Hiện nay cho nhiều yếu tố chủ quan hoặc khách quan mà ngày càng nhiều người lựa chọn xin học bổng du học Trung Quốc thông qua các trung tâm hoặc đơn vị tư vấn du học. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn hình thức này thì cũng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố liên quan đến độ uy tín và pháp lý của đơn vị tư vấn đó. Trong bài viết này, HiCampus sẽ liệt kê ra cho bạn những lưu ý khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc nhé!

Vì sao bạn nên ký hợp đồng xin học bổng ?

Ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, đây là các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như xin học bổng. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn ra được ngôi trường cũng như chương trình học bổng phù hợp với bản thân bạn. Đồng thời đảm bảo tỉ lệ đỗ của bạn là cao nhất. Ngoài ra cũng có nhiều đơn vị hợp tác với các trường tại Trung Quốc, trở thành đơn vị ủy quyền tuyển sinh của những ngôi trường đó tại Việt Nam. Vì vậy nếu như xin học bổng thông qua các đơn vị trên thì tỉ lệ xin thành công học bổng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc, đơn vị ấy không những sẽ giúp bạn về phương diện thao tác cũng như thủ tục tài liệu xin học bổng mà còn hướng dẫn bạn nhập học cũng như giải đáp thắc mắc của bạn trong những ngày đầu học tập tại trường. Đây sẽ là sự trợ giúp vô cùng đáng quý bởi vì khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ để sinh sống và học tập, bạn sẽ trải qua nhiều sự bỡ ngỡ và khó khăn. Có một đơn vị giàu kinh nghiệm hỗ trợ sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới.

Ky Hop Dong Voi Don Vi Tu Van Du Hoc Trung Quoc 4
Vì sao bạn nên lựa chọn xin học bổng thông qua các đơn vị tư vấn du học Trung Quốc?

Những lưu ý khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc

Ngoài những lợi ích mà các đơn vị này đem lại, các bạn cũng nên cân nhắc đến độ uy tín của đơn vị trước khi đặt bút ký hợp đồng. Vậy trước khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học, các bạn cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Về khía cạnh pháp lý khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc

Về mặt pháp lý, một đơn vị tư vấn du học uy tín cần đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cụ thể là đơn vị ấy cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp bởi Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học do Sở Giáo dục và đào tạo địa phương cấp.

Các thông tin của trung tâm cũng cần phải rõ ràng, minh bạch, chính xác. Văn phòng kinh doanh của trung tâm phải đúng như địa chỉ đã đăng ký. Nhân sự của trung tâm cần đáp ứng đủ điều kiện về trình độ cũng như chứng chỉ.

Khi đảm bảo được những yếu tố trên, bạn đã có thể bước đầu tin tưởng vào đơn vị ấy. Việc lựa chọn một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn tránh được rủi ro sau này. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi đặt niềm tin nhé!

Ky Hop Dong Voi Don Vi Tu Van Du Hoc Trung Quoc 2
Nên tìm hiểu kỹ về khía cạnh pháp lý của đơn vị tư vấn du học

Về trải nghiệm khách hàng

Khi đã đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý, yếu tố thứ hai mà bạn cần cân nhắc trước khi ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc đó là về khía cạnh trải nghiệm khách hàng. Cho dù một đơn vị có pháp lý rõ ràng nhưng lại không được khách hàng đánh giá cao ở khâu phục vụ thì bạn cũng nên xem xét và suy nghĩ thật kỹ. Khi trả tiền cho một đơn vị tư vấn du học, bạn mong muốn nhận được những đãi ngộ và phục vụ ở mức tốt nhất và chỉn chu nhất. Vì vậy, trước khi đồng ý ký hợp đồng, bạn nên tìm hiểu về trải nghiệm của những khách hàng đi trước xem họ nhận xét đây là một đơn vị như thế nào?

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin liên quan trong các hội nhóm về du học. Tại đây sẽ có những chia sẻ và đánh giá cho bạn tham khảo. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét thật kỹ những đánh giá ấy. Bởi vì không phải đánh giá nào cũng là khách quan.

Ky Hop Dong Voi Don Vi Tu Van Du Hoc Trung Quoc 1
Kí hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc nên lưu ý điều gì?

Vì sao bạn nên lựa chọn Du học Trung Quốc HiCampus?

Sau nhiều năm hoạt động, HiCampus là đơn vị tư vấn du học Trung Quốc được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. HiCampus là đơn vị hợp tác tuyển sinh cho nhiều trường đại học tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Giang Tô, Chiết Giang,…

Chỉ tiêu học bổng và loại học bổng của HiCampus cũng rất đa dạng như:

  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc
  • Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế
  • Học bổng tỉnh
  • Học bổng thành phố

HiCampus cũng luôn cố gắng đảm bảo tỉ lệ đỗ cao nhất cho học sinh. Ở đây có đội ngũ tư vấn viên và nhân viên nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm. Các loại tài liệu trong hồ sơ của bạn sẽ được xử lý chỉn chu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách thao tác trên hệ thống. Qua đó bạn có thể kiểm tra trạng thái học bổng của mình đang được xử lý đến đâu. Vì vậy, nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học Trung Quốc thì hãy mạnh dạn liên hệ với HiCampus nhé!

Xem thêm: Làm sao để lựa chọn trung tâm du học Trung Quốc uy tín?

Trên đây là bài viết về vấn đề ký hợp đồng với đơn vị tư vấn du học Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *