Đại học Tài chính Trung Ương (CUFE) là một trong những trường đạo tạo tài chính tốt nhất Trung Quốc. Không chỉ có vậy, điều kiện và môi trường học tập cũng cực kỳ tốt, hiện đại và văn minh. Và trường cũng là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu xem học tập tại Đại học Tài chính Trung Ương có trải nghiệm như thế nào nhé!

Giới thiệu khái quát về trường Đại học Tài chính Trung Ương

Đại học Tài chính Trung Ương là trường đại học thuộc Dự án 211, 985.

Trường có các ngành trọng điểm quốc gia cấp một như: Kinh tế ứng dụng, kinh tế quốc tế, tài chính công, tài chính, kinh tế công nghiệp, thương mại quốc tế, kinh tế lao động, thống kê, kinh tế lượng, kinh tế quốc phòng, kế toán,…. Và 11 ngành học trọng điểm cấp hai khác.

Trong kết quả đánh giá các môn học gần nhất của Bộ Giáo Dục, Trung Tài nhận được các thứ hạng như sau:

+ Hạng 2: Kinh tế ứng dụng

+ Hạng 11: Thống Kê

+ Hạng 15: Xã hội học

+ Hạng 17: Quản trị kinh doanh

+ Hạng: 21: Lý luận kinh tế

+ Hạng 24: Hành chính công

+ Hạng 29: Luật

+ Hạng 39: Lý luận chủ nghĩa Mác

+ Hạng 47: Khoa học quản lý và Kỹ thuật

+ Hạng 62: Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Hoc Tai Dai Hoc Tai Chinh Trung Uong
Đại học Tài Chính Trung Ương

Trải nghiệm về cuộc sống khi học tập tại đại học Tài chính Kinh tế Trung Ương

Đại học Tài chính Trung Ương có tổng diện tích rất rộng lớn – hơn 1 triệu mét vuông. Trong đó, cơ sở Nanlu sở hữu diện tích hơn 140,000m2 và cơ sở Shahe gần 800,000m2. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng máy tính, phòng đa phương tiện, phòng thực hành…

Điều kiện về Ký túc xá.

Ký túc xá của cơ sở Shahe là 4 người/phòng, giường tầng trên bàn học dưới, có điều hòa và hệ thống sưởi, không có phòng WC riêng và phòng tắm chung thì có các vách ngăn.

Tôi thấy khá nhiều người phàn nàn về việc không có phòng vệ sinh riêng, nên ý kiến lên để xin phép bổ sung. Nhưng miền Bắc và miền Nam khác nhau, các trường đại học ở miền Bắc không có nhà vệ sinh riêng là chuyện bình thường. Mà không có nhà vệ sinh riêng đồng nghĩa với việc bạn không cần tự phải dọn dẹp nhà vệ sinh!

Trung Tài không cắt điện nửa đêm. Ký túc xá đóng cửa lúc 11 giờ đêm và mở cửa lúc 6h sáng.

Hoc Tai Dai Hoc Tai Chinh Trung Uong 1 E1701401225404
Ký túc xá dành cho du học sinh của trường

Điều kiện ăn uống.

Đồ ăn ở Trung Tài cũng không tính là quá ngon, nhưng cũng không quá tệ, cá nhân tôi thấy hơi mặn, vì là người miền Nam nên có lẽ khẩu vị sẽ nhạt hơn.

Cơ sở Shahe có 2 canteen, một cái ở phía Đông và một cái ở phía Tây. Giá cả đều rất phải chăng. Sắp tới sẽ có thêm 1 canteen nữa.

Tôi đã ăn thử qua hết các món ăn ở hai cơ sở phía Đông và Tây rồi, và có một số ngon thực sự khá ngon như thịt kho Đông Pha, sườn xào chua ngọt, malatang,…

Xung quanh khuôn viên cơ sở Shahe có một số nhà hàng có thể ăn uống sang trọng một chút. Ngoài ra còn có một số nhà hàng nhỏ độc đáo thú vị đáng để thử.

Điều kiện sống.

Cuộc sống học tại Đại học Tài chính Trung Ương cũng khá thuận lợi.

Khu phía Đông và Tây đều có rất nhiều các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Bên cạnh siêu thị ở lầu 1 của KTX phía Đông có một số cửa hàng quà tặng, cửa hàng quần áo, cửa hàng văn phòng phẩm,….

Trong khuôn viên trường cũng có khá nhiều tiệm in, in ấn rất rẻ, một tờ chỉ 1 hào, in hai mặt thì 1.5 hào.

Trong trường cũng có thư viện, rất nhiều cây ATM của các ngân hàng như Ngân hàng Công thương TQ, Ngân hàng Xây dựng TQ và Ngân hàng Bắc Kinh.

Trong khuôn viên trường cũng có thể đặt và nhận vé tàu.

Các tiệm bánh ngọt, quán giải trí, quán cắt tóc, tiệm hoa quả, quầy báo, quán trà sữa,… đều có trong trường.

Các đơn chuyển phát nhanh đều có dưới KTX, ở cở sở phía Đông và Tây thì nhân viên sẽ giao hàng vào mỗi trưa và tối.

Trường có phủ sóng Wifi toàn trường. Wifi có 3 gói: 5 tệ được 5G, 10 tệ được 10G và 15 tệ cho 15G. Nhiều người không biết có 3 gói này, sau đó dùng quá thì nó mặc định tính 2 tệ 1G.

Trường cũng có mạng dây, 4 hào 1 tiếng, có vẻ hơi đắt.

Điều kiện học tập.

Thư viện của cơ sở Shahe cực kỳ rộng và đẹp.

Khu vực giảng dạy bao gồm Giảng đường chính phái Đông, Giảng đường chính phía Tây, Các viện khác nhau từ tầng 1 đến tầng 7. Các phòng tự học cũng có khá nhiều, cơ sở vật chất cũng cực kỳ đầy đủ và tiện lợi.

Điều kiện thể dục thể thao.

Trường có 1 sân thể dục thể thao rất rộng. Nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa đủ, vẫn mong cầu trường xây thêm nữa ở cơ sở phía Tây nữa!

Sân bóng rổ hình như có hơn 10 cái. Sân tennis thì 4 cái, và thêm một vài phòng tập gym.

Ngoài ra còn sân bóng chuyền, có lẽ dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ của trường.

Trường cũng có một sân vận động, hình như cũng được sử dụng cho đội bóng chuyền nữ. Dù sao thì đội bóng chuyền nữ của Trung Tài cũng đứng đầu cả nước. Trận chung kết của một số trận bóng rổ khác cũng sẽ được tổ chức ở sân vận động.

Khi học tại Đại học Tài chính Trung Ương tôi cảm thấy tài nguyên thể thao của trường cực kỳ dồi dào. Vậy nên học tập đi kèm với vận động sẽ luôn giữ cho bạn có tinh thần tốt để làm bất cứ việc gì.

Hoc Tai Dai Hoc Tai Chinh Trung Uong 3
Sân vận động của trường

Điều kiện giao thông.

Đúng rồi, cơ sở Shahe ở ngoại ô.

Cá nhân tôi cảm thấy sau khi đến Bắc Kinh, khoảng cách đi lại trong vòng 2 tiếng cũng không quá xa xôi.

Đi bộ từ trường đến ga tàu điện ngầm mất 10 phút.

Đi tàu điện ngầm đến Wudaokou mất 40 phút, nhiều người nghĩ: Ôi, xa quá. Nhưng tôi thấy vẫn ổn. Sinh viên Thanh Hoa muốn đến Wudaokou còn phải tự đạp xe trong trường, sau đó ra ngoài trường để gặp chúng tôi, cũng mất hơn 30 phút. Dù sao thì ở một thành phố lớn như Bắc Kinh, cho dù ở đâu, muốn đi đâu thì thời gian di chuyển cũng khá dài.

Trên đây là bài chia sẽ về trải nghiệm khi học tại Đại học Tài chính Trung Ương của một số bạn sinh viên. Hicampus hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin liên quan tới ngôi trường chất lượng cao này. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Tài chính Trung Ương.

Xem thêm: Học bổng CIS Đại học Tài chính Trung ương Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *