Học viện Công nghệ Hạ Môn là một một trường đại học trọng điểm quan trọng ở tỉnh Phúc Kiến. Trường cũng là trường đầu tiên của cải cách quốc gia và cải cách tổ chức giáo dục đổi mới. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm nổi bật của trường Công nghệ Hạ Môn này.

Lịch sử thành lập của Học viện Công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn được thành lập năm 1981. Năm 2004, trường được chấp thuận đổi tên thành “Đại học công nghệ Hạ Môn” bởi Bộ Giáo dục. Năm 2011, trường đã trở thành ”Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục. Năm 2013, trường đã được phê duyệt là “trường đại học xây dựng quan trọng ở tỉnh Phúc Kiến”.  

Vị trí địa lý của trường Công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn nằm tọa lạc tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến là nơi du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế bởi khí hậu cận nhiệt đới gió ẩm gió mùa vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, các du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại đây. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Phúc Kiến

Chuyên ngành đào tạo của trường Công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn có 19 khoa và đào tạo 58 chuyên ngành đại học đa dạng. Trong đó có những chuyên ngành được đánh giá cao như Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Truyền hình và lưu trữ nghệ thuật, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, Thông tin và Khoa học Máy tính, Thông tin không gian và công nghệ kỹ thuật số….

Vì sao bạn nên chọn du học tại Học viện Công nghệ Hạ Môn?

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cơ sở vật chất của Học viện Công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn có 3 cơ sở là Jimei, Siming và Xian Ruan. Trường có diện tích 1927 mẫu Anh và diện tích xây dựng hơn 500.000m2. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu của trường đạt 520 triệu nhân dân tệ. Trong đó nổi bật là thư viện trường có khoảng 1,7 triệu cuốn sách, khoảng 1,3 triệu ebook. Thư viện trường có một nền tảng tìm kiếm học thuật Trung Quốc nổi bật như “Reading shows”, Wanfang Data, Wiley, EBSCO, IDL, Springer và nhiều cơ sở dữ liệu khác. 

 

Hoc Vien Cong Nghe Ha Mon 1
Cơ sở vật chất Học viện Công nghệ Hạ Môn

Trường có rất nhiều trung tâm nghiên cứu để phục vụ dó việc phát triên học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên. Tính đến tháng 6 năm 2022, trường có:

  • Viện Nghiên cứu Công nghệ An toàn và Phương tiện Năng lượng Mới Tỉnh Phúc Kiến,
  • Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Tỉnh Phúc Kiến về Thiết kế và Sản xuất Xe Khách Tiên tiến
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm về công nghệ và thiết bị quang điện tử,
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm về vật liệu và ứng dụng chức năng của tỉnh Phúc Kiến,
  • Phòng thí nghiệm trọng điểm về thảm họa gió và kỹ thuật gió của tỉnh Phúc Kiến,
  • Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật ứng dụng và khai thác dữ liệu y tế tỉnh Phúc Kiến…

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Công nghệ Hạ Môn

Trường Công nghệ Hạ Môn có tổng số 19,943 sinh viên toàn thời gian với 330 sinh viên cao học và 138 sinh viên quốc tế. Đội ngũ giảng viên của trường hùng hậu và chất lượng cao gồm 1.063 giảng viên toàn thời gian. Trong đó có: 

  • 6 học giả kiêm nhiệm;
  • 6 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của Chính phủ từ Hội đồng Nhà nước;
  • 3 giáo viên xuất sắc cấp quốc gia;
  • 120 nhân tài cấp tỉnh.

Hợp tác quốc tế của trường Công nghệ Hạ Môn

Các hoạt động giao lưu quốc tế của trường Công nghệ Hạ Môn rất đa dạng và phát triển. Trường có quan hệ hợp tác và giao lưu sâu rộng với 68 trường đại học tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường đã thành lập 1 trung tâm nghiên cứu vận chuyển đường sắt với đại học Newcastle (Anh) và “Vườn ươm Quốc tế ngoài khơi Trung Quốc-Hoa Kỳ” với đại học Texas (Mỹ). Ngoài ra, trường đã thực hiện trao đổi giảng viên – sinh viên với 10 trường nổi tiếng quốc tế như đại học Cranfield, đại học Tây Úc, đại học Politecnico di Milano….

Thành tích đào tạo của Học viện Công nghệ Hạ Môn

Trường công nghệ Hạ Môn đã nhận được tổng cộng gần 1.000 giải thưởng quốc gia. Trong đó có gần 100 giải thưởng hạng nhất ở các cuộc thi như Mô hình toán học, Thiết kế điện tử, Thiết kế cấu trúc, Tính toán kỹ thuật, Thiết kế hậu cần và robot, các cuộc thi tiếng Anh… Ngoài ra, các sinh viên trường đã đạt được quán quân trong Cuộc thi Chế tạo phương tiện giao thông, Cuộc thi Baha của Hiệp hội kỹ thuật ô tô Trung Quốc 2015, Cuộc thi Xe thông minh của sinh viên đại học quốc gia Freescale Cup…. Hơn nữa, các sinh viên trường còn 4 lần chiến thắng Cuộc thi phần mềm và giải đặc biệt của Cuộc thi sáng tạo thương mại điện tử.

Hoc Vien Cong Nghe Ha Mon 2
Học viện Công nghệ Hạ Môn

Sự phát triển nhanh chóng của trường công nghệ Hạ Môn đã được cộng đồng công nhận rộng rãi. Tiềm năng phát triển của trường đứng thứ 6 trong số những trường trọng điểm của tỉnh Phúc Kiến.

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về học viện công nghệ Hạ Môn của Hicampus gửi đến bạn. Đây là 1 trong những trường chuyên đào tạo về khoa học – công nghệ đáng trải nghiệm nhất Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều giải thưởng học thuật xuất sắc cùng với trường công nghệ Hạ Môn. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *