Trung Quốc là đất nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Ngày càng nhiều bạn trẻ có mong muốn du học Trung Quốc. Tuy nhiên các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên học ngành gì. Mỗi ngành đều sẽ có thế mạnh và cơ hội việc làm sau khi ra trường khác nhau. Sau đây HiCampus xin giới thiệu với bạn một số ngành học thú vị mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Đây có lẽ là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đến Trung Quốc học tập. Hiện nay, việc có thêm ngoại ngữ 2 ngoài tiếng Anh ngày càng phổ biến và là lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên. Tại Việt Nam, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được ưa chuộng vì đem lại nhiều cơ hội việc làm. Tất nhiên, Trung Quốc là đất nước lý tưởng để bạn lựa chọn nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

6a7780c3cc786e3dfbd10ffa1b2f4ce6
Trung Quốc là môi trường học lý tưởng để theo học Hán ngữ

Chính phủ Trung Quốc cũng rất khuyến khích các du học sinh đến nghiên cứu và học tập ngôn ngữ cũng như văn hóa bản địa. Thực tế hàng năm, có rất nhiều chương trình học bổng với mức trợ cấp hấp dẫn cho sinh viên quốc tế theo học ngành ngôn ngữ Trung. Nếu bạn còn băn khoăn đi du học Trung Quốc nên học ngành nào, hãy tham khảo ngay lựa chọn này nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung

Du học Trung Quốc ngành du lịch

Du học Trung Quốc ngành gì đây? Lựa chọn ngay ngành du lịch nhé.

Trung Quốc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây là điểm đến thu hút rất đông khách du lịch. Tại Trung Quốc, du lịch là một trong những ngành trọng yếu và có cơ hội việc làm rất tốt.

Lựa chọn ngành học du lịch, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu, tiếp xúc với rất nhiều danh lam, thắng cảnh, công trình, kiến trúc nổi tiếng của Trung Hoa. Đây là điều kiện tuyệt vời để bạn phát triển vốn kiến thức chuyên ngành của mình. Nếu không có ý định ở lại làm việc tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể về nước và tận dụng vốn kiến thức để phát triển sự nghiệp.

6896f361388e51f365ed8f7eda36ebe0 E1694509075845
Chất lượng đào tạo luôn là điểm khiến nhiều bạn muốn theo học tại Trung Quốc

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin

Nếu bạn là người đam mê công nghệ, luôn có hứng thú với các sản phẩm điện thoại thông minh hay các sàn thương mại điện tử, có lẽ sẽ không khó để trả lời câu hỏi: Du học Trung Quốc ngành gì.

Trung Quốc hiện nay là một trong những cường quốc phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin. Ngành IT tại Trung Quốc cũng là một ngành rất hot, thu hút đông đảo sinh viên theo học.

7e2ea0b823d46e2cf1519260f078c985
Tencent – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc và thế giới

Nếu theo học chuyên ngành IT tại Trung Quốc, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ trên thế giới. Ví dụ như tập đoàn Tencent, Alibaba, Huawei, Xiaomi… Cùng với trình độ chuyên môn cao và nền ngoại ngữ tốt, người học sẽ có cơ hội làm việc rộng mở, nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp hơn.

Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Truyền thông đang là ngành học “hot” thu hút nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Trung Quốc, một quốc gia phát triển mạnh mẽ về văn hóa và nền công nghiệp giải trí là một điểm đến lý tưởng cho những sinh viên muốn theo học ngành này.

Khi theo học ngành truyền thông, bạn có thể lựa chọn đi sâu vào từng chuyên ngành nhỏ như:

  • Marketing
  • Quan hệ công chúng
  • Báo chí
  • Truyền thông quốc tế

Dù là chuyên ngành nào, Trung Quốc cũng sẽ là môi trường đào tạo và thực tập cực kỳ lý tưởng cho các bạn du học sinh.

C3614546c9d9a44328df7bd73f555b43 E1694161464378
Du học Trung Quốc ngành Truyền thông – Lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

Hiện nay, du học tại các nước phát triển được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn như một chiếc “bàn đạp” để phát triển kiến thức, kỹ năng. Từ đó, các bạn có cơ hội mở rộng sự nghiệp, thăng tiến trong tương lai.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những lựa chọn tham khảo để trả lời câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì là phù hợp nhé.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *