Giang Tô Trung Quốc vẫn luôn là vùng đất được mọi người ca ngợi là sơn thủy hữu tình. Ngoài ra đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc. Học viện Vô Tích là một ngôi trường đào tạo đa ngành tuy không quá nổi tiếng nhưng lại được rất nhiều sinh viên trong nước lựa chọn. Vậy bạn có biết vì sao Học viện Vô Tích lại thu hút đến vậy không? Cùng HiCampus tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khái quát về Học viện Vô Tích

Tên tiếng Việt Học viện Vô Tích
Tên tiếng Trung 无锡学院
Tên tiếng Anh Wuxi University
Năm thành lập 2002
Đơn vị chủ quản Tỉnh Giang Tô
Website https://www.cwxu.edu.cn/

Học viện Vô Tích tọa lạc tại thành phố Vô Tích tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Đây là ngôi trường nhận được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục Trung Quốc, chịu sự quản lý của Chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô, Chính quyền nhân dân thành phố Vô Tích và được sự ủng hộ của Đại học Kỹ thuật thông tin Nam Kinh.

Hoc Vien Vo Tich 2
Toàn cảnh khuôn viên Học viện Vô Tích

Lịch sử thành lập

Tiền thân của Học viện Vô Tích là Học viện Tân Giang thuộc Đại học Kỹ thuật thông tin Nam Kinh thành lập vào tháng 5 năm 2002.

Ngày 2 tháng 2 năm 2021, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công bố văn kiện đồng ý chuyển Học viện Tân Giang của Đại học Kỹ thuật thông tin Nam Kinh thành Học viện Vô Tích. Mã số của trường là 4132013982.

Từ đó, Học viện Vô Tích đã trở thành một đơn vị đào tạo đạo học độc lập.

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 11 năm 2023, trường có 14 học viện trực thuộc và 45 chuyên ngành đại học.

Học viện trực thuộc
Học viện Kỹ thuật Internet vạn vật Học viện Kỹ thuật thông tin điện tử
Học viện Tự động hóa Học viện Quỹ đạo giao thông
Học viện Kỹ thuật môi trường Học viện Khí quyển và viễn thám
Học viện Vật lý Học viện Thương mại
Học viện Pháp luật và nhân văn Học viện Truyền thông và nghệ thuật
Học viện Giáo dục quốc tế Học viện Chủ nghĩa Mác
Học viện Giáo dục thể chất

Một số chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm:

 1. Kỹ thuật Internet vạn vật
 2. Kỹ thuật thông tin điện tự
 3. Khoa học kỹ thuật điện tử
 4. Khoa học kỹ thuật điều khiển
 5. An ninh trên không quan mạng
 6. Khoa học quản lý và kỹ thuật
Hoc Vien Vo Tich 1
Trường HV Vô Tích

Vì sao bạn nên chọn Học viện Vô Tích?

Tuy không phải là một ngôi trường được xếp hạng quá cao của tỉnh Giang Tô nhưng Học vện Vô Tích vẫn đang trong quá trình xây dựng và phát triển. Vậy điều gì đã khiến các bạn sinh viên lựa chọn ngôi trường này? Cùng tìm hiểu với HiCampus nhé!

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích hơn 1.100 mẫu, trong đó diện tích xây dưng là 335.00 mét vuông. Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của hơn 12.000 sinh viên trong nước, gần 300 sinh viên quốc tế và hơn 700 nghiên cứu sinh.

Tính đến tháng 9 năm 2020, Học viện Vô Tích có 2 thư viện, với tổng diện tích thư viện là 36.920,97 mét vuông và một phòng đọc có 2.592 chỗ ngồi. Thư viện trường có 888.700 đầu sách giấy và bổ sung thêm 12.191 cuốn sách mới. Ngoài ra trường còn có có 1,093 triệu tạp chí điện tử, 4,151 triệu luận văn và 35.608,87 giờ âm thanh và video.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường có khoảng 693 giảng viên chuyên trách. Tỉ lệ giảng viên có chức danh chuyên môn cấp cao chiếm 42%. Tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt 72%.

Trong số giảng viên của trường có hơn 60 nhân tài cấp cao như:

 • Chuyên gia xuất sắc cấp quốc gia
 • Giáo sư xuất sắc cấp tỉnh
 • Nhân tài thuộc dự án 333 cấp tỉnh
 • Nhân tài học thuộc trẻ thuộc dự án “Thanh lam công trình” của tỉnh
 • Tiến sĩ sáng tạo khởi nghiệp cấp tỉnh

Giao lưu hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 6 năm 2020, trường đã kí bản hiệp ước hợp tác thực hiện “Dự án đào tạo nhân tài Trung Quốc – Hoa Kỳ” với Trung tâm giao lưu giáo dục quốc tế China education international. Không chỉ vậy, trường còn ký kết hợp tác với 17 trường đại học đến từ nhiều quốc gia và khu vực khác nhau như: Đại học North Carolina của Mỹ, Đại học Reading của Anh, Đại học Dayton của Mỹ.

Học viện Vô Tích đã cùng 11 trường đại học triển khai các chương trình trao đổi và tài trợ sinh viên ra nước ngoài học thạc sĩ, đồng thời tổ chức các chương trình đào tạo liên kết Trung – Anh, bằng kép 3+1 với Đại học Coventry và Đại học Middlesex của Anh.

Hoc Vien Vo Tich 3
Wuxi University

Thành tựu của Học viện Vô Tích

Trong những năm gần đây, trường đã thực hiện hơn 500 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ; công bố hơn 1000 công trình nghiên cứu khoa học chất lượng cao và đạt 2 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh trở lên.

Tính đến tháng 12 năm 2020, các giảng viên của trường đã thực hiện tổng cộng 492 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp bộ, cấp thành phố và cấp sở. Đồng thời giảng viên của trường cũng đã xuất bản hơn 580 bài báo nghiên cứu khoa học và đạt nhiều giải thưởng. Cụ thể như sau:

 • 1 giải thưởng Khoa học công nghệ cấp tỉnh
 • 1 giải thành tựu Triết học xuất sắc của tỉnh

Xem thêm: Thành phố Vô Tích tỉnh Giang Tô

Trên đây là bài viết giới thiệu về Học viện Vô Tích của tỉnh Giang Tô. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *