Du học 1 năm Trung Quốc dành cho ai? Có học bổng không? Yêu cầu những gì? Săn các suất học bổng tiếng 2022 giá trị cùng HiCampus.

Tổng hợp những thắc mắc về du học 1 năm Trung Quốc. Câu hỏi được nhiều người quan tâm về học bổng 1 năm Trung Quốc sẽ được du học HiCampus giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

Du học Ngôn ngữ 1 năm - Hicampus.vn
Du học 1 năm tiếng – chương trình trải nghiệm tuyệt vời.

Học 1 năm tiếng Trung dành cho ai?

Học tiếng Trung là nhu cầu của rất nhiều người, phục vụ cho mục đích cá nhân như đi học, đi làm, du học, buôn bán, học vì yêu thích… Thông thường nếu học tại Việt Nam, với trình độ HSK6 thì sẽ mất từ 2-3 năm để đạt được. Mặc dù vậy thì khả năng giao tiếp của người học còn rất yếu. Vậy nên để rút ngắn thời gian,, có môi trường lý tưởng để việc học đạt kết quả thì nhiều người lựa chọn việc đi học tiếng tại Trung Quốc.

Vậy ai có thể đi học:

– Là học sinh, sinh viên đang học tiếng Trung có mong muốn trải nghiệm cuộc sống du học, nâng cao trình độ giao tiếp, phục vụ việc học tập, xin việc dễ dàng hơn.

– Là người đi làm văn phòng, công xưởng cho doanh nghiệp Trung Quốc, học để nâng cao vốn ngoại ngữ, thăng chức, tăng thu nhập.

– Là người có nhu cầu học trong thời gian ngắn để thi HSK, HSKK và xin học bổng các hệ cao hơn.

– Là người kinh doanh buôn bán, học để giao tiếp thương mại, tự nhập hàng và làm ăn với người Trung Quốc.

Du học 1 năm có học bổng không?

Trả lời: Du học Trung Quốc 1 năm tiếng có rất nhiều học bổng, nhằm thúc đẩy và quảng bá văn hóa Trung Quốc đến bạn bè thế giới.

Có 2 hình thức du học là Tự phí và Học bổng.

 • Tự phí là bạn tự nộp hồ sơ, trả tiền học phí, chỗ ở, ăn uống tại Trung Quốc.
 • Học bổng là bạn xin các suất học bổng của Chính phủ, vừa được miễn các loại phí mà học bổng có giá trị sẽ có cả trợ cấp sinh hoạt.
Học bổng ngôn ngữ 1 học kì - Du học Trung Quốc
Thông báo đỗ học bổng tiếng 1 năm – Hicampus.vn

Có những học bổng du học tiếng nào hiện nay?

Có 2 chương trình du học Trung Quốc ngắn hạn theo học bổng đó là Học bổng Khổng Tử và Học bổng  trường:

 • Học bổng Khổng Tử do Hanban cung cấp. Có cả học bổng toàn phần và bán phần. Bạn sẽ được miễn 100% học phí, miễn phí kí túc xá, trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng từ 1000 cho đến 2500 tệ trong suốt 11 tháng của năm học.
 • Học bổng trường là các học bổng bán phần do các trường tự chiêu sinh để quảng bá và thu hút người học. Giá trị học bổng là miễn 100% học phí và phí ký túc xá, rất ít trường có trợ cấp sinh hoạt phí. Tuy nhiên việc đi học mà không mất tiền học phí, chỗ ở là đã rất “lãi” rồi.

Hoặc có một số trường hợp đó là khi sinh viên trúng học bổng chính phủ hệ đại học hoặc thạc sỹ, tiến sĩ (học bổng toàn phần) nhưng cần bồi dưỡng tiếng, thì trường đó sẽ cấp thêm học bổng 1 năm tiếng để vừa giữ chân sinh viên vừa đào tạo tiếng để học. Với trường hợp này thì sinh viên được nhận cả học bổng 1 năm và học bổng chuyên ngành.

Đọc thêm  Học bổng thành phố Thiên Tân - Hicampus.vn

Chi phí du học Trung Quốc 1 năm là bao nhiêu?

Đối với các bạn du học tự phí thì cần tự lo về các khoản chi phí như học phí, ký túc, ăn uống, sinh hoạt phí. Nhìn chung mức phí sẽ là:

 • Học phí khoảng 55-60 triệu đồng 1 năm học
 • Phí ký túc xá khoảng 300 – 1000 tệ/ tháng tùy vào khu vực, ăn uống khoảng 1000-2000 tệ, 
 • Phí sinh hoạt khoảng 1000 tệ.

Với khoản chi tiêu này thì nhiều bạn chọn săn các suất học bổng của các trường để tiết kiệm tiền. Bạn có thể tính toán được khoản phí mình cần bỏ ra thông qua chia sẻ về Chi phí du học Trung Quốc của Hi Campus

Hệ 1 năm bên Trung Quốc học gì?

Với 10 tháng học tập, bạn được đào tạo tiếng và văn hóa Trung Quốc. 

Kết thúc 1 năm, bạn sẽ giao tiếp tốt và có thể thi được HSK – HSKK nữa.

Tự xin học bổng 1 năm tiếng Trung được không?

Hoàn toàn có thể tự apply nộp hồ sơ xin học bổng tiếng. Bạn cần chuẩn bị tất cả các yêu cầu về hồ sơ, sau đó tìm hiểu về quy trình nộp học bổng. Quy trình nộp tùy vào việc bạn xin học bổng Khổng Tử hay học bổng các trường. Bạn có thể vào các website chính thức để tìm hiểu thông tin chính xác nhé!

Thời gian nộp hồ sơ là khi nào?

Có hai đợt nhập học là tháng 3 và tháng 9.

 • Với kỳ học mùa xuân, bạn nên nộp hồ sơ vào khoảng tháng 11 năm trước.
 • Với kỳ học mùa thu, hạn nộp hồ sơ vào các trường chậm nhất là tháng 6.

Chương trình du học trung Quốc ngắn hạn cần chứng chỉ HSK không?

 • Học bổng Viện Khổng Tử, yêu cầu dành cho hệ 1 năm học tiếng Trung đó là HSK 3 tối thiểu 210 điểm và ưu tiên người có HSKK
 • Đối với học bổng bán phần của các trường sẽ tùy trường yêu cầu HSK.

Tuy nhiên nếu biết tiếng Trung trước khi sang Trung du học sẽ thuận lợi cho việc sinh hoạt. Biết tiếng cơ bản sẽ giảm áp lực thời gian đầu, việc học sẽ hiệu quả hơn.

Hồ sơ xin học bổng tiếng Trung cần gì?

 1. Hộ chiếu scan 2 trang đầu
 2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học, Thạc sĩ
 3. Học bạ hoặc bảng điểm
 4. Giấy khám sức khỏe
 5. Chứng chỉ HSK, HSKK
 6. Giấy giới thiệu
 7. Giấy tờ khác theo yêu cầu từng trường

Lời kết

Trên đây là một số câu hỏi mà HiCampus thường nhận được về du học 1 năm tiếng Trung. Qua bài viết, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về du học Trung Quốc 1 năm.

Bên cạnh việc tự xin học bổng, bạn cũng có thể xin qua các trung tâm tư vấn du học uy tín như HiCampus để đảm bảo tỉ lệ đỗ học bổng cao. Nhiều năm qua, HiCampus gần như giúp các ứng viên đỗ tuyệt đối hệ 1 năm tiếng tại nhiều trường đại học lớn, chắp cánh ước mơ du học cho hàng trăm sinh viên mỗi năm.

Liên hệ với HiCampus để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *