Du học Trung Quốc các ngành Sư phạm là mong muốn của nhiều sinh viên quốc tế. Ngành học này không chỉ có triển vọng nghề nghiệp cao mà còn có rất nhiều chương trình học bổng. Một trong những trường đào tạo ngành Sư phạm nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô Trung Quốc đó là Học viện Sư phạm Diêm Thành. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Khái quát về Học viện Sư phạm Diêm Thành

Tên tiếng Việt Học viện Sư phạm Diêm Thành
Tên tiếng Trung 盐城师范学院
Tên tiếng Anh Yancheng Teachers University
Năm thành lập 1999
Đơn vị chủ quản Tỉnh Giang Tô
Website https://www.yctu.edu.cn

Học viện Sư phạm Diêm Thành tọa lạc tại thành phố Diêm Thành của tỉnh Giang Tô. Trường đã được chọn vào dự án tích hợp giáo dục – công nghiệp “Trung Quốc bách giáo”, dự án Nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Năm 2017, trường đã trở thành đơn vị xây dựng chương trình thạc sĩ cấp tỉnh tại Giang Tô.

Trường Sư phạm Diêm Thành được thành lập năm 1958. Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Sư phạm Diêm Thành và Học viện Giáo dục Diêm Thành. Năm 2002, trường sáp nhập thêm Trường Thương mại Diêm Thành. Đây là một trường trung cấp kỹ thuật trọng điểm quốc gia. Năm 2013, trường được chọn vào “Kế hoạch đào tạo quốc gia” của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương”. Mục đích của dự án này nhằm đào tạo ra giáo viên tiểu học cho các vùng nông thôn của Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Học viện Sư phạm Diêm Thành có hai cơ sở đó là:

 • Cơ sở Thông Du
 • Cơ sở Tân Trường

Khuôn viên trường có diện tích 1.500 mẫu. Trong đó diện tích xây dựng là 580.000 mét vuông.

Ngoài ra, Học viên Sư phạm Diêm Thành cũng là ngôi trường có thư viện khổng lồ với nhiều nguồn tài liệu quý giá. Theo trang web chính thức của thư viện Đại học Sư phạm Diêm Thành năm 2014, tổng số tài liệu trong thư viện đạt 1,93 triệu. Trong đó bao gồm:

 • 1,51 triệu tài liệu giấy
 • 420.000 tài liệu điện tử
 • Gần 2.500 tạp chí giấy tiếng Trung và tiếng nước ngoài
 • Hơn 20 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài
Hoc Vien Su Pham Diem Thanh
Thư viện Học viện Sư phạm Diêm Thành

Không chỉ vậy, thư viện còn chứa hơn 16.000 cuốn sách cổ. Trong đó có 33 cuốn sách quý hiếm từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Một cuốn sách được chọn vào “Danh sách sách cổ quý hiếm quốc gia” và bốn cuốn sách được chọn vào “Danh sách sách cổ quý hiếm tỉnh Giang Tô”.

Một số tài liệu quý hiếm tại thư viện trường Sư phạm Diêm Thành gồm có:

 • Tứ khố toàn thư
 • Minh thực lục
 • Thanh thực lục
 • Tài liệu lưu trữ về lịch sử Trung Hoa dân quốc
 • Bách khoa toàn thư Britannica

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có tổng cộng 18 học viện cấp hai, giảng dạy 73 chuyên ngành đại học. Trong số đó có 14 chuyên ngành liên quan đến sư phạm và 59 chuyên ngành khác.

Các chuyên ngành tại trường cũng mang tính đa dạng như: Kinh tế, Pháp luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Nông nghiệp, Quản lý, v.v…

Hiện nay, trường cũng đang rất tích cực xây dựng và phát triển các ngành học tại trường. Học viện Sư phạm Diêm Thành hiện có 4 ngành xây dựng trọng điểm cấp tỉnh, 3 ngành xây dựng hạng nhất cấp tỉnh, 5 ngành xây dựng hạng nhất cấp trường và 2 ngành xây dựng trọng điểm cấp trường.

Một số ngành học nổi bật tại trường bao gồm:

 • Động vật học
 • Văn học thế giới và văn học so sánh
 • Văn học ngôn ngữ Trung Quốc
 • Kỹ thuật sinh học
 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ và kỹ thuật hóa học

Đội ngũ giảng viên tại Học viện Sư phạm Diêm Thành

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có khoảng hơn 1600 giảng viên và nhân viên. Trong đó có khoảng hơn 700 giảng viên có chức danh chuyên môn cao cấp và hơn 500 người có bằng tiến sĩ.

Hơn 180 giáo viên của trường được các trường đại học như Đại học Nam Kinh và Đại học Vũ Hán mời làm giảng viên hướng dẫn tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Trường có 7 đội nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo xuất sắc cấp tỉnh. Ngoài ra đội ngũ giảng viên của trường còn có những nhân sự được hưởng phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước, giáo viên giảng dạy nổi tiếng ở tỉnh Giang Tô, những chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc ở tỉnh Giang Tô, đào tạo ứng viên cho dự án “333” ở tỉnh Giang Tô.

Hoc Vien Su Pham Diem Thanh 2
Trường Học viện Sư phạm Diêm Thành

Giao lưu hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 10 năm 2022, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 80 trường đại học ở Anh, Nga, Hàn Quốc, Pháp, Úc, các nước khác và Đài Loan. Đồng thời trường cũng mở các dự án giáo dục hợp tác Trung Quốc – nước ngoài. Các dự án này nhằm giúp các trường công nhận tín chỉ lẫn nhau, công nhận bằng cấp lẫn nhau và thực hiện giáo dục quốc tế.

Không chỉ vậy, trường còn liên kết đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ và thạc sĩ với Đại học Sư phạm Nam Kinh, Đại học Công nghệ Nam Kinh, Đại học Sư phạm Thiên Tân, Đại học Sư phạm Sơn Đông, Đại học Sư phạm Thanh Hải và các trường đại học khác.

Xem thêm: Tỉnh Giang Tô Trung Quốc

Trên đây là bài viết giới thiệu về Học viện Sư phạm Diêm Thành. Đây là học viện đào tạo ngành sư phạm với chất lượng giảng dạy tốt và có uy tín cao. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào là điểm đến du học cho mình thì hãy cân nhắc trường Sư phạm Diêm Thành nhé. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *