Nếu bạn có ý định đi du học tại Trung Quốc nhưng vẫn chưa biết nên đi du học Trung Quốc ngành gì, HiCampus sẽ cho bạn một vài gợi ý. Cùng tìm hiểu nhé.

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Đây có lẽ là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đến Trung Quốc học tập. Hiện nay, việc có thêm ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh ngày càng phổ biến và là lợi thế rất lớn cho các bạn học sinh, sinh viên. Tại Việt Nam, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được ưa chuộng vì đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người học. Tất nhiên, Trung Quốc là đất nước lý tưởng để bạn lựa chọn nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

4 ngành đào tạo hot nhất tại Trung Quốc cho du học sinh
Trung Quốc là môi trường học lý tưởng để theo học Hán ngữ

Chính phủ Trung Quốc cũng rất khuyến khích các du học sinh đến nghiên cứu và học tập ngôn ngữ cũng như văn hóa bản địa. Thực tế hàng năm, có rất nhiều chương trình học bổng với mức trợ cấp hấp dẫn cho sinh viên quốc tế theo học ngành ngôn ngữ Trung. Nếu bạn còn băn khoăn đi du học Trung Quốc nên học ngành nào, hãy tham khảo ngay lựa chọn này nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Du học Trung Quốc ngành du lịch

Du học Trung Quốc ngành gì đây? Lựa chọn ngay ngành du lịch nhé.

Trung Quốc có bề dày lịch sử và văn hóa ngàn năm, là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch. Tại Trung Quốc, du lịch là một trong những ngành trọng yếu và có cơ hội việc làm rất tốt.

Ngành quản lí du lịch - Du học Trung Quốc Hicampus.vn
Du lịch Trung Quốc rất phát triển, ngành học quản lí du lịch tại Trung Quốc cũng vô cùng tốt

Lựa chọn ngành học du lịch, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu, tiếp xúc với rất nhiều danh lam, thắng cảnh, công trình, kiến trúc nổi tiếng của Trung Hoa. Đây là điều kiện tuyệt vời để bạn phát triển vốn kiến thức chuyên ngành của mình. Nếu không có ý định ở lại làm việc tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể về nước và tận dụng vốn kiến thức để phát triển sự nghiệp.

Bạn có thể đọc thêm về Các trường đại học du lịch ở Trung Quốc

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là người đam mê công nghệ, luôn có hứng thú với các sản phẩm điện thoại thông minh hay các sàn thương mại điện tử, có lẽ sẽ không khó để trả lời câu hỏi: Du học Trung Quốc ngành gì.

Đọc thêm  Học bổng Khổng Tử loại B gồm những trường nào? - Hicampus.vn

Trung Quốc hiện nay là một trong những cường quốc phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin. Theo đó, ngành IT tại Trung Quốc cũng là một ngành rất hot, thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Ngành công nghệ thông tin - Du học Trung Quốc
Tencent – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc và thế giới

Nếu theo học chuyên ngành IT tại Trung Quốc, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ trên thế giới như tập đoàn Tencent, Alibaba, Huawei, Xiaomi… Cùng với trình độ chuyên môn cao và nền ngoại ngữ tốt, người học sẽ có cơ hội làm việc rộng mở, nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp hơn.

Xem ngay: Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Trung Quốc

Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Truyền thông đang là ngành học “hot” thu hút nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Trung Quốc, một quốc gia phát triển mạnh mẽ về văn hóa và nền công nghiệp giải trí là một điểm đến lý tưởng cho những sinh viên muốn theo học ngành này.

Ngành truyền thông tại Trung Quốc - hicampus.vn
Ngành công nghiệp giải trí lớn mạnh tại Trung Quốc là lý do bạn nên chọn học truyền thông

Khi theo học ngành truyền thông, bạn có thể lựa chọn đi sâu vào từng chuyên ngành nhỏ như marketing, công chúng, báo chí hay truyền thông quốc tế. Dù là chuyên ngành nào, Trung Quốc cũng sẽ là môi trường đào tạo và thực tập cực kỳ lý tưởng cho các bạn du học sinh.

Tìm hiểu Các trường đào tạo truyền thông ở Trung Quốc

Lời kết

Hiện nay, du học tại các nước phát triển được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn như một chiếc “bàn đạp” để phát triển kiến thức, kỹ năng. Từ đó, các bạn có cơ hội mở rộng sự nghiệp, thăng tiến trong tương lai.

Du học Trung Quốc với chất lượng giáo dục tiên tiến và chi phí vừa phải là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những lựa chọn tham khảo để trả lời câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì là phù hợp nhé.

Liên hệ HiCampus.vn ngay để được tư vấn miễn phí về các trường đào tạo chuyên ngành tại Trung Quốc và học bổng toàn phần trong năm 2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *