Đại học Tôn Trung Sơn được thành lập bởi ông Tôn Trung Sơn vào năm 1924. Với hơn 100 năm truyền thống giảng dạy, nếu các bạn là người nhiệt huyết với cuộc sống, khát khao sự tự do, yêu học thuật và thích vui chơi giải trí thì Đại học Tôn Trung Sơn (tiếng anh: Sun Yat-sen University) chính là đại học cực kỳ phù hợp với bạn. Hãy cùng Hicampus tìm hiểu xem học tại Đại học Tôn Trung Sơn là trải nghiệm như thế nào nhé!

Dai Hoc Ton Trung Son 4
Đại học Tôn Trung Sơn

1, Phương diện học tập tại đại học Tôn Trung Sơn

Các thầy cô giáo khi đứng lớp rất nghiêm túc, có trách nhiệm, thân thiện và rất nhiệt tình với sinh viên. Các bộ môn khác nhau thì thầy cô đều có phong cách giảng dạy khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn trải nghiệm không khí các lớp học cũng khác nhau. Tuy nhiên, trong mỗi tiết học, giáo viên đều sẽ nhiệt tình gọi sinh viên trả lời để thảo luận các câu hỏi trong lớp. Như vậy mỗi tiết học đều sẽ không quá nhàm chán và buồn ngủ.

Giáo viên đại học Tôn Trung Sơn thường rất nhiệt tình khuyên sinh viên nên đọc nhiều sách tham khảo sau mỗi giờ học. Về cơ bản, mỗi môn học đều sẽ có những bài tập nghiên cứu thực tế theo nhóm. Các sinh viên trong nhóm cần cùng nhau chọn đề tài nghiên cứu. Cùng nhau đi thực tập rồi báo cáo thuyết trình trước lớp.

Thư viện trường có 4 tầng, không khí học tập bên trong rất sôi nổi. Không chỉ các tuần gần thi mới có nhiều người đến học. Mà bình thường cũng có rất nhiều sinh viên rồi. Ưu điểm lớn nhất chính là sách ở các khu Bắc, Nam, Đông đều có thể linh hoạt mượn lẫn nhau, cực kỳ tiện lợi.

Nếu không chiếm được chỗ hoặc không muốn đến thư viện để học. Thì KTX cũng là nơi học tập khá tốt, các bạn cùng phòng hầu như đều có tinh thần học rất cao. Mọi người có thể học tập cùng nhau, cùng nhau thảo luận trao đổi, khá hiệu quả đấy.

2, Phương diện sinh viên/cựu sinh viên

Đại học Tôn Trung Sơn có mạng lưới cựu sinh viên rất mạnh. Ở tỉnh Quảng Đông, cho dù bạn làm việc ở đâu, mình tin rằng bạn sẽ gặp được cựu sinh viên cùng trường. Và danh tiếng của những sinh viên đã tốt nghiệp Trung Đại ở tỉnh Quảng Đông thực sự rất cao nha. Mình tin rằng nhờ sự nỗ lực của mỗi cựu sinh viên. Danh tiếng chúng ta sẽ sớm đạt được những điều tương tự ở các tỉnh ngoài Quảng Đông. Cựu sinh viên là nguồn lực vô cùng quý giá khi chúng ta bước chân vào xã hội. Trong số cựu sinh viên trường thì có vô số những người xuất sắc. Bạn có thấy thoải mái không khi nghĩ rằng sếp mình là đàn anh/đàn chị của mình?

Hiệp hội cựu sinh viên Trung Đại ở nước ngoài cũng rất thành công. Mình có tham gia nhóm wechat gồm 500 cựu sinh viên trường ở nước ngoài ở Bắc California và mọi người đều rất sôi nổi. Trong đợt dịch bệnh năm ngoái, hội sinh viên nước ngoài cũng tiến hành gây quỹ và chia làm 2 nửa. Một nửa quyên góp cho đất nước, nửa còn lại quyên góp cho người Hoa ở Hoa Kỳ.

Dai Hoc Ton Trung Son 1
Sinh viên/ Cựu sinh viên Đại học Tôn Trung Sơn

Xem thêm: Học bổng chính phủ (CSC) tại Quảng Đông

3, Phương diện ẩm thực đại học Tôn Trung Sơn

Khu Nam đại học Tôn Trung Sơn có 3 canteen chính: Xueyi, Xuewu và Chunhui. Ở đây chủ yếu là đồ ăn Quảng Đông, tuy có một số món từ các vùng khác nhau. Nhưng cũng là các món có pha chút hương vị Quảng Đông, không còn chính tông nữa. Đặc biệt với người miền Bắc, họ không thể ăn được các món chính tông như bánh bao, màn thầu hay mì,…. Khiến họ có chút shock, sủi cảo cũng không ngon, mì sợi cũng không dai.

Nhà hàng bên cạnh canteen Xuewu có món mì sợi rất ngon, mì ramen cũng tự làm và mì xào cũng đều ngon. Còn các món khác thì hơi mặn và cay.

Học tại Đại học Tôn Trung Sơn là trải nghiệm như thế nào?
Canteen trường Đại học Tôn Trung Sơn

4, Phương diện thư giãn và giải trí

Đại học Tôn Trung Sơn có nhà thi đấu, bể bơi, sân tennis, sân bóng rổ,…. Năm nay còn xây thêm một nhà thi đấu trong nhà, rất sang trọng, Nhưng tiếc là mình đã tốt nghiệp, không còn trải nghiệm được nữa. Khi đến tập thì cần phải hẹn trước, trường sẽ cấp cho bạn 500 tệ tiền quỹ thể thao. Chắc chắn đủ cho bạn dùng, trong nhà thi đấu Yingdong còn có rất nhiều các thiết bị thể dục cần thiết.

Ngay ngoài cổng Bắc nhỏ là phố ăn vặt, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè, bạn cùng phòng, cùng lớp,.. Có bánh crepe hoa quả, mì lạnh, malatang, và xiên que các loại.

Bên ngoài cổng Tây nhỏ thì có một khu chợ nhỏ. Có nhiều cô, nhiều dì đều đến đây đi chợ mua sắm. Cổng Đông cũng gần ga tàu điện ngầm, đi chơi ngồi tàu điện ngầm cũng rất tiện. Kecun là nơi kết hợp mua sắm và ăn uống. Trong có có các trung tâm mua sắm lớn và các phố ăn vặt đa dạng.

Cổng Bắc gần sông Châu Giang, ra khỏi cổng trường là có thể chạy bộ hoặc đi thuyền vào ban đêm. Trường cách tháp Quảng Châu cũng không xa, đi bộ khoảng 20 phút là đến.

Cổng Nam là cổng chính của khu Nam, đối diện đó là chợ bán vải vóc, có chút hơi loạn. Nhưng khá gần tàu điện ngầm Trung Đại. Đối diện đó là thành phố ẩm thực Trung Đại, nhưng đồ ăn ngon không nhiều lắm.

5, Phương diện ký túc xá

Khu Đông là khu vực ký túc xá, tuy ký túc xá trong khuôn viên trường hơi cũ. Nhưng được trang bị cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, có phòng tắm độc lập. Dưới tầng ký túc xá có máy giặt, tiệm giặt khô, máy in, siêu thị,… Nhược điểm lớn nhất của ký túc xá đại học Tôn Trung Sơn là có quá nhiều muỗi, không có màn thì không thể ngủ được. Món đồ cần thiết nhất quanh năm suốt tháng chính là màn và nước khoáng.

6, Phương diện khuôn viên trường

Khuôn viên trường thực sự rất rất đẹp, được che phủ hầu hết bằng cây xanh. Có những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi vẫn còn xanh mát tươi tốt. Đi dạo trong khuôn viên như bước vào một vương quốc rừng xanh huyền bí, mình cực kỳ thích những cây cổ thụ trong khuôn viên. Bãi cỏ ở đây cũng siêu đẹp, Đại học Tôn Trung Sơn có thể được sử dụng như một công viên sinh thái với rất nhiều cây xanh. Bình thường cũng có thể nhìn thấy những chú chim đậu trên sân trường, bọn chúng không hề sợ người. Kiến trúc trường cũng rất cổ kính, chủ yếu là gạch đỏ, mang đậm phong cách hoài niệm.

Học tại Đại học Tôn Trung Sơn là trải nghiệm như thế nào?
Khuôn viên trường Đại học Tôn Trung Sơn

Trên đây là bài chia sẻ trải nghiệm học tập tại Đại học Tôn Trung Sơn. Hicampus hy vọng thông qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình đào tạo và chỉ tiêu học bổng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *