Tỉnh Quảng Đông là một tỉnh vô cùng phát triển với nhịp sống hiện đại và sầm uất. Đồng thời đây cũng là tỉnh có rất nhiều chương trình học bổng với chế độ tốt. Nếu như bạn là một người có mong muốn du học Trung Quốc thì đừng bỏ qua tỉnh Quảng Đông nhé! Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế nha!

Khái quát về tỉnh Quảng Đông Trung Quốc

Diện tích: 179800 km²

Tỉnh Quảng Đông Trung Quốc (Gọi tắt là Việt) có thủ phủ là thành phố Quảng Châu.

Quảng Đông không chỉ nổi tiếng với các thành phố kinh tế hiện đại như Thâm Quyến và Quảng Châu, mà còn là trái tim của nền kinh tế Trung Quốc. Nơi đây có các khu công nghiệp tiên tiến và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu. Đây là địa điểm lý tưởng cho những nhà đầu tư và doanh nhân khao khát sự phát triển.

Quảng Đông không chỉ là tỉnh của những tòa nhà chọc trời mà còn là nơi lưu giữ văn hóa truyền thống Trung Quốc. Du khách có thể thưởng thức các lễ hội truyền thống, thăm các di tích lịch sử và thả mình vào không khí truyền thống tại các chợ địa phương.

Nếu bạn là người muốn đắm chìm trong sự đối lập giữa truyền thống và hiện đại, giữa sự năng động của thành phố và bình yên của tự nhiên, hãy đến với Quảng Đông. Từ những đám đông sôi động đến những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mỗi góc nhỏ ở đây đều tạo nên một trải nghiệm độc đáo và khó quên. Hãy để Quảng Đông là điểm đến tiếp theo của bạn, nơi bạn sẽ khám phá sự phong phú và đa dạng của Trung Quốc một cách trọn vẹn.

Hoc Bong Chinh Quyen Tinh Quang Dong 2
Tỉnh Quảng Đông

Giới thiệu học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông

Quỹ học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông được thành lập nhằm mục đích thu hút và khuyến khích sinh viên quốc tế ưu tú đến học tập nghiên cứu và tại Quảng Đông, thúc đẩy manh mẽ sự phát triển nhanh chóng và lành mạnh của giáo dục đại học cho sinh viên quốc tế, đồng thời nâng cao sức ảnh hưởng và mức độ quốc tế hóa của giáo dục Quảng Đông.

Chính vì những mục đích trên, vào năm 2013, chính quyền tỉnh Quảng Đông quyết định thành lập chương trình học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện xin học bổng

Điều kiện xin học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

 1. Người xin học bổng không có quốc tịch Trung Quốc, có hộ chiếu còn hạn
 2. Sức khỏe tốt, yêu thích Trung Quốc
 3. Tốt nghiệp THPT và dưới 30 tuổi đối với người xin học bổng hệ đại học
  Tốt nghiệp đại học và dưới 35 tuổi đối với hệ thạc sĩ
  Tốt nghiệp thạc sĩ và dưới 40 tuổi đối với hệ tiến sĩ
 4. Thành tích học tập tốt, mục đích du học rõ ràng, có kế hoạch học tập hợp lý dựa trên chuyên ngành mà mình yêu thích và lựa chọn
 5. Người xin học bổng bắt buộc phải được trường chấp nhận
 6. Người xin học bổng không được nhận đồng thời học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng CIS và các loại học bổng khác của chính phủ

Chế độ học bổng

Chế độ học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông tuy không hấp dẫn như các loại học bổng chính phủ khác nhưng vẫn tương đối phù hợp với mức tiêu và điều kiện sống tại Quảng Đông. Cụ thể như sau:

Hệ Số lượng Chế độ
Cử nhân 5 10000 NDT
Thạc sĩ 3 20000 NDT
Tiến sĩ 5 30000 NDT
Hoc Bong Chinh Quyen Tinh Quang Dong 1
Tháp Quảng Châu – Công trình biểu tượng của tỉnh Quảng Đông

Hồ sơ xin học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông

Một bộ hồ sơ xin học bổng đầy đủ sẽ bao gồm các loại tài liệu sau:

 1. Đơn xin học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông
 2. Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 3. Bảng điểm
 4. Chứng chỉ HSK (HSK 4 trở lên)
 5. Hộ chiếu
 6. Ảnh thẻ (Định dạng JPG)
 7. Kế hoạch học tập (Khoảng 800 chữ). Nội dung bao gồm: thành tích học tập, kinh nghiệm công tác (nếu có), thành quả nghiên cứu, kế hoạch nghiên cứu, v.v…
 8. Hai thư giới thiệu

Lưu ý: Các tài liệu trên cần được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và công chứng.

Ngoài ra, sau khi điền xong “Đơn xin học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông”, người xin học bổng cần in ra và ký tên sau đó scan lại và tải lên hệ thống. Nếu như có các tài liệu, giấy chứng nhận khác có thể chứng minh được năng lực học tập và nghiên cứu của mình, người xin học bổng có thể scan và nộp kèm.

Tài liệu đã nộp sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp.

Thời gian xin học bổng

Thời gian: Tháng 9 hàng năm

Thời gian công bố kết quả: Tháng 10 hàng năm

Phương thức liên hệ: Phòng 320 Viện Giao lưu quốc tế

Sau khi người xin học bổng hoàn tất thủ tục vào tháng 9, trường sẽ tiến hành xem xét, thẩm định hồ sơ và xác định danh sách trúng tuyển. Danh sách nhận học bổng sẽ được gửi cho Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông vào tháng 9. Sở Giáo dục sẽ tiến hành xem xét bước cuối. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 10.

Trên đây là bài viết giới thiệu về học bổng chính quyền tỉnh Quảng Đông. Tỉnh Quảng Đông là một tỉnh hiện đại và vô cùng phát triển. Nếu như bạn có mong muốn du học Trung Quốc thì đừng bỏ qua tỉnh Quảng Đông nhé! HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *