Sau khi nhận được giấy báo nhập học từ các trường đại học thì hành trình du học Trung Quốc của các bạn sẽ chính thức bắt đầu. Tùy vào vị trí của trường mà bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển khác nhau như tàu hoặc máy bay. Sau khi xuống sân bay, các bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển đến trường. Tại Trung Quốc có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn. Trong bài viết này, HiCampus sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cách đi từ sân bay thủ đô Bắc Kinh về trường đại học.

Bắc Kinh có những sân bay nào?

Thành phố Bắc Kinh là thủ đô, đồng thời là trung tâm văn hóa chính trị kinh tế của Trung Quốc. Hệ thống mạng lưới giao thông của Bắc Kinh cũng vô cùng phát triển. Hiện nay Bắc Kinh có 6 sân bay đó là:

  1. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh
  2. Sân bay quốc tế Đại Hưng
  3. Sân bay Tây Hiệu Bắc Kinh
  4. Sân bay Sa Hà Bắc Kinh
  5. Sân bay Nam Uyển Bắc Kinh
  6. Sân bay Lương Hương Bắc Kinh

Trong đó hai sân quốc tế thủ đô Bắc Kinh và quốc tế Đại Hưng là sân bay dân dụng. Bốn sân bay còn lại là sân bay quân dụng. Chính vì vậy nếu xuất phát từ Việt Nam đến Bắc Kinh thì các bạn sẽ hạ cánh tại một trong hai sân bay dân dụng này.

Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh tọa lạc tại quận Triều Dương thành phố Bắc Kinh. Sân bay này cách trung tâm thành phố khoảng 25 km. Đây là sân bay cấp 4F quốc tế. Đồng thời cũng là một trong ba cửa ngõ phức hợp lớn nhất của Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Đại Hưng tọa lạ tại quận Đại Hưng Bắc Kinh. Nó nằm giữa Bắc Kinh và quận Quảng Dương thành phố Lang Phường tỉnh Hà Bắc. Đây là một trung tâm vận chuyển hàng không quốc tế siêu lớn được xây dựng với lượng hành khách đạt 100 triệu người.

Đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học như thế nào?

Hệ thống mạng lưới giao thông kết nối sân bay đến các địa điểm trong thành phố Bắc Kinh vô cùng phát triển. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách thức di chuyển sao cho tiết kiệm và phù hợp. Dưới đây là 3 phương tiện mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển. Hãy cùng HiCampus tham khảo nhé!

Đi taxi

Để có thể sử dụng các ứng dụng đặt xe tại Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và các giấy tờ khác có thể chứng minh danh tính của mình. Ngoài ra bạn cũng cần có số điện thoại tại Trung Quốc để tài xế taxi có thể liên lạc với bạn. Sau khi đăng ký và xác minh danh tính, bạn đã có thể đặt xe. Hệ thống sẽ tự động xác định vị trí của bạn. Bạn cần nhập điểm đến, đặt xe và chờ tài xế xác nhận. Khi có tài xế xác nhận, các thông tin về xe như biển số xe, màu xe, thương hiệu xe sẽ được hiển thị trên ứng dụng.

Một số ứng dụng đặt xe phổ biến mà bạn có thể tải sẵn từ Việt Nam để có thể đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học một cách thuận lợi:

  • Didi (滴滴出行)
  • Caocao (曹操出行)
  • T3 (T3出行)
  • 首汽约车
Di Tu San Bay Bac Kinh Ve Truong Dai Hoc
Xe buýt Trung Quốc

Đi xe buýt sân bay

Xe buýt là một phương tiện di chuyển rất phổ biến từ sân bay về trung tâm thành phố. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương tiện nào để đi từ sân bay Bắc Kinh về trường thì có thể chọn xe buýt. Hiện nay có khoảng trên 10 tuyến xe buýt từ sân bay đến trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Giá vé dao động tùy vào lộ trình, xấp xỉ khoảng 30 tệ.

Ngoài ra, nếu như bạn hạ cánh đêm vào buổi đêm thì cũng đừng lo lắng vì sân bay ở Bắc Kinh còn có xe buýt đêm và vận chuyển từ 6 hành khác trở lên. Giá vé cho xe buýt đêm là khoảng 50 tệ một lượt. Thời gian xe hoạt động là từ 21h đến 4h sáng.

Di Tu San Bay Bac Kinh Ve Truong Dai Hoc 1
Xe buýt sân bay

Đi tàu điện ngầm

Đối với sân bay quốc tế thủ đô Bắc kinh, sau khi hạ cánh, bạn có thể đến nhà ga T3 và nhà ga T2 để lên tàu điện ngầm. Đi khoảng 20 phút, bạn sẽ đến nhà ga Đông Trực Môn. Từ đây ban sẽ ngồi tàu điện ngầm số 2 hoặc 13 để đến những nơi khác.

Ngoài ra, bạn cũng đừng lo lắng rằng người nước ngoài không thể đi tàu điện ngầm tại Trung Quốc. Hiện nay tại các trạm tàu điện ngầm sẽ có máy mua vé tự động. Hình thức thanh toán vé cũng tương đối phong phú. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng Alipay vào mục 出行 (Di chuyển) để quét mã mua vé. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc mua vé tàu điện ngầm để đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học đã không còn là nỗi lo đối với người nước ngoài.

Di Tu San Bay Bac Kinh Ve Truong Dai Hoc 2
Tàu điện ngầm

Đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học bằng xe đưa đón của trường

Nhiều trường đại học sẽ tổ chức đưa đón sinh viên nhập học. Trước ngày bay, bạn chỉ cần liên hệ với giảng viên phụ trách sinh viên quốc tế và cung cấp thời gian hạ cánh. Các thầy cô sẽ sắp xếp người đi đón bạn tại sân bay. Xe của trường sẽ đưa bạn thẳng đến trường. Do đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học.

Xem thêm: Du học sinh Trung Quốc nhập học cần những gì?

Trên đây là bài viết giới thiệu về cách đi từ sân bay Bắc Kinh về trường đại học. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *