Với những ai đang tìm kiếm nơi du học ngành y, Trung Quốc đích thực là điểm đến lý tưởng. Bởi đất nước tỷ dân này có nhiều trường đại học chuyên ngành y khoa xuất sắc thế giới. Một trong số đó là đại học Y khoa Trùng Khánh tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá về ngôi trường chuyên về y khoa này. 

Lịch sử thành lập từ năm 1956 của đại học Y khoa Trùng Khánh

Trường Y khoa Trùng Khánh được thành lập năm 1956 khi là một phần của trường Y khoa Thượng Hải. Trường được Ủy ban Y tế Quốc gia và Chính quyền thành phố Trùng Khánh đồng xây dựng. Đến năm 1985, trường đã được đổi tên thành đại học Y khoa Trùng Khánh. Trường đã được Bộ Giáo dục phê duyệt trở thành trường đại học trọng điểm vào năm 2008. Từ khi thành lập, trường đã trở thành một trường y khoa toàn diện với chương trình học đa dạng.

Vị trí địa lý của trường Y khoa Trùng Khánh

Trường Y khoa Trùng Khánh tọa lạc tại trung tâm Quận Du Trung thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Từ trường các sinh viên có thể di chuyển đến 4 khu trung tâm thương mại của thành phố một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, vị trí địa lý của trường giúp sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Chuyên ngành đào tạo của đại học Y khoa Trùng Khánh

Trường Y khoa Trùng Khánh có 33 chuyên ngành cử nhân y học và nhiều lĩnh vực liên quan khác. Những chuyên ngành đào tạo tốt của trường như:

 • Công nghệ sinh học,
 • Điều dưỡng,
 • Phục hồi chức năng,
 • Trung y,
 • Châm cứu và xoa bóp,
 • Y học cơ bản, 
 • Pháp y,
 • Kỹ thuật y sinh,
 • Dược lâm sàng,
 • Y học lâm sàng,
 • Xét nghiệm y tế….

Đại học Y khoa Trùng Khánh là nơi du học ngành y lý tưởng

Cơ sở vật chất của đại học Y khoa Trùng Khánh

Trường Y khoa Trùng Khánh có 2 cơ sở chính Viên Gia Cương và Tân Hiệu với tổng diện tích 2,650 mẫu Anh. Trong đó, cơ sở Tân Hiệu chiếm diện tích hơn 2,100 mẫu Anh và cơ sở Viên Gia Cương chiếm diện tích khoảng 550 mẫu Anh. 

Du học Trung Quốc: Đại học y khoa Trùng Khánh
Đại học y khoa Trùng Khánh có cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện

Trường có chính sách các sinh viên năm nhất phải sống trong ký túc xá của trường. Ở ký túc xá, sinh viên có thể chọn ở phòng 2 người hoặc phòng đơn nhưng phải đăng ký sớm. Mỗi phòng trong ký túc xá đều được trang bị đầy đủ nội thất cần thiết như  bàn học, tủ quần áo, Internet, điều hòa, phòng tắm…

Đọc thêm  Đại học Giao thông Trùng Khánh - Hicampus

Đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường Y khoa Trùng Khánh

Trường Y khoa Trùng Khánh có đội ngũ giảng viên hùng hậu lên đến hơn 2,200 ngàn người. Trong đó có 1,600 người là giáo sư/phó giáo sư và hơn 200 hướng dẫn viên cao học. Bên cạnh đó, trường có gần 26,000 sinh viên với khoảng 20,000 sinh viên cử nhân, 5,000 sinh viên sau đại học và 800 sinh viên quốc tế.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc 2022 Đại học y Trùng Khánh·
Trường đại học y khoa Trùng Khánh có đội ngũ giảng viên hùng hậu

Trường Y khoa Trùng Khánh liên kết với nhiều tổ chức y tế quốc tế lớn

Trường Y khoa Trùng Khánh đã liên kết quốc tế với 44 tổ chức giáo dục và tổ chức y tế từ khoảng 20 quốc gia trên thế giới. Trong đó có đại học Dartmouth (Mỹ), đại học British Columbia (Canada) và đại học London (Anh). Trường chủ yếu trao đổi quốc tế rộng rãi về mặt giảng viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, trường cũng thực hiện phối hợp đào tạo các sinh viên y khoa dài hạn với nhiều trường đại học lớn khác. Trường hỗ trợ sinh viên quốc tế với ba loại học bổng chính là Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ thành phố Trùng Khánh và Học bổng trường Y khoa Trùng Khánh.

Xem thêm: Đại học Trung Y dược Thành Đô

Hicampus.vn Đại học y khoa Trùng Khánh
Trường đại học y khoa Trùng Khánh có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức y khoa lớn thế giới

Đại học Y khoa Trùng Khánh có nhiều chuyên ngành thuộc top 1% ESI toàn cầu

Trường Y khoa Trùng Khánh có 4 ngành thuộc top 1% ESI toàn cầu. Trong đó có Bệnh truyền nhiễm, Nhi khoa, Chẩn đoán phòng thí nghiệm lâm sàng và Thần kinh học. Các ngành này đều là những chương trình y khoa hàng đầu của thành phố Trùng Khánh và Trung Quốc. Ngoài ra, ngành Y học lâm sàng, Điều dưỡng và Nha khoa của trường được đánh giá cao bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về đại học Y khoa Trùng Khánh của Hicampus gửi đến bạn. Trường có chất lượng đào tạo xuất sắc với nhiều chuyên ngành y khoa thuộc top 1% ESI toàn cầu. Chúc bạn trở thành một tài năng xuất chúng trong lĩnh vực y khoa với sự đào tạo từ trường.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Trùng Khánh

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Trùng Khánh

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

 • Theo dõi mình trên Facebook
 • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc tại nhóm của mình
 • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *