Nhằm khích lệ và cổ vũ những sinh viên quốc tế có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc đến Bắc Kinh học tập. Thành phố Bắc Kinh đã thiết lập chương trình học bổng ” Học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh cho du học sinh”. Trường đại học sư phạm Bắc Kinh đã xây dựng tổ phụ trách quản lí và thẩm duyệt chương trình học bổng này. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình “học bổng Chính quyền thành phố Bắc Kinh dành cho du học sinh” tại trường sư phạm Bắc Kinh.

Hoc Bong Chinh Quyen Bac Kinh 2
Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Giới thiệu Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU) là tiền thân của trường là Viện Sư phạm của Đại học Kinh Sư, thành lập vào năm 1902. 1908 trường đổi tên thành trường Sư phạm Cao cấp Bắc Kinh và được thành lập như một trường độc lập, năm 1912 đổi tên thành trường Sư phạm Cao đẳng Bắc Kinh. Năm 1923 đổi tên thành Đại học Sư phạm Bắc Kinh, trở thàng ngôi trường đại học sư phạm đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Năm 1931 và 1952, Đại học Sư phạm Nữ sinh Bắc Bình và Đại học Phụ Nhân được sát nhập vào Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tại đây.

BNU sở hữu vị trí đắc địa khi nằm gọn trong lòng thủ đô Trung Quốc. Nơi giao thoa hài hòa của hơi thở hiện đại và nét đẹp truyền thống. Đây cũng là địa điểm quan trọng trong vận tải đường bộ và hàng không của Trung Quốc.

Xem thêm: Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Các chuyên ngành tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh được xếp hạng cao trong số các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc về toàn diện các ngành học. Năm 2002 trường trở thành một trong sáu trường đại học có thẩm quyền thành lập độc lập các chuyên ngành đại học.

Hiện trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh có:

  • 60 chuyên ngành đại học
  • 153 chuyên ngành cấp hai được cấp bằng Thạc sĩ
  • 108 chuyên ngành cấp hai được cấp bằng Tiến sĩ
  • 25 trạm lưu động sau Tiến sĩ
  • 36 chuyên ngành cấp một được cấp bằng Thạc sĩ
  • 24 chuyên ngành cấp một được cấp bằng Tiến sĩ

Phân loại học bổng và hình thức cấp học bổng chính quyền Bắc Kinh

Phân Loại Tiêu chuẩn Hình thức cấp học bổng
Cử Nhân Học phí 1 năm Miễn giảm học phí
Thạc sĩ
Tiến sĩ Học phí 3 năm

Chú ý: Người nhận được học bổng chính quyền Bắc Kinh cho sinh viên quốc tế hệ Tiến sĩ tháng 4 hàng năm đều buộc tham gia đánh giá tư cách nhận học bổng này, để quyết định việc tiếp tục được hưởng chính sách học bổng .

Điều kiện apply học bổng chính quyền thành phố Bắc Kinh

Để có thể đủ điều kiện apply học bổng chính quyền Bắc Kinh, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

1. Người xin học bổng không mang quốc tịch Trung Quốc, sức khỏe tốt;

2.Người xin học bổng bắt buộc phải là người đang có ý định apply các chương trình đào tạo cấp bằng tại Bắc Sư Đại;

3. Người xin học bổng này chưa từng xin học bổng khác như học bổng Chính phủ Trung Quốc hay các học bổng do các tổ chức khác cấp phát.

Hồ sơ xin học bổng thành phố Bắc Kinh

1. Đơn xin học bổng Chính quyền Bắc Kinh

2. Người xin học bổng hệ Đại học. Đăng kí xin học bổng tại http://apply.bnu.edu.cn/. Người xin cần in mẫu báo danh và nộp lại trong hồ sơ xin học bổng;

3. Người xin học bổng hệ Thạc sĩ – Tiến sĩ,Đăng kí xin học bổng tại http://apply.bnu.edu.cn/,Người xin cần in mẫu báo danh và nộp lại trong hồ sơ xin học bổng.

Chú ý: Hồ sơ xin học bổng không hoàn trả lại.

Thời gian đăng kí: Dựa vào thời gian cụ thể từng năm của bộ phận tuyển sinh. Liên hệ với giáo viên để nhận được thông tin chính xác nhất.

Hoc Bong Chinh Quyen Bac Kinh 1
Khuôn viên Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Liên hệ

Địa chỉ gửi hồ sơ xin Học bổng Chính quyền Bắc Kinh:

中国北京市海淀区新街口外大街19号,主楼A区103

北京师范大学教务部招生办公室,邮编:100875

Mail:

bk@bnu.edu.cn(本科生项目)

egp@bnu.edu.cn(研究生项目)

Trên đây là bài viết giới thiệu học bổng chính quyền Bắc Kinh. Bắc Kinh là một thành phố xinh đẹp và đáng sống. Không biết Bắc Kinh có phải thành phố du học mơ ước của bạn không? Chia sẻ cùng HiCampus nhé! HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *