Học bổng CIS đang thu hút được rất nhiều học sinh quan tâm trong thời gian ngắn trở lại đây, việc nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của nhiều học sinh vô tình chung đã tạo ra một sự cạnh tranh cũng như tăng tỉ lệ chọi ở các trường. Vậy hãy trang bị cho bản thân một số mẹo xin học bổng CIS thành công nhé!

Logo Hoc Bong Khong Tu
Học bổng CIS

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng CIS thật kĩ

Môt bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ là điểm cộng trong mắt hội đồng xét duyệt. Bởi vì sự chỉn chu sẽ thể hiện rằng bạn là một người nghiêm túc và có trách nhiệm đối với việc du học của mình. Chính vì vậy hãy bắt đầu từ sớm và dành thời gian chuẩn bị bộ hồ sơ của mình để tăng tỉ lệ thành công nhé!

Xử lí hồ sơ tối ưu nhất để upload

Có nhiều bạn thấy hệ thống không yêu cầu và không có những hạng mục để tải lên bằng khen, giấy khen này nên bỏ qua những giấy tờ này. Điều này vô tình làm giảm chất lượng hồ sơ của bạn. Vì vậy. đối với bằng khen bạn nên đăng tải lên cùng file bảng điểm – bằng tốt nghiệp. Vừa đảm bảo được yếu tố học thuật và hoạt động xã hội.

Kiểm tra lại hồ sơ khi tải lên hệ thống

Khi bạn tải thông tin lên hệ thống, nhớ kiểm tra lại tính đầy đủ chính xác rồi mới ấn “提交” (Nộp) nha.

Về nguyên tắc thì hồ sơ có thể được 退回 (Quay lại) nhiều lần, nhưng nếu việc 退回 (Quay lại) quá nhiều lần sẽ khiến quy trình xin học bổng của bạn trở nên rối rắm và có thể ở góc độ người thẩm định hồ sơ thì họ sẽ đánh giá bạn là người chưa chỉn chu và sẵn sàng cho chương trình học bổng CIS này.

Chưa nói đến việc mỗi lần bị 退回 (Quay lại) hồ sơ, người xin học bổng lại phải đợi các bên xử lí lại hồ sơ từ đầu, khá mất thời gian. Đặc biệt cho những bạn nào đăng kí vào những ngày cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Tips 1: Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ – hạn chế sai sót phải chỉnh sửa nhiều lần trên hệ thống.

Tham khảo những tài liệu để xin thành công học bổng CIS tại đây

Đăng kí học bổng CIS tại cis.chinese.cn là chưa đủ

Trang đăng kí học bổng CIS là trang đăng kí chính thống cho tất cả những ai đang mong muốn nhận một chương trình học bổng CIS. Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu đăng kí tại web trường.

Xem thêm: Cách tự đăng kí học bổng CIS

Tips 2: Kiểm tra việc bắt buộc đăng kí trên web trường không nhé!

Hoàn tất đăng kí từ sớm

Một trong những mẹo hay để bạn có thể dễ dàng trúng tuyển học bổng CIS nữa chính là việc chớp thời gian. Nếu bạn đã có chứng chỉ HSK – HSKK theo yêu cầu của chương trình học bổng này yêu cầu. Bạn nên hoàn thiện hồ sơ và đăng kí trên hệ thống sớm nhé.

Nhiều trường khi apply học bổng CIS sẽ liên hệ phỏng vấn đánh giá học sinh luôn. Việc được phỏng vấn sớm sẽ giúp bạn chiếm được chỉ tiêu tốt hơn.

Tips 3: Xử lí hồ sơ và hoàn thiện việc đăng kí trên hệ thống càng sớm càng tốt. 

Tham khảo cách xin thư giới thiệu hoàn thành hồ sơ xin học bổng CIS tại đây

Lựa chọn trường phù hợp với hồ sơ học bổng CIS

Để thành công bạn nên ” biết trường – biết ta” thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc xin thành công học bổng nhé. Xem thêm chỉ tiêu các trường tại đây

Meo Xin Hoc Bong Cis 1
Đại học Hà Bắc – Một trong những trường đại học tốt nhất tỉnh Hà Bắc

Tips 4: Chọn trường vừa vặn với bản thân – tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Trên đây là những mẹo xin học bổng CIS dễ dàng và tối ưu nhất. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *