Vị trí kế toán đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn tới toàn bộ các doanh nghiệp. Do đó, theo đà phát triển kinh tế xã hội và mở cửa thương mại tự do. Trong tương lai chắc chắn thị trường sẽ thiếu hụt nhân lực ngành kế toán. Tuy nhiên, trước mắt ngành kế toán ở Việt Nam vẫn rất ảm đạm và thừa nhân lực. Do đó, nhiều bạn trẻ có nguyện vọng đi du học Trung Quốc đang rất phân vân có nên du học Trung Quốc ngành kế toán hay không? Để tìm hiểu đáp án cho câu trả lời này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu ngay nhé.

Lý do nên lựa chọn du học Trung Quốc ngành kế toán 

Kế toán là một vị trí được rất nhiều công ty săn đón, đặc biệt là những người có khả năng ngoại ngữ đi kèm. Vì vậy, du học ngành kế toán là một sự lựa chọn sáng suốt không chỉ vì có nhiều cơ hội việc làm. Làm ngành này, bạn còn có thể có được nhiều công việc với mức lương đáng mơ ước. Vậy đâu là ưu thế của ngành kế toán? Các bạn hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu về ngành này nhé.

Thị trường việc làm rộng mở

Chúng ta đều biết rằng, tài chính kế toán là bộ phận không thể tách rời của một doanh nghiệp. Bất kể các doanh nghiệp trong hay ngoài nước đều cần bộ phận tài chính kế toán liên tục theo sát và xử lý các vấn đề. Do đó, theo sự mở cửa của chính phủ. Trong tương lai sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Khi đó, thị trường nhân lực ngành kế toán sẽ rất khan hiếm. Từ đó, du học Trung Quốc ngành kế toán mở ra cho các bạn sinh viên một tiền đồ rộng lớn với nhiều cơ hội việc làm tốt. 

Du Hoc Trung Quoc Nganh Ke Toan 847x545
Cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp ngành kế toán

Được đào tạo trong môi trường giáo dục quốc tế

Hơn nữa, khi được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn ở đất nước có ngành kinh tế đứng thứ nhất như Trung Quốc. Sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội va chạm và mở rộng được kiến thức thực tế. Kết hợp với đó là điều kiện giáo dục tầm cỡ quốc tế, chắc chắn sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Tốt nghiệp với tấm bằng giá trị 

So với việc học trong nước và tốt nghiệp thì tấm bằng du học Trung Quốc ngành kế toán sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều. Bởi bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện cả khả năng ngoại ngữ tiếng Trung – tiếng Anh. Điều này sẽ làm hồ sơ xin việc của các bạn được ưu ái nhiều hơn mặt bằng chung. 

Nhiều suất học bổng du học Trung Quốc ngành kế toán

Chính phủ Trung Quốc rất mạnh tay trong khoản đưa ra các suất học bổng giá trị nhằm thu hút du học sinh quốc tế. Do đó, hàng năm có cả ngàn các suất học bổng lớn nhỏ được cấp cho các trường đại học tại Trung Quốc. Và ngành kế toán cũng là một trong số những ngành có nhiều suất học bổng giá trị. Những suất học bổng thường sẽ hỗ trợ miễn hoặc giảm học phí, ký túc xá. Thậm chí có những suất học bổng toàn phần do chính phủ cấp còn miễn toàn bộ chi phí học và cấp thêm tiền sinh hoạt phí cho du học sinh.

Du học Trung Quốc ngành kế toán với chất lượng đào tạo quốc tế nhưng mức học phí lại cực “bình dân”. Riêng khoản này thôi đã khiến nhiều bạn trẻ không thể bỏ qua chuyên ngành này rồi.

Du Hoc Trung Quoc Nganh Ke Toan 1 847x545
Đại học Phúc Đán – một trong những trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất Trung Quốc

Cơ hội việc làm sau khi du học Trung Quốc ngành kế toán

Hiện nay, có rất nhiều các công ty Trung Quốc đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Những công ty này đều cần những kế toán vững chuyên môn và có khả năng ngoại ngữ tiếng Trung tốt. Do đó, nguồn nhân lực kế toán biết tiếng Trung trong tương lai chắc chắn sẽ rất được chào đón. 

Các bạn sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí như:

  • Chuyên viên kế toán
  • Chuyên viên phụ trách kế toán. (bao gồm giao dịch ngân hàng, kiểm toán, thuế, thủ quỹ, kiểm soát viên, tư vấn tài chính)
  • Chuyên viên quản lý hay còn gọi là kế toán chi phí. (Chuyên ghi chép, phân tích thông tin tài chính, quản lý và cân bằng tổ chức) 
  • Thanh tra kinh tế
  • Giảng viên chuyên ngành kế toán

Xem thêm: Những trường đào tạo ngành kế toán hàng đầu Trung Quốc

Mong rằng với những thông tin chia sẻ phía trên của HiCampus các bạn đã có đáp án và góc nhìn toàn cảnh về vấn đề việc du học Trung Quốc ngành kế toán. Để tìm hiểu thêm thông tin các trường Trung Quốc đào tạo ngành kế toán hãy liên hệ ngay với HiCampus.vn để được giải đáp các thắc mắc nhé.  

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *