Mua học bổng du học Trung Quốc được không? Khi mới tìm hiểu hẳn nhiều bạn bị khái niệm mua – bán này gây ra sự hiểu nhầm. Dưới góc độ giáo dục và thực tiễn hoạt động thì bạn không thể mua học bổng du học Trung Quốc, bạn chỉ có thể “mua” sự phục vụ từ đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học Trung Quốc để giúp bạn tăng tỉ lệ thành công mà thôi.

Tìm hiểu qua về học bổng ở Trung Quốc 

Học bổng du học Trung Quốc là chính sách ưu đãi về một phần hoặc toàn bộ những chế độ mà một người ứng tuyển sẽ nhận được khi thông qua một chương trình hoặc dự án giáo dục nào đó của một hoặc một vài cơ quan tổ chức cấp học bổng Trung Quốc dành cho người ứng tuyển phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của nhà trường, của loại hình học bổng đó. Từ đó sẽ có những tối ưu hơn so với hình thức tự túc.

Học bổng Trung Quốc hiện nay có hàng trăm loại dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt mong muốn theo học tại Trung Quốc.

Mua Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc 2
Học bổng CSC – học bổng được săn đón nhất hiện nay

Mục đích của chương trình học bổng ở Trung Quốc là gì?

Học bổng Trung Quốc có 3 mục đích chính gồm:

 • Thúc đẩy sự giao lưu và phát triển văn hóa – giáo dục giữa các đơn vị, tổ chức hoặc quốc gia với nhau.
 • Nhằm hỗ trợ sự phát triển về giáo dục của trường, địa phương đó thông qua những thành tựu về học thuật của người học.
 • Tạo điều kiện bồi dưỡng nhân tài cho dự án đã được lên kế hoạch từ trước.

Chế độ học bổng các trường Trung Quốc như thế nào?

Du học sinh luôn là đối tượng được ưu ái nhiều hơn so với sinh viên Trung Quốc. Bằng chứng đến từ việc nhận được chế độ học bổng có giá trị và sự chăm sóc tận tình của hệ thống giáo dục quốc gia này.

Du học sinh được hưởng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và học tập riêng biệt. Kí túc xá theo tiêu chuẩn riêng, sạch sẽ – thoáng đãng và khép kín riêng biệt.

Chế độ sinh hoạt phí đủ để đảm bảo bạn không cần phải lo lắng trong thời gian học tập tại Trung Quốc. Một số hạng mục học bổng chế độ học bổng cao như:

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Học bổng thương mại
 • Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế
 • Học bổng toàn phần chương trình học bổng tỉnh của Trung Quốc…

Ngoài ra, du học sinh các trường còn được sự chăm sóc đặc biệt thông qua các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên quản lí du học sinh, nhằm giúp họ nhanh chóng xử lí những vấn đề khó khăn khi du học tại Trung Quốc.

Điều kiện để nhận được học bổng

Để đến được Trung Quốc du học, ứng viên của các chương trình học bổng Trung Quốc cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau, phụ thuộc hạng mục chương trình học bổng mà họ quan tâm và muốn đăng kí. Nhưng có một số điều kiện chung cần đáp ứng gồm:

 • Ứng viên không được mang quốc tịch Trung Quốc
 • Có năng lực học tập khá trở lên, có khả năng độc lập trong nghiên cứu khoa học
 • Có đủ năng lực ngôn ngữ để theo học tại Trung Quốc
 • Có nhân thân tốt, yêu văn hóa – đất nước – con người Trung Quốc. Cam kết không vi phạm quy định nước sở tại và nội quy nhà trường
 • Tuổi đúng theo quy định

Một số quy định đặc thù về điều kiện nhận học bổng khác như:

 • Chưa từng nhận học bổng khác tại Trung Quốc
 • Có năng lực ngoại ngữ từ mức nào trở lên
 • Có năng lực nghiên cứu khoa học, học tập từ mức nào trở lên
 • Đủ điều kiện kinh tế ( nếu theo học bổng du học Trung Quốc bán phần).

Hồ sơ xin học bổng có những loại giấy tờ nào?

Mua Hoc Bong Du Hoc Trung Quoc

Thời gian để apply học bổng

Mỗi chương trình học bổng du học Trung Quốc sẽ có thời gian đăng kí khác nhau. Để có câu trả lời chính xác nhất về thời gian apply, bạn nên kiểm tra tại web đơn vị tuyển sinh hoặc web trường bạn quan tâm sẽ chính xác nhất.

Mua học bổng du học Trung Quốc ở đâu?

Học bổng nói chung và học bổng du học Trung Quốc nói riêng là những “phần thưởng” dành cho người có đủ điều kiện và năng lực cũng như xứng đáng nhất khi ứng tuyển vào các chương trình học bổng du học Trung Quốc. Chính vì vậy bạn không thể tìm được “cửa hàng” nào bán học bổng du học Trung Quốc để “mua”. Thứ bạn có thể “mua” được ở đây chính là sự phục vụ cũng như hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ, đưa cho bạn những phương án du học phù hợp với năng lực của bạn.

Mặc dù không thể “mua-bán” học bổng du học Trung Quốc, nhưng nếu bạn thông qua sự hỗ trợ và định hướng hoặc nói thẳng ra sự phục vụ của những đơn vị tư vấn du học Trung Quốc uy tín, tận tâm bạn hoàn toàn có thể giành được những chương trình học bổng có chế độ tốt ở những ngôi trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Vì:

Hồ sơ xin học bổng sẽ được xử lí tốt nhất

Đơn vị tư vấn du học sẽ có kinh nghiệm xử lí hồ sơ cũng như có đội ngũ nhân viên dạn dày kinh nghiệm hỗ trợ học sinh chuẩn bị các tài liệu liên quan như:

 • Kế hoạch học tập,
 • Thư giới thiệu,
 • Kế hoạch nghiên cứu tại trường,
 • Phương án phỏng vấn tốt nhất…

Từ đó nâng cao tỉ lệ thành công cho hồ sơ khi ứng tuyển xin học bổng du học Trung Quốc.

Tìm được phương án du học hợp lý

Thay vì phải tự thân vận động, loay hoay trong các phương án đào tạo ở các trường và địa phương khác nhau. Khi bạn qua đơn vị tư vấn du học Trung Quốc uy tín bạn sẽ nhanh chóng tìm được các phương án du học tối ưu nhất. Vừa phù hợp với năng lực, nguyện vọng vừa đảm bảo sự thành công.

Có chỉ tiêu tại một số trường đối tác, tăng cạnh tranh hồ sơ xin học bổng hơn

Hiện tại, một số trung tâm hoặc tư vấn du học Trung Quốc nhận được sự ủy thác tuyển sinh từ trường trong việc quảng báo hình ảnh và tuyển sinh cho trường. Thông qua đơn vị này thì bạn sẽ thuộc diện “hạt giống” tuyển sinh và đảm bảo sự thành công hơn.

Vậy bạn nên làm gì để có thể xin học bổng thành công?

Điều bạn cần làm để có thể dễ dàng hơn khi xin học bổng du học Trung Quốc chính là trau chuốt hồ sơ du học của mình cũng như cải thiện hơn nữa năng lực của mình khi ứng tuyển.

Thông thường thông tin học bổng du học Trung Quốc sẽ được đăng tải lên các trang web tuyển sinh hoặc kênh tuyển sinh của từng trường trên ứng dụng Wechat. Bạn có thể chủ động kiểm tra: trường cấp học bổng ngành gì? điều kiện xin học bổng ra sao? thời gian tuyển sinh… để từ đó vạch cho mình những lộ trình và hướng đi thực sự phù hợp cũng như nhanh chóng nhất cho đợt xin học bổng.

Xem thêm: Việc làm thêm cho du học sinh Trung Quốc

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *