Học viện công nghệ Hạ Môn là một một trường đại học trọng điểm quan trọng ở tỉnh Phúc Kiến. Trường cũng là trường đầu tiên của cải cách quốc gia và cải cách tổ chức giáo dục đổi mới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật của trường công nghệ Hạ Môn này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Phúc Kiến

Lịch sử thành lập của học viện công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn được thành lập năm 1981. Năm 2004, trường được chấp thuận đổi tên thành “Đại học công nghệ Hạ Môn” bởi Bộ Giáo dục. Năm 2011, trường đã trở thành ”Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục. Năm 2013, trường đã được phê duyệt là “trường đại học xây dựng quan trọng ở tỉnh Phúc Kiến”.  

Học viện công nghệ Hạ Môn - Hicampus.vn
Học viện công nghệ Hạ Môn – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn nằm tọa lạc tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến là nơi du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế bởi khí hậu cận nhiệt đới gió ẩm gió mùa vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, các du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại đây. 

Chuyên ngành đào tạo của trường công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn có 19 khoa và đào tạo 58 chuyên ngành đại học đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành được đánh giá cao như Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, Thông tin và Khoa học Máy tính, Thông tin không gian và công nghệ kỹ thuật số….

Vì sao bạn nên chọn du học tại học viện công nghệ Hạ Môn?

Cơ sở vật chất của học viện công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn có 3 cơ sở là Jimei, Siming và Xian Ruan. Trường có diện tích 1927 mẫu Anh và diện tích xây dựng hơn 500.000m2. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu của trường đạt 520 triệu nhân dân tệ. Trong đó nổi bật là thư viện trường có khoảng 1,7 triệu cuốn sách, khoảng 1,3 triệu ebook. Thư viện trường có một nền tảng tìm kiếm học thuật Trung Quốc nổi bật như “Reading shows”, Wanfang Data, Wiley, EBSCO, IDL, Springer và nhiều cơ sở dữ liệu khác. 

Đọc thêm  Học bổng Khổng Tử (CIS) tại Phúc Kiến
Du học Trung Quốc trường Công nghệ Hạ Môn - Hicampus.vn
Khuôn viên trường công nghệ Hạ Môn

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn có tổng số 19,943 sinh viên toàn thời gian với 330 sinh viên cao học và 138 sinh viên quốc tế. Đội ngũ giảng viên của trường hùng hậu và chất lượng cao gồm 1.063 giảng viên toàn thời gian.

Hợp tác quốc tế của trường công nghệ Hạ Môn

Các hoạt động giao lưu quốc tế của trường công nghệ Hạ Môn rất đa dạng và phát triển. Trường có quan hệ hợp tác và giao lưu sâu rộng với 68 trường đại học tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập 1 trung tâm nghiên cứu vận chuyển đường sắt với đại học Newcastle (Anh) và “Vườn ươm Quốc tế ngoài khơi Trung Quốc-Hoa Kỳ” với đại học Texas (Mỹ). Ngoài ra, trường đã thực hiện trao đổi giảng viên – sinh viên với 10 trường nổi tiếng quốc tế như đại học Cranfield, đại học Tây Úc, đại học Politecnico di Milano….

Thành tích đào tạo của học viện công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn đã nhận được tổng cộng gần 1.000 giải thưởng quốc gia. Trong đó có gần 100 giải thưởng hạng nhất ở các cuộc thi như Mô hình toán học, Thiết kế điện tử, Thiết kế cấu trúc, Tính toán kỹ thuật, Thiết kế hậu cần và robot, các cuộc thi tiếng Anh… Ngoài ra, các sinh viên trường đã đạt được quán quân trong Cuộc thi Chế tạo phương tiện giao thông, Cuộc thi Baha của Hiệp hội kỹ thuật ô tô Trung Quốc 2015, Cuộc thi Xe thông minh của sinh viên đại học quốc gia Freescale Cup…. Hơn nữa, các sinh viên trường còn 4 lần chiến thắng Cuộc thi phần mềm và giải đặc biệt của Cuộc thi sáng tạo thương mại điện tử.

Sự phát triển nhanh chóng của trường công nghệ Hạ Môn đã được cộng đồng công nhận rộng rãi. Tiềm năng phát triển của trường đứng thứ 6 trong số những trường trọng điểm của tỉnh Phúc Kiến.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về học viện công nghệ Hạ Môn của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường chuyên đào tạo về khoa học – công nghệ đáng trải nghiệm nhất Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều giải thưởng học thuật xuất sắc cùng với trường công nghệ Hạ Môn . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *