Học bổng CIS “Một vành đai một con đường” là học bổng mới nhất của chương trình học bổng CIS. Ngoài ra đây cũng là loại học bổng được rất nhiều sinh viên săn đón. Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu chương trình học bổng CIS Một vành đai – một con đường nhé!

Thông tin chương trình học bổng Một vành đai – một con đường 

 • Tên tiếng Trung chương trình: 国家中文教师奖学金 – 一带一路本土中文教师奖学金
 • Thời gian apply: 1/2/2022 -15/5/2022
 • Thời gian nhập học: Tháng 9/2022
 • Hạng mục: Ngôn ngữ ngắn hạn, Nghiên cứu sinh

Xem thêm: Những trường 985 cấp học bổng CIS

Hoc Bong Cis Mot Vanh Dai Mot Con Duong 1
Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam

Mục đích ra đời của học bổng 

Với mục đích phát triển hơn nữa kiến thức trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo của giáo viên ngành Hán ngữ, Trung tâm hợp tác và trao đổi ngoại ngữ Trung Quốc và nước ngoài của Bộ giáo dục Trung Hoa giới thiệu đề án hạng mục mới mới trong khuôn khổ học bổng CIS mang tên “Một vành đai – một con đường” dành cho các giáo viên ngôn ngữ Trung hoặc sinh viên ngành tiếng Trung, sư phạm Trung Quốc…. đến theo học tại các trường đại học tại Trung Quốc.

Đối tượng tuyển sinh

 1. Không mang quốc tịch Trung Quốc
 2. Sức khỏe tốt, nhân thân tốt.
 3. Có nguyện vọng công tác  ngành giáo dục môn Hán ngữ hoặc các công việc có tính chất giới thiệu quảng bá ngành Hán ngữ quốc tế.
 4. Sinh viên sắp ra trường chuyên ngành tiếng Trung tại các cơ sở đào tạo chính quy ngành Hán ngữ hoặc tương đương, Người đang công tác tại các cơ quan đơn vị sư phạm ngành Hán ngữ. Ưu tiên các giáo viên công tác tại các trường đại học có đặt mối quan hệ phát triển với trường đăng kí xin học bổng.
 5. Tuổi không vượt quá 45

Điều kiện xin học bổng CIS Một vành đai – một con đường

Mỗi loại học bổng đều sẽ có những điều kiện và tiêu chí khác nhau. Sinh viên cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí ấy thì mới có thể nhận được học bổng. Cùng tìm hiểu về điều kiện xin học bổng CIS Một vành đai – một con đường ngay nhé!

Hệ nghiên cứu sinh Thạc sĩ

Thời gian đào tạo: 2 năm.  Nhập học Tháng 9 hàng năm.

Thời gian cấp học bổng: 2 năm

Yêu cầu: Có bằng đại học hoặc chứng nhận học lực tương đương. Nếu không là giáo viên Hán ngữ cần có chứng chỉ HSK5 từ 210 điểm và HSKK trung cấp 60 điểm trở lên

Hệ ngôn ngữ

Hệ ngôn ngữ 1 năm đào tạo

Thời gian nhập học: Tháng 9 hàng năm. Chương trình học bổng cấp 11 tháng sinh hoạt phí

Yêu cầu: Nếu không là giáo viên Hán ngữ cần có HSK3 180 điểm  và HSKK

Hệ ngôn ngữ 1 học kì

Thời gian nhập học: Tháng 9 hàng năm. Chương trình học bổng cấp 11 tháng sinh hoạt phí

Yêu cầu: Nếu không là giáo viên Hán ngữ cần có HSK3 180 điểm và HSKK

Quy trình xin học bổng CIS Một vành đai – một con đường

Bước 1: Từ ngày 1/3 hàng năm người xin học bổng đăng nhập trang web đăng kí của học bổng Khổng Tử ( CIS.CHINESE.CN) tiến hành đăng kí.

Bước 2: Nộp tất cả hồ sơ online, theo dõi tiến độ học bổng, xem đánh giá và ý kiến cũng như kế quả xét duyệt học bổng.

Bước 3: Người đỗ học bổng tiến hành xử lí thủ tục nhập học tại đơn vị xin học bổng. In chứng nhận giành được học bổng bổ sung hồ sơ báo danh tại trường.

Bước 4: Dựa vào thời gian nhập học theo quy định của trường và tiến hành báo danh.

Hồ sơ xin học bổng CIS Một vành đai – một con đường

Hệ nghiên cứu sinh Hệ ngôn ngữ
 1. Scan hộ chiếu
 2. Thư giới thiệu của đơn vị tiến cử là đơn vị (Gồm thư giới thiệu và Hồ sơ chứng minh công tác tại đơn vị giảng dạy nếu là giáo viên tiếng Trung), Người xin học bổng không là giáo viên tiếng Trung cần cung cấp giấy xác nhận công tác hậu tốt nghiệp tại các đơn vị giảng dạy.
 3. Bằng cấp cao nhất và bảng điểm
 4. Thư giới thiệu của 2 vị Phó giáo sư trở lên
 5. Nếu không là giáo viên, cần cung cấp HSK, HSKK còn thời hạn (scan)
 1. Scan hộ chiếu
 2. Thư giới thiệu của đơn vị tiến cử là đơn vị (Gồm thư giới thiệu và Hồ sơ chứng minh công tác tại đơn vị giảng dạy nếu là giáo viên tiếng Trung.), Người xin học bổng không là giáo viên tiếng Trung cần cung cấp giấy xác nhận công tác hậu tốt nghiệp tại các đơn vị giảng dạy.
 3. Nếu không là giáo viên, cần cung cấp HSK, HSKK còn thời hạn (scan)

Một số thông tin khác

 • Người xin Học bổng CIS Một vành đai – một con đường này, bắt buộc phải đọc và hiểu được các quy định chung của công tác tuyển sinh gồm: Điều kiện tuyển sinh, Thời hạn đăng kí, việc nộp hồ sơ đăng kí lên hệ thống đăng kí.
 • Người xin học bổng này buộc phải tham gia đánh giá hàng năm.
 • Vì nguyên nhân nào đó không đến báo danh được, cần thông báo với nhà trường bằng mail trước 15 ngày và trình bày rõ nguyên nhân.
 • Người nhận học bổng sẽ bị mất tư cách nhận học bổng khi: Báo danh không đúng thời gian quy định, sức khỏe khi nhập học có vấn đề, xin thôi học.

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng CIS cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) tại những thành phố lớn của Trung Quốc đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *