Tiếng Trung hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều sinh viên lựa chọn để học. Tiếng Trung là một ngôn ngữ được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, học tiếng trung là một sự lụa chọn tuyệt vời dành cho các bạn. Khi mới bắt đầu học tiếng Trung, nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi mơ hồ. Các bạn sẽ đặt ra nhưng câu hỏi như học tiếng trung mất bao nhiêu năm. Hay làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả. Vậy thì trong bài viết này, hãy để HiCampus giải đáp những thắc mắc này của bạn nhé. 

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm? 

Mỗi chúng ta học tiếng Trung sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Nhiều người học tiếng Trung như là một chuyên ngành đại học. Điều này đòi hỏi các bạn cần có sự chính xác và lượng từ vựng phong phú. Nhiều người học tiếng Trung vì muốn giao tiếp đời thường. Với mục đích này, các bạn chỉ cần một lượng từ vựng vừa đủ để có thể nghe hiểu và diễn đạt ý mình muốn nói. Mỗi một mục đích khác nhau, thời gian học tiếng Trung cũng khác nhau. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu cụ thể nhé.

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm để giao tiếp được? 

Nếu như bạn đang học tiếng Trung nhằm mục đích giao tiếp thì đừng quá lo lắng nhé. Tiếng Trung giao tiếp thực chất rất dễ để học. Nó không khó bằng việc học để thi chứng chỉ HSK hay học đại học. Không cần đến khoảng thời gian mấy năm, học tiếng Trung giao tiếp căn bản chỉ cần khoảng 5-6 tháng.

Hoc Tieng Trung Mat Bao Nhieu Nam
Học tiếng Trung để giao tiếp

Giao tiếp cơ bản là tiếng Trung đủ để bạn nghe hiểu người ta nói gì và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ, thì cần học tiếng Trung mất bao nhiêu năm? Câu trả lời là cần ít nhất khoảng 2 năm để có thể làm được điều đó nhé. Vì khi muốn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, bạn cần đạt ít nhất HSK5 hoặc HSK6.

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm để thành thạo? 

Khi học một loại ngôn ngữ, các bạn đương nhiên sẽ muốn nắm vững được ngôn ngữ này. Vì vậy việc sử dụng thành thạo tiếng Trung luôn là cái được đặt lên hàng đầu. Và trong bối cảnh hiện nay, sử dụng tiếng Trung thành thạo sẽ tạo thêm cho các bạn rất nhiều cơ hội trong học tập và công việc. Vậy học tiếng Trung mất bao nhiêu năm để thành thạo?

Theo FSI, các ngôn ngữ nhóm 5 gồm tiếng Trung phổ thông và tiếng Quảng Đông cẩn khoảng 2200 giờ học để có thể sử dụng thành thạo. Như vậy, chúng ta cần ít nhất 2-3 học tiếng Trung để có thể giao tiếp thành thạo. Ngoài ra, nếu bạn muốn thành thạo tới trình độ HSK6 thì cũng cần khoảng thời gian ít nhất 2 năm.

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm mới có thể làm phiên dịch viên? 

Phiên dịch tiếng Trung là một trong những công việc khó nhất hiện nay. Thật không khó để nói rằng phiên dịch tiếng Trung chính là một chuyên gia dịch thuật giúp phiên âm, dịch thông tin viết và nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Những biên – phiên dịch viên thường làm cho các tập đoàn, chính phủ, giáo dục, công ty dịch thuật, xuất bản hoặc làm việc tự do. Cũng có thể xem họ là những người kết nối các nền văn hóa lại với nhau.

Bên cạnh đó, phiên dịch tiếng Trung cũng là một trong những ngành khá cạnh tranh và khó nhất. Thông thường, để có thể trở thành biên – phiên dịch viên tiếng Trung, bạn sẽ phải mất từ 8 – 10 năm để học đọc, viết, nghe và nói. Bởi vì ngành này yêu cầu trình độ tiếng Trung khá cao, có thể giao tiếp lưu loát như người bản xứ cũng như biết linh hoạt sử dụng ngôn ngữ trong các ngữ cảnh khác nhau.

Những yếu tố gây ảnh hưởng tới thời gian học tiếng Trung

Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Trung của bạn. Và để trả lời cho câu hỏi học tiếng Trung mất bao nhiêu năm, chúng ta cần phải xét đến rất nhiều yếu tố khác. Trong đó, có thể kể đến một số nhân tố chính sau đây:

1. Mục đích học tập

Như đã nhắc ở bên trên, mỗi một mục đích học ập khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Thời gian đó dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ mà bạn muốn đạt được. Nếu chỉ muốn giao tiếp cơ bản thông thường thì 5-6 tháng là đủ cho bạn. NHưng nếu muốn học sâu hơn và thành thạo được ngôn ngữ này thì ít nhất bạn cần 2-3 năm.

Hoc Tieng Trung Mat Bao Nhieu Nam 1
Nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học tập

2. Phương pháp học

Phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập mình. Ngược lại, một phương pháp học chưa phù hợp sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, hãy tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể học tiếng Trung một cách có hiệu quả hơn và đạt được đích đến của mình trong thời gian sớm nhất.

3. Môi trường học tập

Một môi trường mà bạn có thể sử dụng tiếng Trung nhiều sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Vì vậy hãy tạo cho mình một môi trường tiếng phù hợp để được luyện tập nhiều nhất có thể nhé.

Một số phương pháp học tiếng Trung hiệu quả

Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm? Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời. Vì có quá nhiều yếu tố có thể ảnh hường đến thời gian học tiếng của bạn. Nhưng dưới đây là một số cách để việc học tiếng Trung của các bạn trở nên hiệu quả và sinh động hơn:

  • Học tiếng Trung qua bài hát
  • Học tiếng Trung qua phim ảnh
  • Học tiếng Trung bằng thẻ từ vựng
  • Học tiếng Trung qua các app hoặc website uy tín

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi học tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian của các bạn. Tiếng Trung được coi là một trong những ngôn ngữ phúc tạp nhất thế giới. Đặc biệt vè với hệ thống Hán tự phong phú đa dạng nhưng vô cùng khó nhớ. Nhưng với người Việt Nam, khi học nghe nói tiếng Trung lại dễ dàng hơn rất nhiều. Vì hệ thống từ vụng của Việt Nam có rất nhiều từ Hán Việt. Vì vậy, người Việt Nam học tiếng Trung sẽ có ưu thế hơn so với nhiều nước khác. HiCampus chúc các bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Trung của mình.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *