Đại học y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương là một trường liên kết với Bộ Y tế trước đây. Đây là trường được xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Ủy ban Sức khỏe quốc gia và chính quyền tỉnh. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm đặc biệt của trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương.

Lịch sử thành lập của Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương được thành lập vào năm 1931. Đây là một trường được xây dựng bởi Bộ Giáo dục và liên kết với Bộ Y tế trước đây. Năm 1940, trường được đổi tên thành trường y Trung Quốc do đồng chí Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đề xuất. Đến năm 1948, trường này đã tiếp quản trường y khoa Thẩm Dương cũ và cao đẳng y tế Liêu Ninh cũ. Vì vậy, đây là một trong những trường đào tạo ngành Thuốc tây sớm nhất ở Trung Quốc. 

Dai Hoc Y Khoa Trung Quoc 2
Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Vị trí địa lý của Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương tọa lạc tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tỉnh Liêu Ninh sở hữu điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi nên là 1 điểm học tập, làm việc lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Khi học tại trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Chuyên ngành đào tạo của trường Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương hiện có 18 khoa-phòng ban và khoảng 130 ngành học. Trong đó có những ngành học đào tạo hàng đầu như  Hình ảnh y học, Điều dưỡng, Pháp y, Dược lý lâm sàng, Y tế dự phòng, Y học cơ bản, Khoa thẩm mỹ, Y học lâm sàng, Y học lâm sàng, Quản lý dịch vụ y tế, Y tế công cộng và y tế dự phòng…

Vì sao bạn nên chọn du học tại Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Thẩm Dương nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất ấn tượng của Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương có tổng diện tích 1,1 triệu m2. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 3 phòng thí nghiệm cấp cao, 1 phòng thí nghiệm nghiên cứu các loại thuốc truyền thống, 3 bệnh viện chuyên khoa trực thuộc, 1 cơ sở nghiên cứu lâm sàng, 3 công ty về Khoa học – công nghệ, 15 phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập…

Dai Hoc Y Khoa Trung Quoc
Cơ sở vật chất Đại học Y khoa Trung Quốc

Ngoài ra, trường còn sở hữu Cục Thí nghiệm động vật là đơn vị hỗ trợ cho Phòng thí nghiệm động vật biến đổi gen của tỉnh Liêu Ninh. Hơn nữa, thư viện trường chứa hơn 1,2 triệu đầu sách, 21TB tài nguyên điện tử, xuất bản 15 tạp chí học thuật…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên hùng hậu của trường Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Hiện trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương có gần 16,000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có 9000 sinh viên đại học, 4800 sinh viên thạc sĩ, 1200 sinh viên tiến sĩ với 1100 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương là 6100 người. Trong đó chiếm 80% là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực y tế với các Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 900 giáo sư/phó giáo sư, 460 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu thạc sĩ và 188 giảng viên hướng dẫn Nghiên Cứu Sinh. 

Quan hệ quốc tế rộng khắp của trường Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương có mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng. Trường hợp tác với đại học Queen’s Belfast (Vương quốc Anh) để thành lập đại học y khoa Trung Quốc liên hợp vào năm 2014. Đến nay, trường đã liên kết quốc tế với 87 tổ chức giáo dục từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Phần Lan… Ngoài ra, trường còn vinh dự hợp tác với Nhóm Ngân hàng Thế giới, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và Ủy ban Y tế Trung Quốc. Tổng cộng, trường đã trao danh hiệu danh dự cho hơn 400 chuyên gia nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, số chương trình hợp tác quốc tế quan trọng mà trường đã được thực hiện đã đạt 73.

Thành tựu đào tạo với nhiều đóng góp cho nền y tế quốc gia của trường

Trường y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương thuộc những trường đào tạo ngành Thuốc tây sớm nhất Trung Quốc. Đặc biệt, trường đã tạo nên nhiều chuyên gia và nhà lãnh đạo y tế nổi tiếng ở Trung Quốc. Cụ thể, từ khi thành lập trường đã đào tạo hơn 90.000 chuyên gia y tế cao cấp. Trong đó có 9 Bộ trưởng, Thứ trưởng thuộc Chính phủ trung ương và hơn 40 tướng quân đội.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thú vị về Đại học Y khoa Trung Quốc – Thẩm Dương, Trung Quốc của Hicampus. Đây là trường đã đóng góp rất nhiều tài năng cho sự phát triển của nền y tế Trung Quốc. Hicampus xin chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công cùng với ngôi trường y tế này.

Xem thêm: Đại học Trung y dược Thành Đô

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *