Du học Trung Quốc có nguy hiểm không chắc chắn là câu hỏi mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nguyện vọng đi du học Trung Quốc luôn đắn đo suy nghĩ phải không nào. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu những thông tin mới nhất dưới đây nhé.

Tình hình an ninh Trung Quốc hiện nay

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành áp dụng rộng rãi công nghệ AI cao cấp nhận diện khuôn mặt và vân tay vào “giám sát an ninh cộng đồng”. Hệ thống máy quay an ninh tại Trung Quốc được phủ rộng khắp mọi nơi, cùng với đó là số lượng lớn cảnh sát tuần tra, túc trực thường xuyên 24/7.
Tại Trung Quốc, chỉ mất một tích tắc là đã có thể tra ra toàn bộ danh tính của một khách đi bộ bất kỳ trên đường, kể cả khi người này đeo khẩu trang kín mít.

Du học Trung Quốc rất an toàn - Hicampus.vn
Hệ thống giám sát thông minh được áp dụng tại Trung Quốc

Ngoài ra, khi tham gia di chuyển bằng những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu siêu tốc… các bạn đều sẽ bị kiểm tra an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Máy quét và các nhân viên bảo an sẽ kiểm tra toàn bộ hành lý, đồ đạc của bạn, để dễ hình dung thì việc kiểm tra này gần giống như lúc chúng ta làm thủ tục trước khi lên máy bay vậy.  

Du học Trung Quốc nguy hiểm không?
Hệ thống giám sát tại một con phố ở Trung Quốc

Về cơ bản thì cuộc sống tại Trung Quốc cũng không khác gì Việt Nam, chúng ta đều có thể tự do vui chơi, học tập và làm việc mà không phải lo lắng sẽ bị “khủng bố” như một vài khu vực “nhạy cảm” bên Châu Âu.

Bằng những thông tin kể trên, các bạn hẳn đã có cho mình đáp án của câu hỏi Sống ở Trung Quốc có an toàn không rồi phải không nào.

Xem thêm: có nên đi du học trung quốc 

 Du học Trung Quốc có nguy hiểm không?

Trước đây, mỗi lần nhắc đến Trung Quốc chúng ta luôn nghĩ tới nạn buôn người, buôn bán nội tạng, bắt cóc trẻ em và phụ nữ… Chính vì vậy, cho đến hiện nay vẫn còn rất nhiều người có những cái nhìn phiến diện và cảm thấy Trung Quốc không an toàn. 

Bởi vậy, chắc chắn sẽ có khá nhiều phụ huynh và các bạn học sinh lo lắng và thắc mắc rằng vậy đi Du học Trung Quốc có an toàn không?

Đọc thêm  Hướng dẫn tự đăng ký học bổng du học Trung Quốc  - Hicampus.vn

 Tình hình an ninh của Trung Quốc nói chung rất đảm bảo và an toàn, tuy nhiên vẫn sẽ có một số khu vực phức tạp như các khu vực tự trị, khu vực biên giới hẻo lánh… 

Du học Trung Quốc: có an toàn hay không?
Lực lượng an ninh kiểm tra bất chợt tại trạm tàu điện ngầm

Chính vì vậy, khi có dự định đi du học Trung Quốc các bạn nên tìm hiểu những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thiên Tân, Trùng Khánh hoặc những tỉnh thành phát triển để theo học và trải nghiệm thì sẽ tốt hơn những khu vực giáp biên bất ổn. 

Du học sinh Trung Quốc an toàn hay không?
Hệ thống máy quét và phân tích tại các trạm tàu điện ngầm

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết dù ở bất cứ đâu cũng sẽ có người tốt và người xấu, chính vì vậy các bạn cần chủ động tự bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình trước. Dưới đây là một số lưu ý hướng dẫn các bạn làm thế nào để đảm bảo an toàn khi đi du học.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi đi du học?

Bất kể các bạn mới đi du học lần đầu hay đã có khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Trung Quốc đều nên biết những nguyên tắc cơ bản này để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

  • Tránh đi những nơi vắng vẻ một mình
  • Luôn quan sát xung quanh, cảnh giác những tình huống nguy hiểm
  • Luôn giữ liên lạc với bạn bè hoặc người thân
  • Học cách tự vệ (mang một số đồ phòng vệ hợp pháp)
  • Hạn chế mang theo trang sức quý giá

Trên đây là một số những nguyên tắc cơ bản nhất để các bạn du học sinh có thể tự đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. 

Nhưng theo nhận xét chung thì tình hình an ninh tại Trung Quốc là rất ổn định và an toàn. Chính vì vậy các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm lựa chọn Trung Quốc là điểm đến học tập và phát triển.

HiCampus có các suất học bổng toàn phần, chi phí rẻ tại các thành phố lớn của Trung Quốc. Các bạn có nguyện vọng du học Trung Quốc có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 094 660 66 93 hoặc nhắn tin qua https://www.facebook.com/DuhocHiCampus để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bài viết khác: Du học Trung Quốc an toàn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *