viên trường Đại học Y khoa Ôn Châu

Trường có đội ngũ giảng viên hàng đầu của thành phố Ôn Châu

Trường Y khoa Ôn Châu có hơn 10,000 cán bộ và nhân viên y tế thuộc các bệnh viện. Trong đó có 1,420 giảng viên toàn thời gian với 350 vị trí chuyên môn, 460 vị trí kỹ liên kết và 813 người có bằng tiến sĩ. 

Trường có 1 nhóm các giảng viên xuất sắc lọt vào các chương trình danh giá như Chương trình mười ngàn tài năng quốc gia, Chương trình học giả Trường Giang, Dự án 10 triệu tài năng quốc gia, Tài năng xuất chúng thế kỷ mới, Giảng viên xuất sắc quốc gia… Vì thế, trường Y khoa Ôn Châu được đánh giá là 1 đơn vị giáo dục tiên tiến của tỉnh.

Trường Y khoa Ôn Châu là đơn vị “Giáo dục sinh viên quốc tế tiên tiến”

Trường Y khoa Ôn Châu đã bắt đầu tuyển sinh viên quốc tế từ năm 1993. Vào năm 2007, trường được phê duyệt là 1 trong những trường đầu tiên tuyển dụng ngành y học lâm sàng bằng tiếng Anh ở Trung Quốc. Các năm sau, trường được nhận định là “Đơn vị giáo dục xuất sắc cho sinh viên quốc tế trong số các trường đại học ở tỉnh Chiết Giang”. Trường đã được nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế đến học. Vào 2014, trường đạt được danh hiệu danh dự quốc gia “Giáo dục sinh viên quốc tế tiên tiến”. 

Thành tích đào tạo thuộc top 1% toàn cầu của trường ĐH Y khoa Ôn Châu

Trường Y khoa Ôn Châu thuộc top 74 các trường đại học toàn diện nhất theo bảng xếp hạng ESI. Đặc biệt, trường đào tạo ngành Y học lâm sàng thuộc top 0.2% bảng xếp hạng ESI toàn cầu. Ngoài ra, các chuyên ngành khác như Dược lý và độc học, Sinh học và hóa sinh, Sinh học phân tử, Di truyền học, Khoa học vật liệu, Hóa học, Khoa học thần kinh, Khoa học hành vi cũng lọt vào top 1% của bảng xếp hạng ESI toàn cầu.

Dai Hoc Y Khoa On Chau E1696347814423
Đại học Y Khoa Ôn Châu sở hữu thành tích đào tạo đáng ngưỡng mộ

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về Đại học Y khoa Ôn Châu của Hicampus gửi đến bạn. Đây là ngôi trường đào tạo ngành y học-dược học hàng đầu thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Trường chắc chắn là 1 lựa chọn hoàn hảo cho các sinh viên quốc tế đam mê ngành y.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *