Một trong những trăn trở của nhiều bạn khi du học Trung Quốc chính là nên lựa chọn hãng bay nào để có thể đến được trường vừa rẻ vừa nhiều tiện ích nhất. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều hãng bay nổi tiếng với chất lượng phục vụ tốt. Cùng du học Trung Quốc tìm hiểu về các hãng bay du học Trung Quốc ngay nhé!

Một số thông tin cơ bản về chiều bay từ Việt Nam đến Trung Quốc 

Đối với những bạn du học sinh lần đầu đi Trung Quốc thường sẽ gặp nhiều lúng túng trong việc chuẩn bị hành trang du học, cũng như trong việc không biết nên chọn vé máy bay của hãng nào. Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi Trung Quốc. Theo đó, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi Trung Quốc sẽ xuất phát từ 4 sân bay quốc tế lớn là:

  • Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) tại Hà Nội,
  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( Tp Hồ Chí Minh)
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Thành phố Đà Nẵng).
  • Sân bay quốc tế Cam Ranh (Tỉnh Khánh Hòa)

Thời gian bay dự kiến: 7 – 20 tiếng

Gía vé máy bay: Khoảng 6 triệu đồng

Hình thức bay: Bay thẳng hoặc nối chuyến

Một số hãng bay du học Trung Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn nhất

Trung Quốc có một số hãng hàng không lớn và quan trọng trên thị trường hàng không quốc tế. Các hãng hàng không này cung cấp dịch vụ cho hành khách cả trong nước và quốc tế, đặc biệt là du học sinh. Dưới đây là một số hãng bay du học Trung Quốc mà sinh viên quốc tế có thể tham khảo lựa chọn!

Shenzhen Airlines (深圳航空)

Shenzhen Airlines (ZH) là một hãng hàng không nội địa lớn thứ tư tại Trung Quốc. Shenzhen Airlines là một công ty con của Air China, tập đoàn hàng không quốc gia Trung Quốc. Shenzhen Airlines vận chuyển hành khách đến hơn 65 điểm đến trong nước, cũng như các sân bay tại Hồng Kông. Đội bay của hãng bao gồm 160 máy bay loại hai khoang là hạng phổ thương và hạng thương gia.

Số lượng các sân bay nội địa của hãng được thiết lập ở rất nhiều nơi trên khắp cả nước Trung Quốc. Vậy nên, du học sinh có thể bay thẳng đến những khu vực đó mà không cần phải tới những nơi trung chuyển. Điều này vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí.

Hang Bay Du Hoc Trung Quoc 4
Shenzhen Airlines

China Southern Airlines (中国南方航空)

China Southern Airlines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc. China Southern Airlines đã hoạt động và phát triển đến hơn 169 điểm đến trên toàn thế giới. China Southern Airlines không chỉ thế xếp thứ 4 thế giới về lượng khách vận chuyển mỗi năm mà còn được Skytrax bình chọn là hãng hàng không đạt chuẩn 4 sao vào năm 2011.

Điểm chung chuyển chính của China Southern Airlines tại sân bay quốc tế Bắc Kinh và Bạch Vân. China Southern Airlines có giá vé ưu đãi, cạnh tranh và những dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Chính vì vậy, đây là một trong những hãng bay du học Trung Quốc được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Hang Bay Du Hoc Trung Quoc 3
China Southern Airlines

China Eastern Airlines (中国东方航空)

China Eastern Airlines là một trong những hãng hàng không lớn tại Trung Quốc. Hãng bay này chuyên vận hành các tuyến bay quốc tế, nội địa và khu vực. Trung tâm hoạt động chính của hãng nằm tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải và Sân bay Quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải.

China Eastern Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai ở Trung Quốc về số lượng hành khách, chỉ sau Air China. Vào ngày 21 tháng 6 năm 2011, China Eastern Airlines và công ty con Shanghai Airlines đã chính thức trở thành thành viên thứ 14 của SkyTeam. China Eastern Airlines chắc chắn sẽ là một hãng bay du học Trung Quốc không tồi dành cho du học sinh.

Hang Bay Du Hoc Trung Quoc 4 1
China Eastern Airlines

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines (VN) là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam, được thành lập vào năm 1956 với tên Hàng không Dân dụng Việt Nam.

Vietnam Airlines có thể xem là hãng bay du học Trung Quốc có ưu thế vượt trội về đường bay, chặng bay và giờ bay so với các đối thủ khác. Điều này xuất phát từ việc hãng có một mạng lưới đường bay đa dạng, tần suất bay linh hoạt. Thời gian bay được sắp xếp hợp lý và số lượng điểm dừng transit không quá nhiều, đặc biệt đối với các chuyến bay quốc tế.

Hiện nay, đối với các đường bay sang Trung Quốc, Vietnam Airlines chỉ có chuyến bay thẳng. Chính vì vậy, đây sẽ là hãng bay phù hợp để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Hang Bay Du Hoc Trung Quoc 5
Vietnam Airlines

Một số lưu ý khi du học Trung Quốc

Để có thể có một chuyến bay an toàn, tiết kiệm thì du học sinh cần lưu ý những điều sau đây:

  1. Mua vé máy bay sớm để có giá vé ưu đãi nhất. Ngoài ra khi mua vé nên lựa chọn vé dành cho du học sinh để có thêm 1 vali ký gửi miễn phí.
  2. Lựa chọn chuyến bay và hãng bay du học Trung Quốc có thời gian quá cảnh phù hợp. Đối với những bạn lựa chọn bay nối chuyến, nên chọn chuyến bay có thời gian transit khoảng 4 tiếng để có đủ thời gian di chuyển đến cửa bay tiếp theo và làm thủ tục.
  3. Chuẩn bị hành lý vừa phải. Lần đầu sang Trung Quốc, du học sinh sẽ không khỏi lo lắng không biết nên mang những gì. Lời khuyên dành cho các bạn là chỉ nên mang những đồ cần thiết. Hành lý quá cồng kềnh sẽ khiến các bạn khó mang vác cũng như dễ thất lạc.
  4. Nếu như là lần đầu bay quốc tế, nên tìm bạn để bay cùng. Các bạn có thể tìm người bay cùng trên các hội nhóm du học. Điều này sẽ giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ trong lần đầu bay đến Trung Quốc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các hãng bay du học Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sớm hoàn thành được ước mơ du học Trung Quốc của mình!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *