Du học Trung Quốc và những phát hiện mới của du học sinh khi học tập tại đất nước láng giềng chắc chắn là những trải nghiệm khó quên mà khi ta về nước rồi vẫn sẽ bồi hồi nhớ lại mỗi khi có dịp nhớ về nó. Cùng Hicampus xem những phát hiện mới đó là gì nhé.

Nhiều người bạn quốc tế vẫn nghĩ rằng ” Sài Gòn” là thủ đô của nước ta.

Du học là cơ hội để bạn được va chạm và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và nhiều kiến thức thú vị. Ngã ngữa nhất chắc là khi bạn biết được rằng, nhiều công dân của các quốc gia trên thế giới đã lầm tưởng rằng SaiGon là thủ đô của nước Việt Nam. Cũng giống như nhiều bạn đã từng nghĩ New york là thủ đô của Mỹ vậy đó.

Nhung Phat Hien Moi Cua Du Hoc Sinh Trung Quoc 01 Min 1 774x847
Thành phố Hà Nội – thủ đô nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Phở Hà Nội – món ăn được nhiều người nước ngoài biết đến.

Nếu như bạn được nghe kể về món ăn mà người nước ngoài biết đến đại diện cho ẩm thực Việt Nam chắc chắn ” Pho bo” là món ăn được liệt kê nhiều nhất.

Hiện nay trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc, món phở gói đã có mặt. Chính vì vậy nếu có ” chán cơm thèm phở” bạn có thể dễ dàng mua chúng khi ở Trung Quốc nhé. Một lưu ý khi mua đồ ở trên các sàn thương mại điện tử chính là hạn sử dụng. bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua nhé.

Nem rán – Món ăn “đãi khách” của du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

Nem rán là món ăn được nhiều du học sinh Việt Nam quảng bá khi có lễ hội văn hóa hoặc ẩm thực trong phạm vi khuôn viên trường nhất.

Thông thường hàng năm, mỗi trường đại học đều có những hoạt động giới thiệu văn hóa cho sinh viên quốc tế. Đây là dịp mà những sinh viên có thể mang những nét đặc trưng trong văn hóa, ẩm thực, lịch sử của đất nước mình giới thiệu đến bạn bè thế giới.

Ngoài ra còn có các món khác như Nem cuốn rau sống,  nem lụi cũng là những món ăn được giới thiệu khi có lễ hội văn hóa ở Trung Quốc.

Nhung Phat Hien Moi Cua Du Hoc Sinh Trung Quoc 01 Min 847x545
Món nem rán

Du học sinh Việt Nam sẽ bị shock văn hóa khi mới đặt chân đến Trung Quốc.

Một số điều bất ngờ mà khi du học tại Trung Quốc bạn sẽ gặp phải.

Bất ngờ đến từ ẩm thực

Đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, quá cay hoặc quá mặn.

Với một quốc gia rộng lớn và đa dạng văn hóa như Trung Quốc, khẩu vị vùng miền được chia rất rõ rệt. Nhưng dù bạn học ở đâu đi chăng nữa thì tựu chung lại các món ăn ở đây đều được đánh giá là quá nhiều dầu mỡ và cay.

Không chỉ vậy lượng thức ăn trong các món ăn đều rất nhiều. Một phần ăn có khi 2-3 bạn ăn mới hết

Người Trung Quốc thích tắm nắng

Người Trung Quốc có thể thích da trắng hồng hào, nhưng lại là type người thích phơi nắng và đi dạo trong nắng.  Bạn đừng ngạc nhiên nếu giữa trưa các sân thể thao như tenis, bóng rổ,…. có hàng chục người đang tham gia tranh đấu và tập luyện nhé. Ngoài ra, việc sưởi nắng trên được đánh giá giúp cân bằng yếu tố âm dương trong cơ thể để họ trở nên khỏe mạnh hơn.

Dịch vụ phát triển nhanh chóng

Các dịch vụ ở Trung Quốc luôn được chú trọng phát triển và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đa phần các dịch vụ này đều thông qua các app để thao tác. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu cho người dùng.

Và còn nhiều những điều tuyệt vời chỉ có thể tự mình cảm nhận khi đến Trung Quốc du học và trải nghiệm. Theo bạn, còn những điều gì ở Trung Quốc khiến bạn sẽ nhớ về đất nước, con người này nữa?

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình đào tạo và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *