Thành phố Vô Tích là một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô Trung Quốc. Giang Tô được mệnh danh là “vựa lúa“ Trung Hoa hay “mảnh đất của cá và gạo” (鱼米之乡). Vô Tích là một trong những nơi có nhiều nền văn hóa đặc trưng. Nơi đây rất thích hợp để đi du lịch. Vì vậy, hàng năm, Vô Tích cũng đón một lương khách lớn tới đây tham quan. Vậy thành phố này có gì đặc biệt? Nên đi thăm quan những địa điểm nào khi đến với Vô Tích? Các bạn hãy cùng Hicampus tìm hiểu ngay nhé.

Đôi nét về thành phố Vô Tích

Tổng diện tích: 4627,46 km2;

Dân số thường trú của Vô Tích: 7,4908 triệu người

Thành phố Vô Tích, gọi tắt là Tích, còn gọi là Lương Tây, Kim Quế, Tây Thành, Trấn Trạch. Đây là một thành phố cấp tỉnh trực thuộc tỉnh Giang Tô. Nó nằm ở phía Đông Trung Quốc và phía nam tỉnh Giang Tô. Phía bắc giáp với sông Trường Giang và hồ Thái Hồ ở phía nam. Ngoài ra, nó còn giáp thành phố Tô Châu ở phía đông, phía tây giáp với thành phố Thường Châu.

Thanh Pho Vo Tich 2

Vô Tích là nơi ra đời quan trọng của nền văn minh Giang Nam và văn hóa Ngô. Thành phố Vô Tích có bầu không khí văn hóa đậm đà. Và là nơi sản sinh ra những danh nhân lịch sử như Qian Zhongshu, Qin Bangxian, Rong Yiren, A Bing, Xu Beihong, v.v. Thành phố này là một thành phố du lịch danh lam thắng cảnh quan trọng và là thành phố văn hóa lịch sử quốc gia. Nơi đây có các điểm tham quan nổi tiếng như:

 • Yuantouzhu,
 • Tượng Phật khổng lồ Lingshan,
 • Phố cổ Huishan,
 • Học viện Donglin,
 • Đền Nanchan,
 • Phố Văn hóa và Lịch sử Cầu Qingming, v.v.

Xem thêm: Tỉnh Giang Tô Trung Quốc

Những điểm đến thú vị tại thành phố Vô Tích

Vô Tích là một nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan đẹp xuất sắc. Nơi đây còn nổi tiếng bởi lịch sử và văn hóa đặc trưng của mình. Nếu đến với Vô Tích, có một số địa điểm là không thể bỏ lỡ. Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm nhé.

Phim trường Vô Tích – 无锡影视城

Phim trường Vô Tích, còn được gọi là Cơ sở Điện ảnh và Truyền hình CCTV Vô Tích, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Nơi đây được thành lập vào năm 1987. Nó chủ yếu cung cấp dịch vụ quay phim và truyền hình. Đồng thời còn có chức năng tham quan, giải trí văn hóa, nghỉ dưỡng… và là khu du lịch tổng hợp.

Các điểm tham quan chính của Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Vô Tích bao gồm

 • Thành phố Tam Quốc,
 • Thành phố Thủy Hử,
 • Thành phố Đường,
 • Các phim trường quay phim và truyền hình khác
Thanh Pho Vo Tich 3
Phim trường Vô Tích

Nơi đây có diện tích 1 triệu mét vuông và diện tích mặt nước là 1 triệu mét vuông. Diện tích 2 triệu mét vuông, đây là một tòa nhà cổ lấy nền văn hóa của ba vương quốc.

Thành phố Điện ảnh và Truyền hình Vô Tích là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A cấp quốc gia. Các bộ phim truyền hình “Tây Du Ký”, “Tam Quốc Diễn Nghĩa” và “Thủy Hử” được quay tại đây

Cảnh quan Núi Linh Sơn – 无锡市灵山景区

Khu thắng cảnh Núi Linh Sơn nằm trên bờ hồ Thái Hồ thuộc thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Nơi đây có diện tích khoảng 30 ha. Đây là điểm du lịch cấp 5A cấp quốc gia. Và là thắng cảnh Phật Quang đẹp nhất Trung Quốc. Đât là địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn và là 20 điểm nổi tiếng nhất. Đây còn là địa điểm trình diễn cho chuyến tham quan trải nghiệm theo chủ đề Triển lãm Thế giới Đồng bằng Sông Dương Tử. Ngoài ra nó còn là địa điểm cố định của Diễn đàn Phật giáo Thế giới.

Khu thắng cảnh Linh Sơn ở thành phố Vô Tích bao gồm

 • Núi Xiaoling,
 • Chùa Xiangfu,
 • Tượng Phật khổng lồ Lingshan,
 • Cây cọ đầu tiên trên thế giới,
 • Baizixi Di Lặc,
 • Phòng triển lãm văn hóa Phật giáo,
 • Hội trường Vạn Phật
 • Các điểm tham quan khác.

Nơi đây tích hợp hồ và núi, quảng trường vườn, văn hóa Phật giáo và kiến ​​thức lịch sử, đây là công viên chủ đề văn hóa Phật giáo hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc trưng bày những thành tựu của Đức Thích Ca Mâu Ni.

Du học tại Vô Tích – bạn có những sự lựa chọn nào?

STT Tên tiếng Việt Tiên tiếng Trung
1 Đại học Giang Nam 江南大学
2 Học viện Thài Hồ Vô Tích 无锡太湖学院
3 Học viện Vô Tích 无锡学院
4 Học viện kỹ thuật nghề Vô Tích 无锡职业技术学院
5 Học viện Khoa học Kỹ thuật nghề Vô Tích 无锡科技职业学院
6 Học viện Thương mại nghề kỹ thuật Vô Tích 无锡商业职业技术学院
7 Học viện Kỹ thuật nghề sáng tạo Thái Hồ 太湖创意职业技术学院
8 Học viện Kỹ thuật nghề Nam Dương Vô Tích 无锡南洋职业技术学院
9 Học viện Nghệ thuật Phim ảnh nghề Giang Nam 江南影视艺术职业学院
10 Hich viện nghề Kỹ thuật thông tin Giang Tô 江苏信息职业技术学院

Xem thêm: Học bổng Đại học Giang Nam

Thanh Pho Vo Tich 1
Đại học Giang Nam

Trên đây là một số thông tin về thành phố Vô Tích mà HiCampus gửi tới bạn. Vô Tích là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô với rất nhiều cảnh đẹp văn hóa, lịch sử nổi tiếng. Đây cũng là một trong những địa điểm được nhiều khách du lịch lui tới. Tuy không quá nhiều trường đại học, nhưng Đại học Giang Nam cũng là một trường rất tốt khi học tập tại thành phố này. HiCampus chúc các bạn sẽ sớm được đặt chân đến Vô Tích.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *